Dao cắt bánh mì chuyên dụng: Những điều bạn không nên bỏ qua
Dao cắt bánh mì là dụng cụ chuyên dùng để cắt nhiều loại bánh, nó không còn xa lạ với chị em yêu thích làm bánh và những người thích làm bánh mì. Nhưng không phải chị em nào cũng hiểu tại sao nó được chế tác riêng cho mục đích cắt bánh? nó có gì khác với những con dao thông thường? Vậy hãy cùng Chefstore tìm hiểu trong bài viết sau đây về dao cắt bánh mì chuyên dụng nhé.
Mục lục
Đặc điểm của dao cắt bánh mì chuyên dụng
Dao cắt bánh mì thường có những đặc điểm sau:
- Lưỡi dao dài, mỏng và đủ sắc để cắt xuyên qua bề mặt cứng của bánh mì mà không làm rách hay nát bánh
Dao cắt bánh mì chuyên dụng
- Lưỡi thường được làm bằng thép không gỉ, thép không gỉ có hàm lượng carbon cao; thép hợp kim.
- Vật liệu tay cầm có thể là gỗ, nhựa, kim loại hoặc vật liệu nhựa cao su.
- Dao cắt bánh mì có lưỡi từ 180mm - 230mm, kiểu thiết kế bản hẹp, mũi tù.
- Điểm khác biệt giữa dao chuyên dụng cắt bánh mì và dao thái nằm ở thiết kế mép cạnh của lưỡi dao: dao thái thực phẩm có mép phẳng, dao cắt bánh mì có các răng cưa scalloped (lượn sóng kiểu vỏ sò).
Dao cắt bánh mì thường có hai kiểu thiết kế lưỡi: thẳng và góc vuông (như trong hình ảnh minh họa)
Dao cắt bánh mì chuyên dụng
Những lưu ý khi mua dao cắt bánh mì
Khi mua dao cắt bánh mì, bạn nên lưu ý các yếu tố sau:
Vật liệu lưỡi dao
- Bạn muốn sở hữu con dao bánh mì chất lượng tốt thì nên chọn lưỡi dao có màu sáng thép hoặc sáng bạc, bởi chúng được làm bằng thép carbon (high carbon stainless steel) hoặc phép hợp kim.
- Vật liệu này đảm bảo dao có độ bén và bền, mài giũa dễ dàng khi cần.
- Hãy kiểm tra để đảm bảo rằng các đường răng cưa sắc đều, được chế tác chính xác, tỉ mỉ, có như vậy mới chắc chắn chúng cắt dễ dàng qua lớp vỏ cứng giòn của bất kỳ loại bánh mì nào mà không làm vỡ vụn hay nát ruột bánh.
Tay cầm
- Bạn có thể chọn lựa dao có chuôi bằng gỗ bởi nó nhìn sang trọng ấm áp theo truyền thống khi đặt trên bàn ăn, hoặc tay cầm bằng vật liệu tổng hợp polypropylene & santoprene, vừa bền vừa êm lại dễ dàng vệ sinh khi cần.
Dao cắt bánh mì chuyên dụng
Kích thước dao cắt bánh
- Dao cắt bánh có nhiều loại kích thước, từ 180mm - 230mm. Nếu dùng để cắt bánh baguette thì chọn lưỡi dao 180mm, 203mm là ổn.
- Còn nếu bạn muốn dùng để cắt bánh mì gối, bánh sourdough thì nên chọn kích thước dài hơn.
Giá cả
- Cũng giống như dao đầu bếp, giá cả của dao cắt bánh mì có thể khác nhau tùy thuộc vào vật liệu chế tác, thương hiệu, uy tín của sản phẩm.
- Tùy thuộc nhu cầu sử dụng & khả năng chi trả của bạn. Hãy nhớ, một con dao cắt bánh mì chất lượng tốt đáng giá gấp hàng chục lần con dao xấu.
Dao cắt bánh mì
Địa chỉ bán dao cắt bánh mì uy tín, chất lượng
- Để kiếm được dao cắt bánh mì uy tín, chất lượng với giá thành phù hợp có lẽ là nỗi băn khoăn của rất nhiều người.
- Nhưng giờ đây đã có Chefstore.vn là thương hiệu độc quyền của công ty TNHH phát triển Gia Trương khai thác và chịu trách nhiệm phát triển, giới thiệu các mặt hàng gia dụng & chuyên dùng trong nhà bếp tại thị trường Việt Nam và khu vực.
Địa chỉ cung cấp dao cắt bánh mì chuyên dụng
- Với vị thế là một đại lý cung cấp các thiết bị, dụng cụ nhà bếp đến từ các thương hiệu nổi tiếng thế giới như Bormioli Rocco, , Anchor Hocking, Lodge Cast Iron, Dexter Russell, …chúng tôi sẽ đem lại cho quý khách những sản phẩm có chất lượng cao, giá cả hợp lý. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để biết thêm chi tiết.
Trên đây là những thông tin về dao cắt bánh mì và dao cắt bánh mì chuyên dụng mà Chefstore muốn mang đến cho bạn. Hy vọng những thông tin sẽ giúp ích phần nào cho bạn trong cuộc sống.