Cơm Dừa Ấn Độ Ăn Với Đùi Gà Nướng Kiểu Jamaica

Thời gian chuẩn bị: 25 phút

Thời gian nấu: 45 phút

Nguyên liệu

12 cái đùi gà, (để nguyên xương)

1 quả chanh cắt đôi

Nước sốt nóng, để phục vụ (tùy chọn)

Gia vị ớt Jamaica để tẩm ướp

1 bó hành hành lá thái nhỏ

1 củ gừng được băm nhỏ

3 nhánh tỏi

1/2  củ hành tây

1/2 muỗng cà phê xạ hương khô (hoặc 1 thìa lá xạ hương thái nhỏ)

1 quả chanh ép nước

2 muỗng canh xì dầu

2 muỗng canh dầu thực vật

3 muỗng canh đường nâu

1 muỗng canh bột gia vị allspice

Gạo và đậu Hà Lan để nấu cơm

Gạo basmati 200g

400g sữa dừa

2 hộp ( x 400g) đậu Hà lan

Thực hiện

  • Để làm nước xốt tẩm ướp jerk, cho tất cả các gia vị và 1 thìa cà phê muối vào cối máy xay thực phẩm đánh trộn cho nhuyễn. Nếu thấy máy hoạt động khó khăn, hãy dừng lại và dùng thìa khuấy hỗn hợp lên và bật máy lại. Nếu bạn muốn hỗn hợp sền sệt thì đừng cho thêm nước.
  • Nếm thử vị của hỗn hợp jerk nếu cần cho gia vị – vị của nó sẽ khá mặn, nhưng không khó chịu. Tiếp đến bạn bỏ thêm nhiều ớt nếu nó chưa đủ cay theo ý bạn. Nếu nó có vị quá mặn và chua, hãy bỏ thêm một chút đường nâu cho đến khi hỗn hợp có vị hài hòa.
  • Dùng  dao khía một số đường lên đùi gà và đổ nước xốt tẩm ướp lên trên, dùng chổi phết để sốt thấm sâu vào các khe rãnh, xếp đùi gà vào khay, che kín lại và để qua đêm trong tủ lạnh.
  • Nếu bạn muốn thưởng thức thịt gà nướng, hãy chuẩn bị than củi. Món thị gà làm theo kiểu Jerked đích thực thì không nướng trực tiếp trên vỉ than, mà được hun khói trong lò. Để có được trải nghiệm đúng vị Jerked chính xác hơn, hãy chuẩn bị một ít khoai tây cắt khúc xiên vào que và nướng cùng thịt gà của bạn. Nhớ là phải nướng từ từ xa lửa trong khoảng 30 phút. Nếu bạn muốn nướng trong lò thì bật nóng lò đến 180C / 160C nếu là lò đối lưu. Đặt đùi gà vào chảo gang cùng với nửa quả chanh cho vào lò trong khoảng 45 phút cho đến khi thịt mềm và  chín.
  • Trong khi thịt gà đang được nướng, hãy chuẩn bị cơm đậu Hà Lan. Nấu cơm cùng với các loại gia giảm còn lại (trừ đậu Hà lan). Khi cơm đã cạn, bỏ đậu vào. Để nguyên mức nhiệt như vậy trong 5 phút cho đến khi thấy cơm chín khô và thơm.
  • Vắt miếng chanh đã được nướng lên trên thịt gà và ăn với cơm, có thể rưới thêm một ít nước sốt nóng nếu bạn thích nó thật cay.