Cách Tôi Dầu Cho Chảo Gang & Chảo Thép Carbon

Tôi dầu là cách tạo lớp bảo vệ và củng cố khả năng chống dính tự nhiên đầy hiệu quả cho các sản phẩm chảo gang, chảo thép carbon. Dưới đây là hướng dẫn cách tôi dầu cho chảo gang mà bạn có thể làm ngay tại bếp của mình, rất đơn giản.

Cách tôi dầu chảo gang bằng lò nướng

Dụng cụ cần chuẩn bị:

  • Dầu ăn
  • Kẹp gắp
  • Giấy bạc
  • Khay nướng
  • Khăn lau
  • Găng tay cách nhiệt

Bước 1: Làm sạch và làm nóng chảo – Làm nóng lò ở nhiệt độ 204 độ C, sau đó hãy để chiếc chảo gang của bạn vào trong 10 phút.

Bước 2: Lấy chiếc chảo ra sau 10 phút làm nóng – Sử dụng găng tay lò nướng

Bước 3: Nhỏ dầu lên chảo – Dùng găng lò nướng để giữ chảo cố định, dùng kẹp để di chuyển khăn và thoa dầu đều trong và ngoài mặt chảo.

Bước 4: Đặt một tấm giấy bạc ở ngăn dưới của lò nướng (ngăn trên của lò nướng đặt chảo)

Bước 5: Đặt lật úp ngược chảo gang trong lò – Đầu tiên hãy đặt chảo đã tráng dầu của bạn lên giá phía trên tấm nướng. Bạn sẽ thấy chúng bắt đầu nhỏ những giọt dầu xuống. Hãy để yên như thế trong lò 204 độ C suốt 1 giờ.

Bước 6: Tắt lò và để chảo nguội tự nhiên trong lò.

Cách tôi dầu chảo gang bằng bếp lửa, bếp nấu ăn hàng ngày

Dụng cụ cần chuẩn bị:

  • Dầu ăn hoặc một khối mỡ
  • Kẹp gắp
  • Găng tay lò nướng
  • Khăn lau hoặc khăn giấy.

Bước 1: Làm sạch chảo

Làm sạch chảo

Bước 2: Bật bếp cho chảo nóng, cho 4-5 thìa dầu ăn vào chảo đun sôi và nghiêng mặt chảo cho dầu ăn láng đều khắp bề mặt của lòng chảo.

Bật bếp cho chảo nóng, cho 4-5 thìa dầu ăn vào chảo đun sôi và nghiêng mặt chảo cho dầu ăn láng đều khắp bề mặt của lòng chảo

Bước 3: Tiếp tục đun cho đến khi bề mặt chảo chuyển sang màu nâu, dùng găng tay nhấc chảo ra khỏi bếp và đổ hết dầu thừa từ chảo ra bát.

Tiếp tục đun cho đến khi bề mặt chảo chuyển sang màu nâu, dùng găng tay nhấc chảo ra khỏi bếp và đổ hết dầu thừa từ chảo ra bát

Bước 4: Sau khi đổ hết dầu, đun chảo trên bếp cho tới khi bốc khói, lượng dầu ăn còn sót liên kết với chảo thì tắt bếp.

Sau khi đổ hết dầu, đun chảo trên bếp cho tới khi bốc khói, lượng dầu ăn còn sót liên kết với chảo thì tắt bếp

Bước 5: Đợi chảo nguội, chùi sạch bằng khăn vải hoặc giấy rồi cất lên giá.

Đó là 2 cách cơ bản để bạn có thể thực hiện tôi dầu cho chảo gang & chảo thép carbon ngay chính trong gian bếp của mình. Chúc bạn thành công.