Món Tráng Miệng Kem Dừa Thái Lan
MÓN TRÁNG MIỆNG KEM DỪA THÁI LAN
Thời gian chuẩn bị: 15 phút
Thời gian làm: 60 phút
Số suất phục vụ: 8
Mục lục
Nguyên liệu
730ml – 3 cốc đầy sữa
270ml – 1 cốc sữa dừa (đóng hộp)
4 lòng đỏ trứng
4 quả trứng
300gm đường tinh luyện
Cốt chanh leo (nguyên hạt)
Thực hiện
Bước 1: Cho đường vào tô
Bước 2: Cho tất cả trứng và lòng đỏ trứng vào cùng tô (có thể cho thêm vanilla để tăng hương vị)
Bước 3: Đun nóng sữa với lửa nhỏ trong chảo sâu lòng
Bước 4: Đổ sữa dừa vào chảo sữa đang sôi và đun nóng thêm khoảng 20 giây
Bước 5: Đổ sữa nóng vào hỗn hợp đường và sữa, khuấy nhanh tay để tránh làm trứng chín
Bước 6: Chắt qua vợt lọc để phòng có lẫn phần trứng bị chín
Bước 7: Đổ hỗn hợp vào các khuôn hình trụ
Bước 8: Đặt các khuôn vào khay có chứa nước nóng
Bước 9: Cho vào lò nướng khoảng 60 phút tại nhiệt độ 140C (285F)
Bước 10: Lấy ra khỏi lò và chờ cho nguội. Sau đó cho vào tủ lạnh để qua đêm
Bước 11: Lấy kem ra khỏi khuôn bằng cách úp ngược lại vào đĩa và làm lỏng phần cạnh xung quanh khuôn
Bước 12: Rải cốt chanh leo lên trên kem và thưởng thức
Lưu ý: Có thể được thưởng thức cùng với một lát xoài tươi cũng rất tuyệt.