Món Bánh Socola Cookies Vị Bơ – Pizookie

Từ nay bạn không cần phải đến nhà hàng để gọi món bánh Socola Cookie vị bơ – Pizookie nữa nhé. Bạn có thể tự làm tại nhà và ngon không kém gì nhà hàng đâu.

Pizookie là món tráng miệng dạng bánh cookie nóng ăn cùng kem lạnh, nó được nướng trong lò bằng chảo gang, trang trí thêm kem trên bề mặt, nhìn đẹp mắt mà hương vị cũng rất tuyệt vời.

Nó có vị kem lành lạnh, vị  ngậy của bơ và socola, vị thơm của vanilla, vị hơi mặn của muối hoà trộn với bánh nướng nóng giòn bên ngoài, tan chảy bên trong ngon mê ly đấy

Nguyên liệu

  • 14 gam bột làm bánh (bột mì)
  • 1/2 thìa cà phê bột baking soda (bột nở)
  • 1/2 thìa cà phê muối
  • 14 thìa canh bơ nhạt (loại không muối) (chia làm hai lần)
  • 8 gam đường
  • 1/2 thìa cà phê đường nâu (loại đường gói)
  • 2 thìa cà phê vanilla
  • 1 quả trứng (loại to)
  • 1 lòng đỏ quả trứng (loại to)
  • 24 gam socola vụn
  • Kem hộp (để trang trí)

Dụng cụ chuẩn bị

  • Lò nướng
  • Phới trộn bột, phới vét bột
  • Tô thủy tinh để trộn
  • Chảo gang mini cỡ 13 cm hoặc 16.5 cm
  • Xoong inox loại nhỏ ( <1,5 lít)
  • Máy trộn bột (nếu có)

Thực hiện

  • Bật lò trước, đặt nhiệt độ 185 độ C
  • Cho hỗn hợp bột bánh, bột nở và muối vào tô thủy tinh, để sẵn bên cạnh
  • Cho (10) thìa canh bơ vào xoong đặt lên bếp đun vừa lửa. Dùng phới trộn đều cho tới khi thấy bọt lắng xuống và bơ bắt đầu ngả sang màu vàng nâu (khoảng 3 phút) thì cho ra. Dùng vợt lọc (loại mịn) để lọc dung dịch bơ   .
  • Dùng phới trộn đều cho tan nhuyễn hoàn toàn (4) thìa bơ còn lại. Cho đường, vanilla và tiếp tục trộn đều, tiếp đến cho trứng, lòng đỏ trứng và tiếp tục dùng phới trộn cho đến khi chúng quyện đều hoàn toàn.
  • Đổ hỗn hợp bột bánh, dung dịch bơ, dung dịch đường + vanilla + trứng gà vào tô máy trộn bột. Bật máy trộn tốc độ chậm cho nhuyễn đều hỗn hợp, sau đó cho các miếng vụn socola vào và vẫn tiếp tục trộn sao cho hỗn hợp bao phủ hoàn toàn các miếng socola.
  • Đổ hỗn hợp trên vào chảo gang, bỏ vào lò nướng cho đến khi nhìn thấy viền bánh xung quanh vàng rộm nhưng ở giữa vẫn còn ẩm là được (trong khoảng 12 – 15 phút)
  • Tắt lò mang bánh ra ngoài, trang trí thêm thêm kem lạnh trên bề mặt là tuyệt vời ông mặt trời rồi đấy.

Chúc bạn thành công với món bánh Pizookies!!!