Món Gà Viên Kung Pao Dùng Với Cơm Trắng
Mục lục
Nguyên liệu
Để tẩm ướp:
5 quả trứng, chỉ dùng lòng trắng trứng. 100ml xì dầu 100ml dấm gạo 5 phần ức gà, cắt thành miếng 2 cm. 200g bột bắp. 200g bột mỳ. 50g đường 1 thìa tiêu đen. 1 thìa muối. 2 lít dầu lạc
Để làm sốt:
2 muỗng dầu lạc, 5 cụ gừng , thái nhỏ, 5 nhánh gỏi, thái nhỏ, 2 muỗng hạt ớt, 100ml xì dầu, 100ml tương đặc, 1 muỗng tiêu xay ( loại Tứ Xuyên nếu có ), 1 muỗng bột bắp, 2 muỗng nước
Thực hiện
1.Đánh đều lòng trắng, cùng với xì dầu và đường, sau đó cho gà vào – hỗn hợp này bạn nhìn có thể không đẹp mắt nhưng hãy kiên trì – có thêm lòng trắng trứng sẽ là hoàn hảo cho phần bột dính lên gà về sau.
2.Che kín bằng màng bọc và để trong tủ lạnh ít nhất 1 hoặc 2 tiếng.
3.Trong thời gian chờ, hãy trộn phần bột bắp và bột mỳ và muối tiêu với nhau.
4.Đun nóng dầu ở mức 175 độ C. Trong 1 cái rổ,hãy lắc mạnh phần thịt gà để nó được tẩm bột đều hoàn toàn. Đừng sợ các mẩu thịt thừa dính bột trên đó, nó sẽ là miếng gà rất giòn khi hoàn thành.
5.Nấu trong khoảng ¾ phút, đến khi thịt vàng giòn. Cho thịt lên trên giá với giấy ăn lót bên dưới để nó thấm hết dầu.
6.Trong lúc chờ, chiên gừng và tỏi trên trong chảo cho đến khi mềm. Cho tiếp 2 thìa xì dầu và rượu gạo vào và tiếp tục nấu. Tiếp đến cho đường, muối và tiêu vào. Trong một bát nhỏ trộn bột bắp với nước thành dạng sền sệt, sau đó đổ hết vào chảo. Tiếp tục đun sôi nhỏ lửa đến khi sốt trở lên đặc sánh thì cho vào gà và khuấy để làm láng.
7.Phục vụ cùng cơm nóng, thái mỏng hành lá và vài hạt lạc giã nhỏ.