Nhiệt Kế Dùng Trong Nhà Bếp
1. Nhiệt kế kỹ thuật số (Digital Thermometers)
Nhiệt kế thực phẩm kỹ thuật số có màn hình kỹ thuật số rất dễ đọc ở khoảng cách xa và trong điều kiện ánh sáng yếu. Chúng cũng có ưu điểm thời gian phản hồi nhanh nên chúng hữu ích trong việc kiểm tra nhiệt độ để đảm bảo an toàn thực phẩm. Dưới đây là các loại nhiệt kế kỹ thuật số phổ biến nhất bạn cần trong nhà bếp thương mại:
Nhiệt kế thực phẩm kỹ thuật số có màn hình kỹ thuật số rất dễ đọc ở khoảng cách xa và trong điều kiện ánh sáng yếu. Chúng cũng có ưu điểm thời gian phản hồi nhanh nên chúng hữu ích trong việc kiểm tra nhiệt độ để đảm bảo an toàn thực phẩm. Dưới đây là các loại nhiệt kế kỹ thuật số phổ biến nhất bạn cần trong nhà bếp thương mại:
- Nhiệt kế / Nhiệt kế kỹ thuật số đọc tức thì : Bạn sẽ thấy những nhiệt kế này được gọi là nhiệt điện trở hoặc đầu dò đọc tức thời. Chúng rất phổ biến và có thể được sử dụng để đo nhanh nhiệt độ bên trong thực phẩm đã nấu chín. Nhiệt kế kỹ thuật số đọc tức thì có nhiều loại có kích cỡ để nhỏ gọn có bỏ vào túi hoặc tạp dề, cho phép người dùng sử dụng thuận tiện và dễ tiếp cận.
Đặc điểm: Thời gian đọc nhanh, độ chính xác cao, kích thước nhỏ tiện lợi
Sử dụng tốt nhất cho: Đo nhiệt độ thịt, lò nướng thực phẩm, nướng bánh
Sử dụng tốt nhất cho: Đo nhiệt độ thịt, lò nướng thực phẩm, nướng bánh
Nhiệt kế kỹ thuật số digital thermometer Taylor 3519FDA
- Nhiệt kế cặp nhiệt điện: Nhiệt kế cặp nhiệt điện có phạm vi hoạt động lớn hơn và thời gian đáp ứng nhanh hơn nhiệt kế nhiệt điện trở. Nhiệt kế cặp nhiệt điện thường có nhiều đầu dò và các đầu dò có thể hoán đổi cho nhau, có thể được sử dụng trên nhiều loại thực phẩm nóng hoặc lạnh khác nhau. Thời gian phản hồi sẽ khác nhau tùy thuộc vào loại đầu dò.
Đặc điểm: Thời gian đáp ứng nhanh nhất, phạm vi nhiệt độ rộng, đầu dò có thể hoán đổi cho nhau
Sử dụng tốt nhất cho: Đo nhiệt độ thịt nấu chín hoặc đông lạnh, thực phẩm dạng nóng và lạnh, chất lỏng.
Sử dụng tốt nhất cho: Đo nhiệt độ thịt nấu chín hoặc đông lạnh, thực phẩm dạng nóng và lạnh, chất lỏng.
- Nhiệt kế hồng ngoại: Nhiệt kế hồng ngoại rất độc đáo vì chúng đo nhiệt độ của bề mặt dụng cụ nấu ăn hoặc thực phẩm mà không cần tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm. Nhiệt kế hồng ngoại sử dụng ánh sáng hồng ngoại để cho kết quả ngay lập tức và vì không có đầu dò nên chúng không cần phải vệ sinh giữa các lần sử dụng. Điều này làm cho chúng rất thuận tiện cho việc kiểm tra nhanh nhiệt độ trong dụng cụ, thiết bị như nồi chảo gang, lò nướng, đá nướng pizza hay món ăn tự chọn hoặc hàng chờ.
