Các Vật Dụng Cơ Bản Trong Nhà Hàng Buffet
Trong một nhà hàng Buffet cần có những vật dụng gì? Dưới đây sẽ là những gợi ý cụ thể nhất để bạn tham khảo.
Mục lục
Phần 1: Có những loại khay nào để phục vụ trong nhà hàng? /Serving tray
Khay phục vụ trong nhà hàng hay phòng tiệc có thể chia làm 2 loại: loại chuyên để bưng bê đồ và loại có thể vừa dùng để bưng bê đồ nhưng vừa có thể dùng để trưng bày thực phẩm nhằm mục đích trang trí.
Khay phục vụ rất đa dạng và có thể được chọn lựa dựa trên kích cỡ, chất liệu, màu sắc và hình dáng cho những ứng dụng khác nhau.
Kích cỡ: trong khoảng từ 20.3 cm đến 48 cm
Màu sắc: khay có nhiều màu sắc, từ xanh lá, nâu, ghi… cho tới vàng (gold)
Chất liệu:
– Có sẵn với chất liệu gốm sứ, thủy tinh cường lực, thủy tinh, kim loại, nhựa, gỗ
– Khay đa dạng với chất liệu kim loại và nhựa.
Kiểu dáng: Khay có sẵn với kiểu dáng tròn, oval hoặc hình chữ nhật…
Phần 2: Có những loại bát/tô nào để phục vụ món ăn ?
Bát đĩa phục vụ, cũng như khay phục vụ, có thể được sử dụng cho cả việc phục vụ hay trang trí. Bát/tô có sự đa dạng về kích cỡ, kiểu loại, chất liệu và hình dạng.
Kích cỡ: dung tích trong khoảng từ 2 đến 18 quarts (1.8 đến 17 lít)
Chất liệu:
– Gốm sứ
– Thủy tinh
– Kim loại
– Nhựa
– Tre/trúc
– Gỗ
Hình dáng:
– Oblong /chữ nhật dài
– Octagonal /tám cạnh
– Oval
– Chữ nhật
– Tròn
– Slanted /nghiêng vát miệng
– Hình vuông được thiết kế độc đáo
Mục đích sử dụng:
– Phục vụ mọi mục đích
– Kiểu thố có nắp: tốt nhất cho đồ ăn nóng
– Kiểu thẳng đứng không nắp: tốt nhất cho đồ ăn lạnh
– Salad
Phần 3: Cần những dụng cụ gì để phục vụ đồ ăn?
Có rất nhiều dụng cụ phục vụ mà 1 người phục vụ cần để đảm bảo cho sự kiện/buổi tiệc diễn ra suôn sẻ. Mỗi dụng cụ đều đa dạng về chất liệu, kích cỡ và kiểu mẫu.
Thìa phục vụ /Serving Spoon
Kích cỡ: chiều dài trong khoảng từ 23 đến 61 cm
Chất liệu: làm từ kim loại, nhựa hoặc gỗ
Kiểu mẫu:
– Notched: loại có răng cưa, phù hợp cho thức ăn dễ tuột/rơi khỏi thìa.
– Slotted: loại có khe thủng, phù hợp khi sử dụng cho các món pasta
– Perforated: loại có lỗ thủng, phù hợp cho thức ăn kèm với súp
– Solid: loại đặc, phù hợp cho thức ăn mà không kèm với súp
Đa dạng trong sử dụng: barbeque, đậu, bánh mỳ, đá, nhiều mục đích, pasta, bánh ngọt, salad, đường, xúc lật…
Dụng cụ gắp thực phẩm /tongs
Kích cỡ: chiều dài trong khoảng từ 15 đến 46 cm
Chất liệu: làm từ kim loại, nhựa hoặc gỗ
Kiểu mẫu:
– Scissor: Thường được thiết kế giống chiếc kéo có ngàm kẹp thực phẩm với lỗ hổng trên tay cầm để dễ dàng hơn trong việc cầm nắm.
– Spring: Sử dụng 1 lò xo để giữ luôn mở trừ khi lực được áp dụng, dễ dàng mở và đóng
– Standard: Kiểu mẫu đơn giản mà không có lò xo hay bản lề
Thìa xúc bánh /Pie servers
Kích cỡ: chiều dài trong khoảng từ 9 đến 13 inches
Chất liệu tay cầm: làm từ kim loại, nhựa hoặc gỗ
Chất liệu lưỡi dao: làm từ thép high-carbon không rỉ, phủ bạc, và thép không rỉ.
Trên đây là một số vật dụng cơ bản trong nhà hàng buffet cần phải có. Hy vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp ích cho những người có ý định mở nhà hàng hoặc đang quản lý nhà hàng xem lại vật dụng của cửa hàng mình để bổ sung đầy đủ nhất.