Bánh Crepes Cuốn Chuối & Sô-Cô-La
Thời gian chuẩn bị: 15 phút
Thời gian nấu: 5 phút
Toàn thời gian: 20phút
Số suất phục vụ: 2
Mục lục
Nguyên liệu
1 quả chuối chín
60g cùi dừa nạo
120g sô-cô-la để nấu
60g nho khô
60ml heavy (double) cream
2 thìa canh bơ
1/2 thìa cà phê bột quế
Nước cam (đủ nhiều để ngâm nho khô)
Bánh crepe
Dầu chiên (đủ để chiên ngập)
Thực hiện
Bước 1: Đổ nước cam vào tô ngâm nho khô. Tốt nhất là để qua đêm .
Bước 2: Đổ sô-cô-la và kem vào tô nhỏ và cho vào lò vi sóng (đặt mức nhiệt thấp) cho đến khi sô-cô-la chảy hết. Dùng thìa gỗ trộn kỹ, sau đó chờ nguội và cho vào tủ lạnh khoảng 30 phút.
Bước 3: Bóc vỏ chuối, thái cắt làm 2 miếng. Cho bơ vào chảo, bật lửa vừa và nấu cho đến khi chuối chuyển sang màu nâu caramen. Nhớ phải lật để các mặt có màu nâu đều, nhẹ tay để không làm nát chuối.
Bước 4: Trải bánh crepe lên thớt, đặt 1 miếng chuối vào bánh, rắc một nửa số nho và bột quế. Dùng thìa múc 1 hoặc 2 thìa sô-cô-la (nguội) rải lên trên miếng chuối, xong bắt đầu gói
Bước 5: Gấp bánh crepe (giống như gấp nem – nhớ cho thêm chút bột bánh ở mép nếp gấp cuối cùng có tác dụng như keo dính chặt). Đặt bánh đã cuốn vào đĩa và lăn kín toàn bộ mặt ngoài với bột.
Bước 6: Cho dừa nạo vào đĩa và cho bánh cuốn (đã lăn bột) vào lăn sao cho chúng được dừa phủ kín bên ngoài.
Bước 7: Đổ dầu chiên vào chảo chống dính cao cấp nhập khẩu, mở nhiệt đến mức 160°C. Cho bánh vào chiên cho đến khi thấy vỏ ngoài của chúng vàng rộm đều các mặt. Khoảng 60 giây mỗi mặt
Bước 8: Gắp bánh ra, đặt lên giá cho róc hết dầu rồi cho vào đĩa để chuẩn bị thưởng thức
Bước 9: Dùng thìa múc sô-cô-la (đã đun chảy) rải lên trên bánh là hoàn thiện và sẵn sàng chờ bạn thưởng thức thành quả của mình.