Chế biến đùi gà rán bằng chảo gang
Chảo gang Lodge rất đa dạng trong chế biến các món ăn nhờ khả năng chống dính tự nhiên, dưới đây sẽ là cách chế biến đùi gà rán bằng chảo gang được làm tại nhà cho các bạn tham khảo.
Đây là món dễ ăn, dễ làm và không mất nhiều thời gian của bạn. Món này có thể được dùng với sa-lát hay ăn cùng cơm nóng cũng rất thích hợp.
Mục lục
Nguyên liệu chuẩn bị
4 đùi gà còn nguyên xương và da (120g/cái)
2 thìa cà phê dầu dừa
Muối kosher (hoặc muối tinh) và hạt tiêu
Bột tỏi, ớt bột
Thực hiện
Bật lò nướng cho nóng trước. Đặt nhiệt độ tại mức 218 độ C.
Dùng giấy ăn thấm khô nước bám trên bề mặt thịt gà.
Rắc nhiều muối và hạt tiêu lên trên bề mặt da gà, bạn có thể dùng dao khía vài đường để muối tiêu dễ dàng
ngấm sâu vào phần thịt dưới da. Lật mặt kia, cũng nêm muối tiêu và thêm ớt bột hay loại gia vị mà bạn thích.
Đặt chảo gang lên bếp tại mức nhiệt trung bình, cho dầu dừa vào chảo và dàn sao cho nó phủ kín 1 lớp mỏng bề mặt đáy chảo, nếu bạn thấy có vẻ nhiều dầu thì dùng giấy ăn thấm bớt.
Ngay khi dầu nóng, cho thịt gà vào chiên (cho mặt có da trước) và nấu khoảng 6 phút mỗi mặt. Nếu bạn thích món thịt gà bề mặt ngoài có màu vàng nâu hay vàng rộm thì nó sẽ rất dễ tách ra khỏi chảo khi chín.
Cho cả chảo gang thịt gà vào trong lò khoảng 20 – 25 phút hoặc khi đo nhiệt độ bên trong thịt đạt 74 độ C là được.
Trong thời gian chờ, bạn có thể chuẩn bị món sa-lát mình thích.
Tắt lò, lấy chảo ra ngoài, để cho thịt nghỉ vài phút là có thể thưởng thức nhé.
Trên đây là toàn bộ quy trình làm món đùi gà rán bằng chảo gang, nếu bạn chưa làm bao giờ thì hãy thử ngay nhé, chắc chắn là tuyệt lắm đấy.