Tính năng: Không tiếp xúc hoặc nguy cơ ô nhiễm, thời gian đọc nhanh
Sử dụng tốt nhất cho: Đo nhiệt độ của dụng cụ nấu ăn
Sử dụng tốt nhất cho: Đo nhiệt độ của dụng cụ nấu ăn
Nhiệt kế cảm ứng hồng ngoại Taylor 9523
- Nhiệt kế thăm dò lò nướng (Oven Probe Thermometers): Những nhiệt kế này có đầu dò rời có thể được đưa vào những miếng thịt lớn trong khi nấu. Màn hình từ xa theo dõi nhiệt độ và cảnh báo cho người vận hành khi đạt đến nhiệt độ nhất định.
Tính năng: Ngăn ngừa thịt chín quá hoặc chín chưa chín, màn hình hiển thị từ xa
Sử dụng tốt nhất cho: Đo nhiệt độ thịt, bánh
Sử dụng tốt nhất cho: Đo nhiệt độ thịt, bánh
Nhiệt kế Taylor 140FS
2. Nhiệt kế quay số (Dia Thermometers)
Nhiệt kế quay số có mặt số hình tròn với thang đo tròn và con trỏ biểu thị nhiệt độ. Mặc dù các loại nhiệt kế này không dễ đọc như nhiệt kế kỹ thuật số nhưng chúng dễ hiệu chỉnh và không cần pin để hoạt động. Những ưu điểm này làm cho nhiệt kế quay số đáng tin cậy và dễ sử dụng.
Nhiệt kế quay số có mặt số hình tròn với thang đo tròn và con trỏ biểu thị nhiệt độ. Mặc dù các loại nhiệt kế này không dễ đọc như nhiệt kế kỹ thuật số nhưng chúng dễ hiệu chỉnh và không cần pin để hoạt động. Những ưu điểm này làm cho nhiệt kế quay số đáng tin cậy và dễ sử dụng.
Nhiệt kế quay số đọc tức thì Taylor 3505
- Nhiệt kế quay số đọc tức thì (Instant Read Dial Thermometers): Những nhiệt kế kiểu này còn được gọi là nhiệt kế đầu dò lưỡng kim. Chúng có mặt số tương tự nhiệt kế đọc tức thời kỹ thuật số và sử dụng cho cùng các ứng dụng, chẳng hạn như đo nhiệt độ bên trong thực phẩm.
Đặc điểm: Thời gian đọc nhanh, độ chính xác, kích thước tiện lợi
Sử dụng tốt nhất cho: Đo nhiệt độ thịt, nhiệt độ bên trong lò nướng thực phẩm, nướng bánh
Sử dụng tốt nhất cho: Đo nhiệt độ thịt, nhiệt độ bên trong lò nướng thực phẩm, nướng bánh
- Nhiệt kế lò nướng (Oven Thermometers): Nhiệt kế quay số có ưu điểm là có thể sử dụng để đo nhiệt độ trong môi trường rất nóng. Nhiệt kế lò nướng được thiết kế để đặt bên trong lò nướng, nơi chúng có thể cho bạn biết nhiệt độ thực tế bên trong lò. Điều này chính xác hơn nhiều so với việc bạn dựa vào bảng điều khiển nhiệt độ của lò nướng.
Tính năng: Chịu nhiệt cao, dải nhiệt độ cao
Sử dụng tốt nhất cho: Lò nướng, lò xông khói
Sử dụng tốt nhất cho: Lò nướng, lò xông khói
Nhiệt kế lò nướng Taylor 3506FS
- Nhiệt kế tạo bọt (Frothing Thermometers): Nhiệt kế tạo bọt được thiết kế để đo nhiệt độ sữa nóng, sô-cô-la hoặc đồ uống khác, đây có thể được xem là dụng cụ đo nhiệt độ tốt nhất cho chất lỏng trong hầu hết các trường hợp. Chúng có một chiếc kẹp gắn chặt vào bình tạo bọt và một đầu dò cực dài để tiếp cận bên trong. Nhân viên pha chế sử dụng nhiệt kế tạo bọt để đảm bảo sữa nóng ở nhiệt độ hoàn hảo cho đồ uống như latte, cappuccino hay sô-cô-la.
