Bánh Pho-Mai Kiểu New York

Nguyên liệu làm đế bánh

85g bơ đun nóng chảy

140g bánh quy ngọt dập nhỏ vụn

1 thìa canh đường kính

Nguyên liệu làm cốt

3 x 300g pho-mai

250g đường vàng

3 thìa canh bột

1,5 thìa cà phê tinh dầu vanilla

Vỏ chanh vàng bào nhuyễn (1 quả)

1.5 thìa cà phê nước cốt chanh

3 quả trứng to + 1 lòng đỏ

284ml sữa chua soured cream

Nguyên liệu phủ bên trên bánh

142ml sữa chua soured cream

1 thìa canh đường vàng

2 thìa cà phê nước cốt chanh

Dâu tây nếu bạn thích

Thực hiện

  1. Đặt khay nướng vào vị trí trung tâm của lò. Đặt mức nhiệt 160 độ C hoặc 180 độ C nếu là loại lò đối lưu. Chuẩn bị khuôn springform bằng thiếc, đường kính 23 cm bên dưới lót miếng giấy nến. Để làm vỏ bánh: đun nóng chảy bơ trong xoong quấy bột nhỏ, cho bánh quy và đường vào đó và trộn cho thật kỹ. Đổ hỗn hợp vào khuôn rồi cho vào lò nướng 10 phút. Lấy ra đặt lên giá chờ cho nguội, trong lúc này tranh thủ làm cốt bánh

  2. Để làm cốt: tăng mức nhiệt lên 200 độ C hoặc 240 độ C nếu là lò đối lưu. Dùng máy đánh trứng, đánh nhuyễn pho-mai (với tốc độ nhỏ) cho đến khi nó quyện mềm như kem (khoảng 2 phút), tiếp đến cho đường, bột và 1 nhúm nhỏ muối vào đánh cùng, trong khi đánh thỉnh thoảng dừng máy để vét pho-mai bám trên thành thố xuống rồi hãy đánh tiếp.

  3. Tiếp theo cho vỏ chanh, vani, nước cốt chanh và từ từ cho trứng vào trong khi vẫn tiếp tục đánh. Khi thấy trứng quyện đều hết thì ngưng máy, cho sữa chua vào rồi trộn bằng tay cho đều. Lúc này, hỗn hợp trở nên khá lỏng.

  4. Quét lên thành khuôn 1 lớp bơ đun chảy và đặt nó vào khay nướng. Đổ cốt bánh vào, nếu thấy có cục nồi lên, dùng dao dìm nó xuống – phía trên bề mặt của nó phải phẳng bạn nhé. Nướng được khoảng 10 phút thì giảm bớt mức nhiệt xuống 90 độ C /nếu lò đối lưu thì đặt mức 110 độ C và tiếp tục nướng thêm 25 phút nữa. Nếu bạn lắc nhẹ vào khuôn thấy bánh chín đông xung quanh nhưng ở giữa vẫn còn rung rung là được rồi nhé. Tắt lò nướng, mở cửa lò để cho bánh nguội trong khoảng 2 giờ

  5. Hòa sữa chua soured cream, đường vàng và nước cốt chanh để rải bên trên bánh. Rải khắp bề mặt ra tới tận mép. Vẫn để nguyên bánh trong khuôn, dùng giấy bạc bọc kín và cất trong tủ lạnh ít nhất 8 giờ.

  6. Dùng lưỡi dao mỏng đặt vào sát thành khuôn và rạch vòng tròn cho bánh róc ra khỏi khuôn. Tháo khóa khuôn, nhấc bánh đặt vào đĩa, bỏ miếng giấy nến lót bên dưới và bắt đầu thưởng thức thành quả được rồi bạn nhé