Món Bánh Gối Cuộn Tôm, Ba Chỉ, Bắp Cải Chiên Giòn Chấm Sốt Cay
Tổng thời gian thực hiện: 40 phút
Số người được thưởng thức: 8
Nguyên liệu
(1/2 cây)Bắp cải (được thái sợt)
(1)Thìa canh lá hương thảo tươi (thái nhỏ)
(1)Thìa canh tỏi tươi (băm nhỏ)
(220g)Phần thịt ba chỉ nhiều mỡ (cắt khúc nhỏ)
(2)Thìa canh đường nâu
(1)Thìa canh dầu thực vật
Muối, hạt tiêu, ớt bột
(4)Lạng tôm tươi (bóc vỏ)
Vỏ bánh gối
Dụng cụ cần có
Chảo xào
Chảo wok sâu lòng
Xoong nhỏ
Dầu để chiên
Nguyên liệu làm sốt chấm
(300ml)Tương ớt cay
(3)Nhánh tỏi
(480ml)Mật ong
Thực hiện
Thái sợi nhỏ bắp cải. Thái nhỏ lá hương thảo. Bóc tỏi, dập nát rồi băm nhỏ. Thái thịt ba chỉ thành khúc dày 5mm
Đặt chảo lên bếp, để lửa to, đổ dầu, cho bắp cải vào xào. Bỏ thêm lá hương thảo, ớt bột. Nêm thêm muối, hạt tiêu sao cho vừa vị. Om bắp cải trong chảo khoảng 5 phút
Trong 1 chiếc xoong khác, cho thịt ba chỉ vào rim cháy cạnh. Cho thêm 2 thìa đường nâu, đảo đều tay cho đến khi thấy chúng chuyển thành màu ca-ra-men mà không bị cháy là được
Trong chảo khác, cho tôm vào nấu, để mức nhiệt vừa, khoảng 10 đến 12 phút. Rắc lá thơm hương thảo, ớt bột, muối, hạt tiêu. Đổ tôm ra đĩa đợi cho nguội
Thái tôm thành các miếng nhỏ
Rải vỏ bánh gối lên khay phẳng, bỏ bắp cải, tôm, thịt vào, làm nhân rồi cuốn gấp như cuộn nem
Làm sốt chấm: đổ tương ớt, tỏi, mật ong vào cối máy xay cho đến khi nhìn thấy hỗn hợp dính quyện là được
Đổ dầu vào chảo wok, đặt lửa to cho dầu sôi. Cho thành phẩm đã cuộn vào chảo chiên cho đến khi thấy vỏ ngoài vàng rộm đều là đượ
Bày ra đĩa, chờ nguội rồi thưởng thức thành quả
Chúc bạn thành công với món bánh gối cuộn tôm, ba chỉ, bắp cải chiên giòn!