Món Sa-Lát Ngô Non Tôm Húng Tây Cho Ngày Đầu Hè

Nguyên liệu

Muối kosher

4 bắp ngô non, tách hạt

2 thìa canh bơ

3 quả chanh

1/2 kg tôm tươi bóc vỏ

1 nhánh tỏi, băm nhỏ

3 thìa canh dầu oliu nguyên chất chia làm hai

Hạt tiêu xay

120g hành tây băm nhỏ

2 thìa canh dấm rượu vang đỏ

1/2 thìa cà phê mù-tạt Dijon

120g hung tây băm nhỏ

Thời gian thực hiện: 30 phút

  1. Trong 1 nồi to đun nước cho sôi, thả muối vào. Bỏ ngô non vào luộc trong 3 phút. Vớt ra rổ đổ nước đi rồi lại cho ngô vào nồi đun với lửa vừa, cho bơ vào đun cùng cho đến khi bơ đã cạn và ngô đã được bao toàn bơ (khoảng 10 phút). Xúc ngô ra ngoài. Lấy 1 nửa số chanh, cắt làm đôi và cho vào chiên áp chảo (khoảng 1 phút). Lấy chanh ra.

  2. Trong lúc đó, chuẩn bị một tô trộn to, bỏ tôm, nạo nốt số chanh còn lại, tỏi, 2 thìa canh dầu oliu, muối và hạt tiêu tất cả được trộn đều với nhau. Đặt một cái chảo to lên bếp, để lửa vừa và cho hỗn hợp trên vào nấu cho đến khi tôm chuyển màu hồng (khoảng 3 phút).

  3. Trong 1 tô to, trộn đều ngô, hành tây, muối tiêu, cho nốt số dầu oilu còn lại, dấm, mù-tạt và 1 thìa canh nước sốt (nước được tạo ra khi bạn áp chảo chanh) tất cả với nhau.

  4. Xúc lẫn ngô, tôm và hung tây ra đĩa, bên trên bạn có thể rắc thêm một chút vỏ chanh thái sợi nhỏ là xong.