Ức Gà Cuộn Giăm Bông, Pho-Mai, Rau Cải Chân Vịt Nướng Giòn

Các nguyên liệu

Nguyên liệu (phục vụ 10 người ăn)

5 lát thịt ba chỉ rọi

1 củ hành tây cỡ vừa thái lát

2 cốc (80 g) rau cải chân vịt

5 miếng ức gà

2 thìa cà phê muối

1 thìa cà phê hạt tiêu

10 lát thịt nguội (giăm bông)

12 lát pho-mai

3 cốc (375 g) bột mì all-purpose flour

8 quả trứng gà to

3 cốc (150 g) bột chiên xù panko

Lá ngò tây tươi băm nhỏ (để rắc)

Nguyên liệu làm sốt kem creamy Dijon

3 thìa canh bơ

2 nhánh tỏi giã nhỏ

3 thìa canh bột mì flour

2 cốc (470 mL)sữa tươi

1/4  cốc (60 g) mù tạt dijon

Muối (cho vừa miệng)

Hạt tiêu (cho vừa miệng)

1 cốc (100 g) pho-mai parmesan nạo nhỏ

Thực hiện

1.Lựa chảo gang cỡ trung, bỏ ba cỉ rọi vào nấu cho đến khi chúng trở lên rộm màu nâu(khoảng  5 phút)

2.Cho hành tây vào và tiếp tục nấu, đảo tay xào cho đến khi chúng thành màu nâu caramelized (khoảng 10 phút)

3.Cho rau cải vào nấu cho đến khi nó mềm nhũn (khoảng 3 phút) thì nhấc chảo ra.

4.Đặt thịt gà vào tấm nylon (màng bọc thức ăn), gấp lại dùng chầy giập nhẹ cho nó trở lên mỏng. Làm tương tự với các miếng thịt còn lại.

5.Trải tấm nylong to và xếp các miếng gà lên đó, nhớ là hơi xếp chồng chúng lên nhau tại các miếng tiếp giáp).

6.Tẩm ướp muối tiêu.

7.Xếp các miếng giăm bông, pho-mai lên trên thịt, trên cùng là hỗn hợp (rau cải, hành tây, ba chỉ).

8.Cuốn thịt lại, hai đầu xoắn nylon cho thật chặt.

9.Cất trong tủ lạnh khoảng 1 giờ.

10.Cho bột mì, trứng, bột chiên xù vào 3 khay riêng rồi lần lượt cho cuộn thịt vào lăn, trước tiên lăn trong bột mì, tiếp đến là trứng và cuối cùng là bột chiên xù. Cho thêm trứng hay bột chiên xù để sao cho bên ngoài cuộn thịt được bao kín hoàn toàn.

11.Đặt cuộn thịt vào khay và cho vào lò nướng tại nhiệt độ 375° (190 celsius) trong  40 phút, cho đến khi nó vàng rộm.

12.Làm sốt kem creamy Dijon sauce: chuẩn bị xoong nhỏ, đặt lên bếp với mức lửa vừa, cho bơ vào đun nóng chảy, cho thêm tỏi vào và tiếp tục nấu cho đến khi ngửi thấy có mùi thơm thì cho bột mì vào nấu tiếp tục cho đến khi hỗn hợp trở thành màu vàng nâu. Dùng phới lồng đánh sữa tươi, cho tiếp mù-tạt, thêm muối, tiêu vào. Cho thêm pho-mai parmesan vào tiếp tục nấu cho đến khi thấy sốt đậm đặc.

13.Thái cuộn thịt thành lát và phục vụ với nước sốt, rắc rau ngò tây.

14.Thưởng thức!