Lạ Miếng Với Bánh Quesadilla Gà Và Pho-Mai, Dăm Bông

Bạn hoàn toàn có thể mang hương vị Mexico về nhà khi tự tay chuẩn bị bánh Quesadilla với chiếc chảo lodge và các nguyên liệu dễ tìm. Cùng tìm hiểu xem cách làm bánh Quesadilla gà, pho – mai và dăm bông ngay tại đây!

Quesadilla là gì?

Nhắc đến ẩm thực Mexico người ta sẽ nghĩ ngay đến các món ăn nhiều màu sắc, đa dạng nguyên liệu. Và không thể không nhắc đến Quesadilla vì đây là một trong 8 món ăn đường phố tuyệt ngon của Mexico.

Hiện nay, bánh Quesadilla được biến tấu cho chúng trở nên sinh động khi Quesadilla còn được thêm nhiều nhân hấp dẫn như xúc xích, nấm, tỏi, đậu, da lợn chiên, thịt gà hầm hoặc thịt,… rồi chiên hoặc nướng.

Cách tự làm bánh Quesadilla

Thời gian chuẩn bị: 10 phút

Thời gian nấu: 10 phút

Số suất phục vụ: 2

NGUYÊN LIỆU

(1) Ức gà

(2) lát giăm-bông to

(2) vỏ bánh tortillas loại to (hoặc loại vỏ nào bánh bạn thích)

(2) thìa canh kinh giới khô (oregano) băm nhỏ

(2) trứng gà

Hạt tiêu giã nhỏ

(200g)  pho-mai

(2-3) nhánh tỏi

(1) thìa canh dầu oliu (dư thêm để quét lên vỏ bánh tortillas)

(2) thìa canh bơ

(2) thìa canh mù-tạt Dijon mustard

THỰC HIỆN

Bước 1

Thái và cắt lườn gà thành các miếng nhỏ, cho vào tô.  Xay hạt tiêu nêm vào thịt

Bước 2

Cho kinh giới vào trộn kỹ sao cho tất cả các miếng thịt đều được kinh giới phủ bám bên ngoài. Nạo sẵn pho-mai.

Bước 3

Cho trứng, một ít tiêu, một ít muối rồi đánh đều lên sau đó chiên trứng chín, gắp ra đĩa để nguội.
Rây bột vào tô, thêm vào dầu ô liu, muối và nước sôi vào rồi trộn đều tay đến khi bột mịn không còn vón cục.

Chia bột thành 4 phần rồi phủ một lớp khăn mỏng lên trên khoảng 30 phút. Bắt chảo lên bếp cho nóng, phết một lớp dầu ăn mỏng đều khắp bề mặt chảo rồi cho từng miếng bột đã cán mỏng lên chiên.

Trong lúc chiên rắc phô mai đã bào sợi lên trên khắp mặt bánh, trứng, thịt, phô mai và hành đặt lên 1 nửa chiếc bánh rồi nhanh tay gập bánh lại. Chiên cho đến khi bánh có màu vàng nâu thì trở lại chiên tiếp mặt bánh còn lại.

Lưu ý

Bạn có thể dùng chảo chống dính để nướng bánh, tuy nhiên nếu bạn dùng đúng loại inox nướng hay chảo gang Lodge nướng thì bánh sẽ ngon và đẹp mắt hơn vì nó sẽ chín và vàng đều. Món này bạn có thể ăn kèm cùng sa-lát.

Với công thức vừa gợi ý trên bạn có thể làm bánh Quesadilla ngay tại nhà chỉ với chiếc chảo chống dính, chảo gang và những nguyên liệu dễ tìm. Hãy thử bắt tay để có món bánh nổi tiếng của Mexico này nhé!