Tính năng: Kẹp vào bình, đầu dò dài, chống bỏng
Sử dụng tốt nhất cho: Sữa, đồ uống nóng
Sử dụng tốt nhất cho: Sữa, đồ uống nóng
Nhiệt kế đồ uống nóng, bọt Taylor 8215N
- Nhiệt kế nổi (Floating Thermometers): Nhiệt kế này có thể được đặt trực tiếp vào nồi súp, nồi nước dùng của bạn nhờ thiết kế nổi. Đây cũng là một kiểu nhiệt kế tốt dùng để đo nước cần được đun nóng đến nhiệt độ chính xác. Mặt số nổi trên bề mặt chất lỏng và hiển thị số đọc trong khi đầu dò cảm nhận nhiệt độ bên dưới.
Tính năng: Nổi trong chất lỏng, không cần kẹp chảo
Sử dụng tốt nhất cho: Súp, nước dùng hầm, nước sốt
Sử dụng tốt nhất cho: Súp, nước dùng hầm, nước sốt
Một số loại nhiệt kế nhà bếp khác
1.Deep Fry / Candy Making Thermometers (Nhiệt kế kẹo): Khi làm các loại kẹo như kẹo mềm, caramel hoặc kẹo bơ cứng, bỏng ngô, bạn bắt buộc phải theo dõi nhiệt độ của các nguyên liệu để đảm bảo chúng không quá nóng. Tương tự như vậy, dầu chiên nên được giữ ở nhiệt độ phù hợp để có kết quả tốt nhất. Những nhiệt kế này được thiết kế để sử dụng đo ở nhiệt độ rất cao cần thiết khi bạn sử dụng dầu nóng hoặc đun sôi đường làm bánh kẹo.
Tính năng: Phạm vi nhiệt độ cao, chịu nhiệt
Sử dụng tốt nhất cho: Làm kẹo, chiên dầu
Tính năng: Phạm vi nhiệt độ cao, chịu nhiệt
Sử dụng tốt nhất cho: Làm kẹo, chiên dầu
Nhiệt kế nấu đường làm bánh, chiên dầu Taylor 5983N
2. Refrigerator Thermometers (nhiệt kế tủ lạnh tủ đông): Bạn có thể đảm bảo rằng thực phẩm đông đá hoặc đông lạnh của bạn được giữ ở nhiệt độ bảo quản an toàn bằng nhiệt kế tủ lạnh. Những nhiệt kế này có kiểu quay số hoặc kiểu kỹ thuật số và được thiết kế để đặt bên trong thiết bị làm lạnh của bạn.
Tính năng: Chống ẩm, xử lý nhiệt độ thấp
Sử dụng tốt nhất cho: Tủ lạnh, tủ đông, kho lạnh
Sử dụng tốt nhất cho: Tủ lạnh, tủ đông, kho lạnh
Nhiệt kế kho lạnh tủ đông Taylor 5924
3. Disposable Thermometers (nhiệt kế dùng 1 lần): Nhiệt kế dùng một lần rất lý tưởng để sử dụng trong khi nấu hoặc nướng thịt. Chúng được đưa vào thịt trước khi nấu và cho biết khi nào đạt đến nhiệt độ thích hợp bằng cách thay đổi màu sắc. Vì chúng được sản xuất để sử dụng một lần nên không có nguy cơ ô nhiễm.
Tính năng: Dùng một lần
Sử dụng tốt nhất cho: Nấu nướng thịt
Sử dụng tốt nhất cho: Nấu nướng thịt
4. Dishwasher Thermometers (nhiệt kế máy rửa chén): Những nhiệt kế này được sử dụng để kiểm tra nhiệt độ của máy rửa chén nhằm đảm bảo nhiệt độ của nước đủ nóng để vệ sinh & khử trùng bát đĩa của bạn. Nhiệt kế máy rửa chén có nhiều kiểu dáng khác nhau, bao gồm cả thiết kế dùng một lần và đầu dò.
Tính năng: Không thấm nước, dùng một lần, chịu nhiệt
Sử dụng tốt nhất cho: Máy rửa chén
Sử dụng tốt nhất cho: Máy rửa chén
Bạn đọc hãy tham khảo thêm các thiết bị nhiệt kế nấu ăn tại Chefstore.vn.