Công Thức Làm Kem Ca-Ra-Men Cổ Truyền Kiểu Pháp

Thời gian chuẩn bị: 15 phút

Thời gian nấu: 45 phút

Số suất phục vụ: 8

Nguyên liệu

400g đường (chia làm 2 để dùng)

7 quả trứng ( 4 quả nguyên và 3 lòng đỏ)

1 lít sữa (loại nguyên kem)

1 nhành vanilla

Thực hiện

Bước 1: Cho 1 nửa số đường vào bát, bật lò trước cho nóng, đặt nhiệt độ 160C.

Bước 2: Cho cùng vào bát đó toàn bộ số trứng

Bước 3: Đổ sữa vào xoong nhỏ và đặt lên bếp với nhiệt cao cho đến khi sôi.

Bước 4: Chia nhành vanilla làm đôi và cạo hết phần hạt

Bước 5: Cho phần hạt vào trong hỗn hợp trứng và phần vỏ vào sữa.

Bước 6: Dùng tay trộn tất cả nguyên liệu trong khoảng 2 phút.

Bước 7: Khi sữa bắt đầu sôi, vừa trộn hỗn hợp vừa khuấy nhanh tay

Bước 8: Với phần ca-ra-men: cho phần đường còn lại vào xoong nhỏ, đổ ít nước vào sao cho chỉ vừa đủ ngập đường và đun với mức nhiệt cao

Bước 9: Chắt hỗn hợp vừa đun qua vợt lọc để loại bỏ phần vỏ vanilla và phần trứng thừa vón cục

Bước 10: Khi ca-r-amen bắt đầu chuyển màu nâu, lắc nhẹ cái nồi để hỗn hợp được trộn lẫn đều, đừng để ca-ra-men trở thành đen vì nó sẽ bị đắng. Đổ vào khuôn hình trụ) cẩn thận vì lúc này ca-ra-men đang rất nóng)

Bước 11: Chờ cho ca-ra-men nguội trong 5 phút rồi đổ đầy khuôn với hỗn hợp trên

Bước 12: Đặt các khuôn bánh vào một khay lớn, đổ đầy với nước nóng và cho vào lò nướng khoảng 40 phút ở nhiệt độ 160 độ C – 320 độ F.. Nếu muốn kết quả mỹ mãn hơn thì hãy để trong tủ lạnh 1 – 2 ngày rồi mới thưởng thức

Bước 13: Khi đã nấu xong, lấy ra khỏi lò, nhấc các khuôn bánh ra khỏi khay chờ cho nguội khoảng 2 tiếng. Nếu muốn kết quả mỹ mãn nhất thì hãy cất trong tủ lạnh 1 – 2 ngày rồi mới thưởng thức

Lưu ý

Sốt ca-ra-men sẽ phân hủy hoàn toàn và chất lượng cao nhất sau 1 – 3 ngày để trong tủ lạnh

Để dỡ bánh từ khuôn, dùng tay ấn xuống phần mép, lật úp khuôn trên đĩa và rung nhẹ đĩa sẽ giúp bánh dễ dàng rời ra khỏi khuôn

Bánh được cho là “vừa chín” khi nó có màu giống như thạch, đừng để noa chín quá

Nếu nhiệt độ trong lò nóng quá thì kết quả là bạn sẽ thấy xung quanh bánh có các bong bóng

Những hat đen xuất hiện trên bánh là dấu hiệu của vanilla nguyên chất, được các đầu bếp Pháp đánh giá cao.