Món Tráng Miệng Sữa Trứng Vị Vanilla

Thời gian nấu: 5 phút

Thời gian chuẩn bị: 15 phút

Số suất phục vụ: 4

Nguyên liệu

8 lòng đỏ trứng

2 cốc sữa nguyên kem (480ml)

2 thìa canh bột ngô

7 thìa canh đường trắng

2 thìa cà phê bột vanilla

24 quả mâm sôi

1/2 cốc (120ml) hạt rẻ cười

Thực hiện

Bước 1: Trong một tô trộn, cho đường và bột ngô vào trộn kỹ

Bước 2: Tách riêng chỉ lấy lòng đỏ trứng, cho bột vanilla vào trộn cho đến khi nhuyễn đều

Bước 3: Cho sữa nguyên kem vào xoong nhỏ đun với lửa vừa cho đến khi nó vừa tới điểm sôi

Bước 4: Ngay khi sữa vừa sôi, đổ khoảng 1/3 vào trong hỗn hợp trứng và tiếp tục trộn đều tay, dùng phới lồng đánh số sữa còn lại. Lọc lại hỗn hợp nếu như trứng bị nấu hơi kỹ quá có thể bị vón, rồi đổ lại vào xoong. Cho lửa nhỏ và tiếp tục đánh mạnh cho tới khi nó bắt đầu sệt lại. Tắt bếp và tiếp tục đánh thêm khoảng 30 giây, sau đó đổ hỗn hợp vào cốc, chờ cho nguội.

Bước 5: Trang trí quả mâm sôi bên trên, rắc thêm hạt rẻ đã được giã nhỏ rồi cất vào tủ lạnh chờ cho nó mát lạnh rồi thưởng thức.