Gà Chiên Giòn Bơ Mật Ong
Mục lục
Nguyên liệu
Nguyên liệu món ăn
900g cánh gà (hoặc một phần con gà)
1/2 thìa cà phê muối
1/4 thìa cà phê hạt tiêu xay
2 quả trứng
1/4 cốc tinh bột khoai tây
1/4 cốc bột all purpose flour
1/2 thìa cà phê bột baking powder
1/4 cốc hạt bí đỏ (tùy thích)
4 cốc dầu rán
Nguyên liệu để làm sốt bơ mật ong
4 thìa canh bơ nhạt unsalted butter
2 nhánh tỏi giã nhỏ
1/4 coocs đường trắng hoặc đường nâu
2 thìa cà phê xì dầu
2 thìa cà phê mật ong
Thực hiện
Chuẩn bị thịt
1. Cho thịt vào tô, bỏ muối và hạt tiêu vào.
2. Đập trứng vào tô, cho tiếp bột khoai tây, bột mì, bột baking powder.
3. Dùng tay trộn đều
Chiên hai lượt
1. Chuẩn bị chảo cỡ tơ (30 cm) đặt lên bếp và đổ dầu vào đun cho nóng 5 – 7 phút cho đến khi nó đạt 176 độ C. Bạn có thể thử kiểm tra nhiệt độ của dầu trong chảo làm bít tết bằng cách nhúng miếng thịt nhỏ vào dầu nếu thấy có bong bóng nổi lên là được.
2. Cho tất cả thịt gà vào chảo dầu cùng lúc. Nấu khoảng 5 phút cho đến khi thấy mặt dưới của thịt có vẻ hơi giòn thì lật mặt kia.
3. Nấu thêm 5 phút rồi lại lật lại.
4. Tiếp tục chiên thịt và đều đặn lật 2 mặt thêm khoảng 10 phút nữa cho đến khi tất cả các mặt đều giòn nhìn đẹp mắt.
5. Dùng vợt vớt thịt ra cho ráo hết dầu.
6. Đun cho dầu nóng lại rồi đổ toàn bộ thịt trở lại chảo. Chiên khoảng 7 – 8 phút cho đến khi tất cả các mặt cứng giòn và nhìn có màu vàng rộm là đạt yêu cầu.
7. Vớt thịt ra, cho ráo hết mỡ, tắt bếp.
Thực hiện tẩm thịt gà đã chiên giòn với sốt bơ mật ong
1. Cho chảo lên bếp, bật lửa cho nóng trong khoảng 2 phút. Cho bơ và tỏi băm vào chảo đảo cho đến khi ngửi thấy mùi tỏi thơm nức và có vẻ hơi giòn là được. Tiếp theo co xì dầu, đường vào tiếp tục đảo cho chúng tan chảy hoàn toàn. Cho tiếp mật ong vào.
2. Tiếp tục đun nhỏ lửa cho đến khi thấy xuất hiện bong bóng.
3. Cho thịt vào, tiếp đến là hạt bí đỏ. Trộn và đảo đều tay sao cho các miếng thịt được bao đều hỗn hợp là hoàn thành
4. Món này có thể thưởng thức nóng hổi hoặc chờ cho nó nguội bớt đều ngon cả.