Gà Nướng Kẹp Pho-Mai Và Ớt Chuông
Thời gian chuẩn bị: 10 phút
Thời gian nướng: 20 phút
Tổng thời gian: 30 phút
Số người được phục vụ: 4
Mục lục
Nguyên liệu
4 miếng ức gà (không xương, không da)
6 quả ớt chuông (được thái lát)
4 lát pho-mai pepper jack cheese
4 lát pho-mai colby jack cheese
1 thìa canh gia vị creole
1 thìa cà phe hạt tiêu đen
1 thìa cà phê bột tỏi
1 thìa cà phê bột hành
Dầu oliu nguyên chất
Que xiên tre
Thực hiện
Rửa sạch thịt gà và để cho róc hết nước
Cho tất cả gia vị vào máy xay sinh tố (hoặc tô trộn) và trộn đều nhuyễn
Cắt rãnh sâu bên mặt cạnh của miếng thịt gà (không cắt đứt hẳn)
Nhỏ dầu oliu trên 2 mặt miếng lườn, lấy tay xoa cho dầu ngấm đều
Tẩm ướp gia vị trên cả 2 mặt, cho nó ngấm sâu vào đường rãnh đã rạch
Cắt lát ớt chuông thành hình vòng tròn và cắt thành ½ miếng pho-mai
Banh miếng thịt thành 2, đặt miếng pho-mai dưới cùng, bên trên đặt chồng miếng ớt, trên cùng lại là miếng pho-mai
Dùng que xiên tre cố định các lớp lại với nhau
Đặt lên vỉ nướng. Nướng mỗi mặt 8 phút hoặc khi kiểm tra nhiệt độ bên trong miếng thịt đạt 75 độ C là được
Nhấc ra ngoài vỉ nướng, để cho thịt nghỉ vài phút, tháo que xiên và bắt đầu thưởng thức
Chúc bạn thành công với món ức gà nướng kẹp pho-mai !!!