Bánh Socola Vị Cacao – Brownies
Mục lục
Nguyên liệu
- 120 gam (1 thanh) bơ không muối (nhạt)
- 240 gam socola vụn (chia ra để dùng)
- 45 gam cacao (loại không đường)
- 2 quả trứng gà to
- 1,5 thìa cà phê vanilla
- 120 gam đường tinh (hạt mịn)
- 20 gam + 1 thìa canh bột mì (chia ra để dùng)
- 1 thìa cà phê bột nở baking soda
- 1/4 thìa cà phê muối
- 120 gam hạnh nhân hoặc óc chó (được sắt nhỏ)
Dụng cụ chuẩn bị
- Lò nướng
- Phới trộn bột, phới vét bột
- Tô thủy tinh nhỏ (để trộn)
- Chảo gang mini cỡ 13 cm hoặc 16.5 cm
- Xoong inox loại nhỏ để nấu hỗn hợp ( <1,5 lít)
- Máy trộn bột (nếu có)
Thực hiện
1. Bật lò trước, đặt nhiệt độ 170 độ C
2. Cho vào xoong inox đun tại nhiệt độ nước gần sôi hỗn hợp gồm bơ (chú ý đừng để bơ quá sôi sẽ khiến bơ bị tách nước), 120 gam socola và phần nửa số cacao, trộn đều cho nhuyễn mịn. Đặt sang bên cạnh chờ cho nguội khoảng 15 phút.
3. Tiếp đến cho trứng gà, vanilla, đường vào xoong inox rồi trộn đều, cho tiếp phần cacao còn lại và tiếp tục trộn đến khi chúng quyện hoàn toàn (1)
4. Với tô thủy tinh: rây vào đồng thời 60 gam bột mì, bột nở, muối. Cho nốt phần socola vào rồi trộn đều cho chúng quyện nhuyễn (2)
5. Đổ hỗn hợp (1) và (2) vào tô của máy trộn, tiếp đến cho hạnh nhân (hoặc quả óc chó đã được sắt nhỏ), cùng với số socola còn lại và 1 thìa canh bột làm mì. Bật máy trộn chạy với tốc độ chậm cho đến khi hỗn hợp trong tô trộn bao phủ kín các miếng socola.
6. Tắt máy, đổ hỗn hợp vào chảo gang, cho vào lò nướng khoảng 25 – 30 phút là được (lưu ý để không bị nướng quá)
7. Lấy bánh ra khỏi lò, đợi cho bánh nguội bớt (khoảng 5 – 10 phút) rồi cho ngâm chảo gang vào khay nướng đá (mức nước sâm sấp). Để yên đó cho đến khi bánh nguội hẳn thì nhấc ra khỏi khay. Đây là bí quyết để mẻ bánh brownies của bạn đậm mùi vị socola và ngon tuyệt hảo đấy ạ
8. Trang trí trên mặt bánh với kem tươi vị vanilla và socola nấu chảy cùng với quả hạnh nhân hay óc chó đập nhỏ rồi bắt đầu thưởng thức thành quả của mình nhé
Chúc bạn thành công!!!