Món Bánh Gối Cuộn Tôm, Ba Chỉ, Bắp Cải Chiên Giòn Chấm Sốt Cay

Kết hợp vị béo ngậy của phần ba chỉ nhiều mỡ với thịt tôm, lại trộn lẫn bắp cải xào giòn nên rất dễ ăn, không thấy ngán. Đây là món được các nhà hàng bán món ăn Á tại Mỹ hay làm. Nó thường được coi như món khai vị mở màn, trước khi thưởng thức các món ăn chính.
Bạn có thể thưởng thức nó như bữa tối muộn cuối tuần với một chai bia lạnh cũng rất thích hợp
Thời gian chuẩn bị: 30 phút

Tổng thời gian thực hiện: 40 phút

Số người được thưởng thức: 8

Nguyên liệu

(1/2 cây)Bắp cải (được thái sợt)

(1)Thìa canh lá hương thảo tươi (thái nhỏ)

(1)Thìa canh tỏi tươi (băm nhỏ)

(220g)Phần thịt ba chỉ nhiều mỡ  (cắt khúc nhỏ)

(2)Thìa canh đường nâu

(1)Thìa canh dầu thực vật

Muối, hạt tiêu, ớt bột

(4)Lạng tôm tươi (bóc vỏ)

Vỏ bánh gối

Dụng cụ cần có

Chảo xào

Chảo wok sâu lòng

Xoong nhỏ

Dầu để chiên

Nguyên liệu làm sốt chấm

(300ml)Tương ớt cay

(3)Nhánh tỏi

(480ml)Mật ong

Thực hiện

Thái sợi nhỏ bắp cải. Thái nhỏ lá hương thảo. Bóc tỏi, dập nát rồi băm nhỏ. Thái thịt ba chỉ thành khúc dày 5mm

Đặt chảo lên bếp, để lửa to, đổ dầu, cho bắp cải vào xào. Bỏ thêm lá hương thảo, ớt bột. Nêm thêm muối, hạt tiêu sao cho vừa vị. Om bắp cải trong chảo khoảng 5 phút

Trong 1 chiếc xoong khác, cho thịt ba chỉ vào rim cháy cạnh. Cho thêm 2 thìa đường nâu, đảo đều tay cho đến khi thấy chúng chuyển thành màu ca-ra-men mà không bị cháy là được

Trong chảo khác, cho tôm vào nấu, để mức nhiệt vừa, khoảng 10 đến 12 phút. Rắc lá thơm hương thảo, ớt bột, muối, hạt tiêu. Đổ tôm ra đĩa đợi cho nguội

Thái tôm thành các miếng nhỏ

Rải vỏ bánh gối lên khay phẳng, bỏ bắp cải, tôm, thịt vào, làm nhân rồi cuốn gấp như cuộn nem

Làm sốt chấm: đổ tương ớt, tỏi, mật ong vào cối máy xay cho đến khi nhìn thấy hỗn hợp dính quyện là được

Đổ dầu vào chảo wok, đặt lửa to cho dầu sôi. Cho thành phẩm đã cuộn vào chảo chiên cho đến khi thấy vỏ ngoài vàng rộm đều là đượ

Bày ra đĩa, chờ nguội rồi thưởng thức thành quả

Chúc bạn thành công với món bánh gối cuộn tôm, ba chỉ, bắp cải chiên giòn!