Hướng dẫn làm phở gà siêu đơn giản
Hai yếu tố quan trọng để làm nên món phở gà ngon chính là nước dùng và gà, hãy cùng xem món ăn này làm có đơn giản hay không ngay tại đây.
Nguyên liệu làm phở (cho 10 suất)
– 1 con gà sống thiến hoặc mái dầu trên 2 kg
– Gừng 1 củ độ 2 ngón tay, hành khô 3 củ, hành tây 1 củ to, 1/3 thìa cafe hạt mùi rang thơm
– 1,5 kg bánh phở tươi hoặc 1 gói bánh phở khô 500 gr
– Nước mắm ngon 3 thìa canh, 1 thìa canh đầy bột gà (hộp to hẵng Knorr), 1 cục đường phèn bằng một đốt ngón tay, muối hạt vừa đủ
– Hành mùi, rau húng bạc hà
Cách làm
– Gà rửa kĩ, cọ hết màng vàng ở da, cho vào nồi đổ ngập nước.
– Cho vào nồi: 3 thìa nước mắm, 1 thìa muối hột, 1 củ gừng nướng vừa thơm, 3 củ hành khô nướng, (gừng hành nướng phải rửa sạch vỏ cháy để nước trong), 1 củ hành tây to bổ đôi.
– Chuẩn bị một chậu nước lọc có đá, ngay khi gà được luộc chín vớt ra cho ngay vào chậu nước lạnh ngâm.
– Gà nguội lọc thịt với xương riêng ra, để nguyên miếng to.
Nấu nước dùng
– Cho xương gà vào nồi gang đúc nước luộc, cho thêm 1 thìa canh đầy bột gà, đun sôi hớt bọt, vặn nhỏ lửa sôi liu riu. Nếu có hạt mùi rang thơm thì cho vào độ 1/3 thìa cà phê, nếu không có thì rửa sạch rễ bó rau mùi cho vào cũng được.
Đun tối thiểu 3 tiếng nước dùng sẽ ngot và trong. Gần ăn nêm nếm lại cho vừa độ mặn (cần đậm hơn canh 1 chút để chan vào bánh là vừa). Nếu nhạt thì nêm thêm chút muối, mì chính (tùy khẩu vị) chứ không nêm thêm nước mắm.
Về phần bánh phở, sau khi đã chuẩn bị sẵn một nồi nước đun sôi, sẽ phải chần qua bánh phở để bớt vị chua của bánh, đổ bánh ra bát và bắt đầu xếp thịt, rau thơm, hành lên trên mặt.
Thế là bạn đã có một bát phở gà ngon tuyệt đảm bảo đầy đủ chất dinh dưỡng, nóng hổi, màu sắc hấp dẫn.