Dao Bếp Rửa Trong Máy Có An Toàn Không?
TRONG MỘT SỐ TRƯỜNG HỢP MỘT SỐ DAO ĐẦU BẾP HOẶC DAO LÀM BẾP NÓI CHUNG ĐƯỢC QUẢNG CÁO LÀ AN TOÀN KHI CHO VÀO RỬA TRONG MÁY BỞI NHỮNG CON DAO NÀY CÓ CẤU TRÚC HOÀN TOÀN BẰNG KIM LOẠI (NHƯ CÁC CON DAO THƯƠNG HIỆU GLOBAL) VÀ CHÚNG LÀ THÉP KHÔNG GỈ VÀ KHÔNG SỬ DỤNG HÀM LƯỢNG CARBON CAO TRONG LƯỠI DAO. Theo quan điểm của nhiều chuyên gia, không nên cho dao vào máy rửa bát và đây là lý do tại sao.
Các hóa chất được sử dụng trong máy rửa chén hoặc viên rửa chén của bạn có thể gây rỉ sét và ăn mòn lưỡi dao của bạn.
Các hóa chất được sử dụng trong máy rửa chén hoặc viên rửa chén của bạn có thể gây rỉ sét và ăn mòn lưỡi dao của bạn.
Khi ở trong máy rửa chén, cạnh dao của bạn có thể cọ xát với nhau hay các vật dụng khác, điều này ảnh hưởng đến độ bền của dao và đặc biệt là cạnh lưỡi của nó.
Đôi khi một số máy rửa chén không có chức năng sấy khô đồ và điều này có thể dẫn đến những giọt nước đọng lại trên dao của bạn và nếu để lâu sẽ hình thành các vết rỉ sét. Chúng tôi sẽ đề cập đến cách loại bỏ rỉ sét khỏi dao của bạn trong một bài đăng blog khác.
Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng là với những con dao có cán bằng gỗ tự nhiên, chúng có thể bị mất lớp dầu dùng để làm ẩm và bảo vệ gỗ, đồng nghĩa với việc cán dao của bạn sẽ bị khô và dễ bị nứt.
Ngay cả những tay cầm bằng vật liệu composite như Pakkawood hay Delrin, (một loại vật liệu composite được thiết kế trông giống gỗ nhưng thực tế tồn tại lâu hơn và bền hơn) cũng có xu hướng và dấu hiệu về việc bị nổ ở nhiệt độ cao khi ở trong máy rửa chén.
Cách tốt nhất để làm sạch dao là bằng tay với chất tẩy rửa nhẹ và vải mềm.
Cách tốt nhất để làm sạch dao bếp là bằng tay với chất tẩy rửa nhẹ và vải mềm hoặc miếng mút. Nếu con dao của bạn có độ bóng cao thì không nên sử dụng miếng cọ rửa vì chúng có thể làm xước lưỡi dao. Sau khi làm sạch, hãy nhớ lau khô dao thật kỹ bằng vải cotton và tất nhiên là hết sức chú ý đến ngón tay của bạn khi thực hiện việc này.
Xem thêm: Tại sao phải mài dao sắc? Hướng dẫn những cách mài dao siêu sắc