Công Thức Món Gà Sốt Ớt Cay Mật Ong

Món này có gốc gác là món ăn Á rồi dần cải tiến thành món Âu. Nó có sự hòa quyện vị cay của ớt lẫn cùng vị ngọt của mật ong – vị và chất lượng của nó chắc chắn sẽ hấp dẫn hơn rất nhiều những gì bạn tưởng tượng đấy.

Nguyên liệu

3-4 lườn gà, thái vuông nhỏ

80 gam bột ngô

Làm sốt

2 – 3 thìa canh tương ớt sriracha (bao nhiêu là tùy thuộc bạn muốn cay thế nào)

5 thìa canh xì-dầu

1 thìa canh tỏi băm nhỏ

60 gam đường

2 -3 thìa canh mật ong (bao nhiêu là tùy thuộc bạn muốn ngọt thế nào)

Hỗn hợp gồm 2 thìa canh bột ngô + 2 thìa canh nước sôi để nguội

Lưu ý: lựa chọn thêm: ớt đỏ red pepper (nếu bạn thích) và ăn với cơm trắng

Dụng cụ cần chuẩn bị: xoong inox to (hoặc tô thủy tinh to) để trộn, xẻng/muôi gỗ để đảo, chảo gang size 30 cm

Thực hiện

  1. Trong chiếc xoong : trộn lẫn hỗn hợp gồm 240 ml nước + tương ớt sriracha + xì-dầu + tỏi băm + đường + mật ong, đảo đều tay. Đặt lên bếp đun cho sôi với mức nhiệt nhỏ. Trộn hỗn hợp còn lại (2 thìa canh bột ngô và 2 thìa nước sôi để nguội) cho nó hòa tan hoàn toàn rồi đổ vào xoong, tiếp tục khuấy đều cho đến khi hỗn hợp trở lên đậm đặc. Vặn nhỏ lửa
  2. Cho thịt gà cùng với 80 gam bột ngô vào 1 cái túi nylon to (hoặc tô to) loạicó khóa đầu mép để tẩm ướp thịt. Gắn kín mép túi lại và lắc để bột phủ kín toàn bộ bên ngoài các miếng thịt gà. Xịt dầu rán vào chảo gang, để lửa ở mức trung bình. Cho thịt gà vào chiên cho đến khi nó chín và bên ngoài có màu nâu thẫm là được. Cho phần hỗn hợp sốt vào chảo gang làm bò bít tết, đảo cho nó bao kín toàn bộ các miếng thịt. Rắc thêm ít ớt đỏ red pepper nếu muốn rồi thưởng thức cùng cơm nóng.