Món Sườn Non Bò Om Nồi Gang
Dùng nồi gang nhập khẩu để làm món sườn bò om không hề khó, thực tế khi làm món ăn này bằng nồi gang sẽ tạo cho món ăn thơm, mềm, đậm vị. Nếu chưa bao giờ làm thì hãy thử bằng cách này xem thế nào nhé!
NGUYÊN LIỆU CẦN CÓ
- (8) Xương sườn bò
- Muối tiêu kosher, hẹ
- (1/4) chén cà phê bột mì (loại 100%)
- (6) miếng ba chỉ hun khói, thái miếng nhỏ
- (2) thìa canh dầu Ô-liu
- (1) củ hành tây thái thành khối nhỏ
- (3) củ cà rốt thái nhỏ
- (2) củ cải đường, gọt vỏ xay nhuyễn
- (2) ly rượu vang đỏ hoặc vang trắng
- (1/2) lít nước xuýt (nước luộc bò)
- (2) cành xạ hương
- (2) nhánh lá cây lá thơm
CÁCH LÀM MÓN SƯỜN NON BÒ OM NỒI GANG
- Tẩm ướp sườn với muối tiêu, sau đó lăn qua bột. Để sang một bên.
- Dùng nồi gang đun nóng thịt ba chỉ khô, để lửa vừa phải cho đến khi chúng trở lên giòn và toàn bộ mỡ béo bên trong chảy hết ra. Gạt gọn sang một bên. Để lại phần mỡ béo ở giữa nồi.
- Đổ dầu ô-liu vào nồi cùng với nước mỡ béo vừa có được, tăng thêm nhiệt lên cao để cho sườn cháy cạnh đều tất cả các mặt (khoảng 45 giây mỗi mặt) sau đó gạt sườn sang một bên, giảm bớt nhiệt độ xuống vừa.
- Thêm hành tây, cà rốt, và hẹ tây vào nồi và đun trong 2 phút. Đổ rượu vang vào và dùng thìa cạo bung lớp thực phẩm đang còn bám đáy, đun sôi trong 2 phút sẽ ngửi thấy mùi vị thơm nức
- Thêm vào nước xuýt 1 muỗng cà-phê muối kosher, và nhiều hạt tiêu tươi. Nếm thử và bổ sung thêm muối nếu cần. Dàn đều sườn trong nồi sao cho chúng gần như hoàn toàn ngập trong nước, cho thêm lá húng tây và lá thơm (để nguyên cành) vào nồi.
- Đậy nắp và bỏ vào lò nướng. Đặt ở nhiệt độ 176 trong 2 giờ, rồi giảm nhiệt độ xuống còn 160 và nấu thêm 30 đến 45 phút, lúc này sườn sẽ mềm và phần thịt sẽ tách rời ra khỏi xương. Bỏ nồi ra ngoài và để yên không mở nắp trong vòng ít nhất 20 phút trước khi mang ra bàn ăn. Công đoạn cuối cùng nhớ gạn lớp dầu béo ra khỏi nước sốt.
Như vậy chỉ với vài bước đơn giản với nồi gang bạn đã có ngay món sườn bò om ngon tuyệt, làm và cho chúng tôi biết thành quả của bạn nhé!