Gà Nướng Kẹp Pho-Mai Và Ớt Chuông

Thời gian chuẩn bị: 10 phút

Thời gian nướng: 20 phút

Tổng thời gian: 30 phút

Số người được phục vụ: 4

Nguyên liệu

4 miếng ức gà (không xương, không da)

6 quả ớt chuông (được thái lát)

4 lát pho-mai pepper jack cheese

4 lát pho-mai colby jack cheese

1 thìa canh gia vị creole

1 thìa cà phe hạt tiêu đen

1 thìa cà phê bột tỏi

1 thìa cà phê bột hành

Dầu oliu nguyên chất

Que xiên tre

Thực hiện

Rửa sạch thịt gà và để cho róc hết nước

Cho tất cả gia vị vào máy xay sinh tố (hoặc tô trộn) và trộn đều nhuyễn

Cắt rãnh sâu bên mặt cạnh của miếng thịt gà (không cắt đứt hẳn)

Nhỏ dầu oliu trên 2 mặt miếng lườn, lấy tay xoa cho dầu ngấm đều

Tẩm ướp gia vị trên cả 2 mặt, cho nó ngấm sâu vào đường rãnh đã rạch

Cắt lát ớt chuông thành hình vòng tròn và cắt thành ½ miếng pho-mai

Banh miếng thịt thành 2, đặt miếng pho-mai dưới cùng, bên trên đặt chồng miếng ớt, trên cùng lại là miếng pho-mai

Dùng que xiên tre cố định các lớp lại với nhau

Đặt lên vỉ nướng. Nướng mỗi mặt 8 phút hoặc khi kiểm tra nhiệt độ bên trong miếng thịt đạt 75 độ C là được

Nhấc ra ngoài vỉ nướng, để cho thịt nghỉ vài phút, tháo que xiên và bắt đầu thưởng thức

Chúc bạn thành công với món ức gà nướng kẹp pho-mai !!!