Món Tráng Miệng Kem Dừa Thái Lan

MÓN TRÁNG MIỆNG KEM DỪA THÁI LAN

Thời gian chuẩn bị: 15 phút

Thời gian làm: 60 phút

Số suất phục vụ: 8

Nguyên liệu

730ml – 3 cốc đầy sữa

270ml – 1 cốc sữa dừa (đóng hộp)

4 lòng đỏ trứng

4 quả trứng

300gm đường tinh luyện

Cốt chanh leo (nguyên hạt)

Thực hiện

Bước 1: Cho đường vào tô

Bước 2: Cho tất cả trứng và lòng đỏ trứng vào cùng tô (có thể cho thêm vanilla để tăng hương vị)

Bước 3: Đun nóng sữa với lửa nhỏ trong chảo sâu lòng

Bước 4: Đổ sữa dừa vào chảo sữa đang sôi và đun nóng thêm khoảng 20 giây

Bước 5: Đổ sữa nóng vào hỗn hợp đường và sữa, khuấy nhanh tay để tránh làm trứng chín

Bước 6: Chắt qua vợt lọc để phòng có lẫn phần trứng bị chín

Bước 7: Đổ hỗn hợp vào các khuôn hình trụ

Bước 8: Đặt các khuôn vào khay có chứa nước nóng

Bước 9: Cho vào lò nướng khoảng 60 phút tại nhiệt độ 140C  (285F)

Bước 10: Lấy ra khỏi lò và chờ cho nguội. Sau đó cho vào tủ lạnh để qua đêm

Bước 11: Lấy kem ra khỏi khuôn bằng cách úp ngược lại vào đĩa và làm lỏng phần cạnh xung quanh khuôn

Bước 12: Rải cốt chanh leo lên trên kem và thưởng thức

Lưu ý: Có thể được thưởng thức cùng với một lát xoài tươi cũng rất tuyệt.