Cách Làm Bánh Pie Chanh Kiểu Mỹ
Bánh Pie chanh ta là một trong những món tráng miệng của Mỹ được nhiều người thích. Nó được làm rất đơn giản với vài loại nguyên liệu phổ biến: nước ép chanh, lòng đỏ trứng, sữa đặc có đường và bánh quy.
Mục lục
Nguyên liệu
1. Để làm kem chanh
4 thìa cà phê vỏ chanh bào nhỏ
120ml nước chanh (khoảng 3-4 quả chanh)
4 lòng trắng trứng
1 hộp sữa đặc có đường
2. Làm đế bánh
11 chiếc bánh quy cracker hoặc bánh quy nhạt, xay nhỏ hoặc giã vụn
3 thìa canh đường
5 thìa canh bơ nhạt, đun chảy
3. Làm kem phủ
360ml heavy cream
1.5 thìa cà phê đường
Thực hiện
1. Làm kem chanh
– Đánh vỏ chanh và lòng trắng trứng trong tô đến khi hỗn hợp chuyển màu xanh nhạt (khoảng 2 phút)
– Tiếp đến cho sữa vào đánh cùng, rồi cho nước chanh, để hỗn hợp đông đặc dần ở nhiệt độ phòng
2. Làm đế bánh
– Bật trước lò ở nhiệt độ 160°C (140°C nếu là lò đối lưu). Trộn vụn bánh với đường sau đó thêm bơ. Trộn đều đến khi hỗn hợp quyện lại.
– Cho hỗn hợp vào khuôn pie, dàn cho đều, rồi cho hỗn hợp vào tủ lạnh khoảng 20 phút. Sau đó cho vào lò nướng đến khi đế bánh chuyển màu nâu nhạt (khoảng 15 phút). Lấy bánh ra để cho nguội.
– Đổ hỗn hợp chanh vào phần đế bánh còn ấm và lại tiếp tục nướng trong khoảng 13-15 phút. Lại lấy bánh ra và để nguội, rồi cho bánh vào tủ lạnh bảo quản ít nhất 3 tiếng
3. Làm kem phủ
– Cho kem và đường vào tô trộn. Dùng máy trộn hỗn hợp ở tốc độ thấp (khoảng 30 giây).
– Tăng tốc độ lên vừa và tiếp tục trộn thêm 30 giây nữa. Chuyển lên tốc độ cao, đánh khoảng 30 giây đến khi kem mịn mượt, đặc và dôi gần gấp đôi lượng kem cho vào.
– Dàn kem lên trên mặt bánh rồi thưởng thức.