Chảo gang Lodge sâu lòng- Sự lựa chọn không thể thiếu cho căn bếp của bạn

Trên thị trường có rất nhiều loại chảo gang tốt như Staub, Dragon…, trong đó, chảo gang Lodge sâu lòng luôn là best seller tại Mỹ và được nhiều đầu bếp trên thế giới tin dùng. Vậy chảo gang Lodge sâu lòng là gì? Chúng có những ưu điểm nào? Hôm nay, Chefstore sẽ cùng bạn tìm hiểu về chiếc chảo gang này nhé.

Chảo gang sâu lòng Lodge được nhiều đầu bếp tin dùng

Chảo gang Lodge sâu lòng là gì?

Chảo gang Lodge sâu lòng là sản phẩm của thương hiệu Lodge lâu đời. Chảo Chảo gang Lodge được làm từ sắt và cacbon, trong đó hàm lượng sắt chiếm 98% và cacbon hơn 2%. Trong quá trình sản xuất, chảo đã được loại bỏ 100% tạp chất nên hoàn toàn an toàn cho người dùng. Đúng như tên gọi của chúng, chảo gang có kích thước lớn, đường kính miệng chảo có thể lên tới 27cm, đáy chảo 20cm và chiều sâu lòng chảo là 7cm.

Đặc điểm của chảo gang Lodge sâu lòng

Hình dáng chảo gang lodge sâu lòng

Chảo sâu lòng có thành cao, lòng sâu và có miệng rót giúp dầu và sốt không bị tràn, nhỏ giọt khi rót. Cán chảo được thiết kế cân đối vừa tay người dùng cầm nắm thoải mái. Cán có chiều dài ngắn nên sẽ không bị vướng víu khi cho lên bàn ăn, lò nướng hay không gian hẹp. Ngoài ra, trên cán chảo còn có móc treo giúp tiết kiệm không gian cất giữ.

Có thể nấu ở nhiệt độ cao

Bạn có thể chế biến miếng thịt lớn, nướng bánh mà không sợ thức ăn bị văng ra ngoài. Chảo gang chịu được nhiệt độ cao nên thích hợp làm món chiên, xào, nướng, bít tết, áp chảo, nướng pizza, bánh, ngập dầu… Đây là sản phẩm được dùng trong chuyến đi dã ngoại, cắm trại.

Bổ sung sắt cho cơ thể

Trong quá trình nấu nướng, chảo gang giúp tăng lượng sắt từ thực phẩm chế biến. Khoa học đã chứng minh, gang giúp tăng hàm lượng sắt 16.2% trong quá trình nấu nướng. Điều này đặc biệt có lợi cho phụ nữ mang thai hoặc những người thiếu chất sắt.

Chảo gang sâu lòng Lodge giúp bổ sung sắt cho cơ thể

Chảo có tuổi thọ cao

Chảo gang Lodge sâu lòng có thể sử dụng vĩnh viễn nếu được bảo quản đúng cách. Tuy có giá thành nhỉnh hơn những chiếc chảo bình thường, nhưng đổi lại chảo có thể sử dụng trong vài thế kỷ. Gang là chất liệu rất đặc biệt, bạn càng sử dụng lâu chảo sẽ càng bền.

Khả năng chống dính tự nhiên

Chảo gang có lớp chống dính tự nhiên nên không chứa chất tạo chống dính nên rất an toàn sức khỏe. Lớp chống dính của những loại chảo thông thường chỉ tồn tại trong một thời gian ngắn rồi dần bị bong tróc và ngấm vào thức ăn trong quá trình nấu nướng và gây hại cho sức khỏe người tiêu dùng. Đặc biệt, lớp chống dính của chảo gang sâu lòng có thể tái tạo lại, bạn có thể quét một lớp dầu mỏng rồi khăn khô hoàn toàn để tái tạo lớp chống dính.

Giữ thức ăn nóng lâu hơn

Do đặc tính giữ nhiệt tốt nên kể cả tắt bếp rồi thì nhiệt độ của chảo gang vẫn có thể làm chín thức ăn từ từ. Chảo gang Lodge sâu lòng là dụng cụ tuyệt vời để nướng thịt.

Tiết kiệm dầu mỡ

Khi sử dụng chảo gang Lodge lòng sâu, bạn chỉ cần sử dụng một lượng nhỏ dầu ăn nên thức ăn không bị ngán. Trong quá trình nấu nướng, lớp dầu không những không bị bay hơi mà còn ngấm vào chảo giúp tái tạo lớp chống dính cho chảo.

