Công Thức Tự Làm Kem Ý Semifredddo Ngon Tuyệt
Thời gian chuẩn bị: 15 phút
Thời gian nấu: 15 phút
Thời gian chờ phục vụ: 7 tiếng
Số suất phục vụ: 7
Loại món : tráng miệng
Mục lục
Nguyên liệu
7 lòng đỏ trứng
2/3 cốc đường
3/2 cốc whipping hoặc heavy cream
4 muỗng rượu mùi GRAND MARNIER
1-2 muỗng nước hoa cam
1/3 cốc quả mâm xôi
1/3 cốc hạt hồ rẻ còn vỏ
1/3 cốc việt quất
1/3 cốc dâu tây ( đã được rửa, cắt làm đôi hoặc làm bốn
Quả mọng và lá bạc hà để trang trí
Thực hiện
Bước 1: Bọc lót bên trong khuôn bánh với giấy bóng kính. Ấn nó xuống đáy cẩn thận rồi dùng khăn di đi di lại trên giấy để đảm bảo nó phẳng và tới sát các góc của khuôn. Nó sẽ có phần thừa ở mỗi bên.
Bước 2 : Trong một bát trộn, cho đường vào và tách phần lòng trắng trứng và lòng đỏ, chỉ cho vào bát đó 7 lòng đỏ trứng. Cho thêm vào đó rượu mùi Grand Marnier hoặc nước hoa cam ( tôi thích dùng cả 2 ). Đặt nồi hấp (hoặc chõ đồ xôi) cỡ to lên bếp, mở lửa nhỏ đun rim rim. Dùng phới lòng khuấy cho đến khi hỗn hợp trở nên đặc. (nếu bạn đo nhiệt độ 160F – 72C là lí tưởng). Bạn có thể sử dụng máy đánh bằng điện để khuấy nhưng nhớ hãy quét sâu xuống dưới nếu không kết quả sẽ có phần trứng bị nấu chín. Tắt bếp, cho nồi xuống và tiếp tục khuấy cho đến khi hỗn hợp đã nguội. Bạn có thể đặt bát hỗn hợp vào trong nước lạnh để nó nhanh nguội hơn.
Bước 3: Ở trong một bát khác, cho whipping cream vào và sử dụng phới đánh đến khi nó đặc. Đừng đánh nhiều quá vì nó sẽ bị nhão. Bạn có thể dùng máy đánh trứng cho bước này.
Bước 4: Lúc này hãy đổ một nửa số hỗn hợp trứng vào phần kem và khuấy nhẹ nhàng bằng xẻng vét bột hoặc thìa gỗ. Làm tương tự với phần trứng còn lại.
Bước 5: Cho quả mọng và hạt rẻ vào , trộn đều các nguyên liệu và đổ vào khuôn. Gập phần thừa của giấy lót khuôn lên phía trên và đặt trong tủ lạnh 6 tiếng hoặc hơn.
Bước 6: Lấy kem ra khỏi tủ lạnh, hơ qua ngọn lửa để làm ấm các mặt. Kéo phần màng giấy lót ra và nhấc lên. Nếu thấy kem khó nhấc ra, hơ qua nhiệt một chút nữa.
Bước 7: Dỡ lại phần giấy lót, đặt một cái thớt sạch hoặc đĩa lên trên, lật cả hai ngược lại, tháo bỏ màng lót rồi trang trí bằng quả mọng và lá bạc hà. Để ở trong phòng cho đến khi kem mềm ra thì cắt và thưởng thức. Hãy nhớ là nó cần “nửa đông lạnh”, nếu thấy nó bắt đầu hơi chảy ở bên ngoài thì lại càng tuyệt. Đó là cách mà Semifreddo được làm ở nhà .
Lưu ý Bạn có thể sử dụng vỏ cam nạo nhỏ thay cho nước hoa cam.