Công Thức Làm Bánh Quy Socola Chip Nutella 3 Lớp

Kết hợp sự keo dính của socola và vị ngậy của bơ ở giữa – trong khi vỏ ngoài vẫn hơi dai dai, nhưng khi cắn một miếng bạn sẽ cảm nhận ngay vị socola tinh khiết. Đó chính là món bánh quy 3 lớp với nhân socola nutella kỳ diệu được làm bằng chảo gang Lodge.

Nguyên liệu

120 gam bơ, 120 gam đường nâu, 80 gam đường trắng tinh khiết, 2 thìa cà phê vanilla, 1 quả trứng gà, 240 gam bột mì, 1/2 thìa cà phê bột nở soda, 1/3 thìa cà phê muối, 120 gam socola hạt, 80 gam socola nutella (dạng lỏng)

Dụng cụ cần

Tô trộn, Phơi trộn phới lồng, Giấy nến, Chảo gang cỡ 23 cm, Lò nướng

Thực hiện

Bật lò trước tại nhiệt độ 185 độ C.  Chuẩn bị chảo gang  đường kính 23 cm, lót giấy nến bên trong.

Trong tô trộn: bỏ vào hỗn hợp bơ, đường và vanilla rồi trộn kỹ đều. Cho trứng và tiếp tục trộn để hòa quyện hoàn toàn như kem. Thêm bột mì, bột nở và muối vào tô rồi lại tiếp tục trộn kỹ sao cho toàn bộ nguyên liệu khô trở thành ướt và hòa quyện hoàn toàn thành khối bột bánh mềm dẻo.

Phủ kín đáy chảo gang với một nửa số bột bánh và một nửa số hạt socola, dùng phới vét bột dàn mỏng đều

Cho socola nutella vào lò vi sóng trong khoảng 30 giây hoặc đặt lên bếp để nó nóng chảy hoàn toàn thành dạng loãng lỏng

Rót nutella lên trên lớp bột bánh, chừa lại khoảng 2 cm tính từ mép thành chảo (để khi chúng ta làm lớp thứ hai nó không bị phè ra ngoài). Bên trên lại tiếp tục rải một lớp bột bánh thứ hai, dùng dụng cụ xúc lật hoặc mặt sau của thìa ép lèn lên bột cho nó dàn bằng đều. Rải nốt số hạt socola còn lại lên trên bề mặt

Bỏ vào lò khoảng 25 – 30 phút cho các lớp kết dính. Có thể dùng giấy bạc bọc kín chảo và nướng khoảng 30 phút, sau đó bỏ giấy bạc ra và nướng tiếp 10 phút nữa để các lớp bánh kết dính hoàn toàn. Để nguội sau 10 phút là có thể thưởng thức được

Chúc các bạn thành công với món bánh quy Socola Chip Nutella.