Dễ dàng vệ sinh

Bạn nên rửa chảo ngay khi chảo còn ấm, lúc này thức ăn vẫn chưa bám chặt vào chảo. Bạn chỉ cần dùng nước nóng để rửa sạch chảo. Trong trường hợp thức ăn tạo thành các mảng bám, bạn có thể cho một chút dầu và vài thìa muối rồi đun chảo, rồi dùng khăn lau đi vết cháy. Sau đó dùng nước xà phòng dịu nhẹ rửa sạch rồi lau khô.

Chảo gang Lodge sâu lòng dùng để làm gì?

Chảo gang Lodge sâu lòng dùng để chế biến nhiều món ăn đa dạng như xào, chiên, nướng, rán cho đến làm các loại bánh: beefsteak, thịt xông khói, gà rán ngập dầu, pizza, bánh xèo, bánh ngô… Đặc biệt, chảo gang sử dụng được trên nhiều loại bếp khác nhau như bếp từ, hồng ngoại, bếp ga thậm chí trên củi và than lửa. Đây là lựa chọn tối ưu dành cho những buổi cắm trại ngoài trời. Khi chế biến món bánh mì chảo hay bít tết, bạn cũng có thể đặt chảo trực tiếp lên bàn để thưởng thức.

Gợi ý một số món ăn sử dụng chảo gang Lodge sâu lòng

Sau đây, Chefstore sẽ gợi ý một số món ăn đơn giản có thể chế biến bằng chảo gang Lodge sâu lòng và kèm theo công thức cụ thể. Bạn hoàn toàn có thể thử nấu những món ăn này cho người thân yêu.

Cách làm Beefsteak bằng chảo gang Lodge sâu lòng

Chỉ với một chiếc chảo gang Lodge sâu lòng, bạn đã có thể thưởng thức món bít tết mà không cần ra tận nhà hàng sang trọng. Bạn nên sử dụng chiếc chảo gang sâu lòng 12inch. Chảo gang giữ nhiệt tốt nên giúp miếng bít tết chín vàng đều hơn.

Chuẩn bị:

- Thịt bò độ dày khoảng 2,5cm- 3,8cm.

- Dầu bơ

- Gia vị: muối Kosher, tiêu

- Bơ

- Tỏi đập dập

Thực hiện:

Bước 1: Rắc muối lên 2 mặt của miếng thịt rồi để trong 20 phút. Sau đó lấy giấy thấm sơ phần muối.

Bước 2: Bắc chảo gang Lodge sâu lòng lên bếp rồi cho dầu bơ và thịt bò vào.

Bước 3: Nướng thịt cả 2 mặt, mỗi mặt 2 phút.

Bước 4: Cho thảo mộc và gia vị khác vào.

Bước 5: Rưới phần sốt từ bơ chảy lên miếng thịt. Sau khi thịt chín có thể bọc một lớp giấy bạc trong khoảng 5-10 phút để thịt mềm và ngọt hơn.

Bước 6: Để thịt nghỉ khoảng 10 phút rồi mới thưởng thức.

Cách làm beefsteak bằng chảo gang Lodge sâu lòng

Cách làm bánh xèo miền tây bằng chảo gang Lodge sâu lòng

Bánh xèo miền Tây có kích thước lớn nên chiếc chảo gang Lodge sâu lòng là lựa chọn tốt nhất để có thể thoải mái nấu nướng, giúp bánh to và giòn hơn.

Chuẩn bị:

- 2 lon nước cốt dừa 

- 100g đậu xanh hạt 

- 2 muỗng canh hành lá cắt nhỏ

- 300g mỡ heo 

- 2 củ hành tây

- 2 củ sắn

- 200g giá đỗ

- 300g tôm 

- 200r thịt ba chỉ 

- 100g đậu xanh 

Thực hiện:

Bước 1: Trộn bột với muối, trứng và nước cốt dừa để bánh có vị béo ngậy. Cắt nhỏ hành lá cho vào và để bột nghỉ trong 20 phút.

Bước 2: Đặt chảo Lodge sâu lòng lên bếp, sau khi chảo đã nóng đều thì tráng một thìa dầu ăn lên bề mặt. Khi dầu sôi thì cho thịt và tôm lên chảo, đổ một thìa bột mỏng lên trên. Tiếp tục cho đậu xanh, giá đỗ, hành lá rồi gấp đôi miếng bánh lại. Đổ bánh xèo bằng chảo Lodge sâu lòng sẽ giúp bánh giòn rụm và có màu vàng ngon mắt.

Bước 3: Pha nước chấm theo công thức làm nước chấm: 5 thìa nước sôi + 2 thìa đường + 2,5 thìa nước mắm + 1 thìa nước cốt chanh. Khuấy cho đường tan rồi bỏ tỏi, ớt.

