Lạ Miệng Với Món Thịt Rọi Chiên Sả

Thịt ba chỉ chiên sả có cách làm và nguyên liệu đơn giản nhưng bạn lại phân vân không biết nên chiên vào chảo nào sẽ ngon. Bật mí cho bạn thử dùng loại chảo gang sẽ lại mang đến món ăn vô cùng hấp dẫn, vị thơm của đủ loại gia vị đảm bảo sẽ khiến cả gia đình bạn thích mê.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

– 500gr thịt ba chỉ

– 1 nhánh sả

– 1 củ hành tím

– 2 tép tỏi

– 1 miếng nhỏ nghệ

– 1/3 muỗng cà phê tiêu

– 2 phần trắng hành lá ( lấy luôn rễ, nhưng nhớ rửa sạch)

– 1 trái ớt sừng

– 1/2 muỗng cà phê muối

– 1 muỗng cà phê nước mắm

– 50 gr bột chiên giòn hay tinh bột bắp

– 2 lá chanh

– 1/2 củ hành tây thái múi nhỏ

– 1/3 chén đậu phộng hay hạt điều rang

Cách làm thịt ba chỉ chiên sả hấp dẫn

– Bước 1: Cho hết tỏi, hành tây, hành lá, tiêu, nghệ và ớt vào cối giã nhuyễn. Phần sả thái lát mỏng.

– Bước 2: Thịt rửa sạch, thái miếng vừa ăn. Cho thịt vào âu cùng với gia vị phía trên và nguyên liệu giã nhuyễn trộn đều. Sau đó cho hỗn hợp này vào bao nilon cùng với bột chiên giòn xóc đều.

– Bước 3: Bắc chảo gang cho dầu lên bếp ( không cần dầu nhiều). Chờ dầu nóng cho sả, hành tây, lá chanh vào chiên trước với lửa vừa. Khi sả, chanh, hành tây vàng thơm thì vớt ra chén. Tiếp đến cho thịt vào chiên, thỉnh thoảng đảo sơ cho thịt vàng đều trước khi vớt ra đĩa.

Ở bước 3 thay vì bạn dùng những chiếc chảo thông thường thì hãy dùng một chiếc chảo gang, điều đó sẽ khiến cho sản phẩm của bạn không bị cháy, mà từng miếng thịt lại mềm, ngọt, màu vàng đều.

– Bước 4: Đậu phộng hay hạt điều, bạn có thể chiên (nếu thích). Thịt chiên cho ra đĩa, phía trên cho sả và đậu. Món này ăn chơi hay ăn với xôi/cơm rất ngon.

Chúc bạn thực hiện thành công với món thịt ba chỉ chiên sả.