Xem thêm: Chảo gang đổ bánh xèo

Cách làm Pizza bằng chảo gang Lodge sâu lòng

Chuẩn bị:

- 28g bột bánh pizza

- 1/4 chén dầu ô liu

- 1/2 chén sốt pizza

- 1/2 chén hạt tiêu

- 115g phô mai mozzarella tươi

- 120g xúc xích pepperoni

- 1 ít húng quế tươi thái nhỏ

Thực hiện:

Bước 1: Đặt chảo gang Lodge sâu lòng vào lò nướng và làm nóng trước ở nhiệt độ 260℃.

Bước 2: Trong lúc đó, cuộn hoặc kéo dài bột thành hình tròn 14 inch.

Bước 3: Rưới 2/3 lượng dầu ô liu vào chảo, sau đó cho bột vào chảo. Phết nước sốt lên bột và đảm bảo phủ đều cả các mép bánh. Rắc xúc xích pepperoni lên nước sốt và rắc phô mai mozzarella lên trên.

Bước 4: Quét một lớp dầu ô liu lên bánh.

Bước 5: Nướng trên giá dưới cùng trong khoảng 12 - 14 phút cho đến khi bánh màu vàng nâu.

Bước 6: Lấy pizza ra khỏi lò, rắc thêm húng quế lên trên bánh rồi thưởng thức.

Cách làm bánh ngô bằng chảo gang Lodge sâu lòng

Chuẩn bị:

- 1/4 bát bột ngô xay

- 3/4 bát bột mì

- 1/4 chén đường cát

- 1 muỗng cà phê muối kosher

- 2 muỗng cà phê bột nở

- 1/2 muỗng cà phê baking soda

- 1/3 cốc sữa nguyên chất

- 1 cốc bơ sữa

- 2 quả trứng

- 8 muỗng canh bơ chảy

Thực hiện:

Bước 1: Cho chảo gang Lodge sâu lòng vào lò nướng để làm nóng chảo và lò nướng ở nhiệt độ 218°C.

Bước 2: Trộn đều bột ngô, bột mì, đường, muối, bột nở và baking soda. Đánh bông sữa, buttermilk và trứng. Tiếp theo, bạn cho gần hết bơ tan chảy vào hỗn hợp, phần còn lại để dành khoảng 1 muỗng canh quét lên chảo sau.

Bước 3: Cẩn thận lấy chảo nóng ra khỏi lò. Giảm nhiệt độ lò nướng xuống 190°C. Quét phần bơ còn lại lên đáy và mặt chảo nóng rồi đổ bột vào chảo và đặt chảo vào giữa lò. 

Bước 4: Nướng trong khoảng 20 - 25 phút, rồi dùng que thử bánh hoặc tăm cắm vào phần giữa để kiểm tra bánh đã chín chưa.

Bước 5: Để bánh nguội và thưởng thức.

Tại sao bạn nên sắm cho gia đình mình 1 chiếc chảo gang lodge sâu lòng?

- Chảo gang Lodge sâu lòng chế biến được rất nhiều món ăn từ Âu sang Á trên nhiều loại bếp khác nhau.

- Chất liệu gang cứng cáp, chảo không bị biến dạng khi thời gian nấu lâu.

- Chảo gang giúp tăng hương vị và dậy mùi thơm cho các món ăn.

- Lớp chống dính tự nhiên, có thể tái tạo bằng cách tôi dầu thường xuyên sau khi sử dụng.

- Chảo gang giúp đồ ăn được chín đồng đều vì khả năng tỏa nhiệt và giữ nhiệt cao.

Địa điểm mua chảo gang lodge sâu lòng uy tín, chính hãng

Chefstore là địa chỉ cung cấp chảo gang Lodge sâu lòng uy tín và chất lượng

Hiện nay trên thị trường bày bán tràn lan các sản phẩm chảo gang hàng giả hàng nhái, hàng kém chất lượng. Do đó việc tìm một địa chỉ bán chảo gang Lodge sâu lòng uy tín và chính hãng là một chuyện không hề dễ dàng. Bạn có thể mua các sản phẩm chảo gang tại Chefstore. Chefstore cam kết:

- Sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, minh bạch

- Giá cả phải chăng

- Chế độ bán hàng, đổi trả và bảo hành tốt

- Đội ngũ nhân viên tư vấn nhiệt tình và niềm nở

- Dễ dàng mua sắm trên website Chefstore chỉ với một vài thao tác đơn giản

Gọi ngay số HOTLINE: 096 155 0978  hoặc tới địa chỉ: Số 91 P. Nguyễn Ngọc Doãn, Nam Đồng, Đống Đa, Hà Nội để được hỗ trợ nhanh chóng nhất.

Xem thêm: Cách tôi chảo gang Lodge siêu đơn giản tại nhà