NSF Là Gì? Tại Sao Tôi Nên Quan Tâm

Nếu bạn thường xuyên mua hoặc bán thiết bị và dụng cụ nhà bếp chuyên dụng dùng cho các cơ sở cung cấp dịch vụ ăn uống, thì có lẽ bạn đã quen thuộc hoặc đã từng nhìn thấy dấu chứng nhận NSF xuất hiện trên bất kỳ sản phẩm nào, từ chiếc muôi múc canh cho đến chiếc tủ lạnh.

Bạn có thể hiểu rằng NSF International (formerly the National Sanitation Foundation) là một trong những bên thứ ba – một tổ chức độc lập, phi lợi nhuận có năng lực kiểm tra và cấp chứng nhận cho thiết bị và vật tư để chứng minh rằng chúng đáp ứng hoặc vượt qua tiêu chuẩn về vệ sinh và sử dụng an toàn cho các cơ sở cung cấp dịch vụ ẩm thực. Các thiết bị, dụng cụ đó đã đạt được hoặc vượt qua các kiểm tra về vật liệu, thiết kế, cấu trúc và khả năng sử dụng thực tế và được cấp nhãn NSF.

Câu hỏi cho mọi người là “ vậy tôi có thể mua sản phẩm có nhãn NSF để sử dụng hay không?” 

Câu trả lời ngắn gọn là “bạn nên mua, đó thực sự là một quyết định đúng đắn” Tại sao vậy???

 

TUÂN THỦ LUẬT SỨC KHỎE

Không phải tất cả các sở y tế đều yêu cầu mọi thứ trong nhà bếp phải có Chứng chỉ của NSF, nhưng mọi thứ trong nhà bếp của bạn có Chứng chỉ của NSF sẽ đáp ứng được bất kỳ yêu cầu của sở y tế nào. NSF International giám sát chặt chẽ tất cả các khu vực pháp lý để đảm bảo rằng các tiêu chuẩn NSF đáp ứng hoặc vượt quá mã số y tế của liên bang, tiểu bang và địa phương. Tại Hoa Kỳ, các sở y tế địa phương tiến hành kiểm tra để xác minh sự tuân thủ. Khi xem xét hoạt động, kiểm soát viên có thể nhanh chóng và dễ dàng kiểm tra việc các thiết bị đáp ứng tiêu chuẩn nếu họ nhìn thấy một dấu hiệu chứng nhận NSF. Nếu các thiết bị không được chứng nhận NSF có thể sẽ làm tăng các nguy cơ không tuân thủ và thậm chí đặt một nhà hàng mới mở cửa vào hoàn cảnh rủi ro.

 

BẢO VỆ KHÁCH HÀNG VÀ HOẠT ĐỘNG CỦA BẠN 

Khách hàng của bạn mong đợi và xứng đáng được phục vụ với thực phẩm an toàn. CDC ước tính rằng mỗi năm có khoảng 48 triệu người bị bệnh, 128.000 người nhập viện, và 3.000 người tử vong do các bệnh do thực phẩm. Dễ dàng làm sạch, thiết bị & dụng cụ chế biến thực phẩm rất quan trọng cho các nhà hàng hay dịch vụ kinh doanh thực phẩm. Thiết bị được thiết kế kém hoặc bị trục trặc có thể dẫn đến nhiễm khuẩn chéo và thậm chí là bệnh dịch thực phẩm bùng phát. Theo Hiệp hội Nhà hàng Quốc gia, một vụ bùng phát dịch bệnh bắt nguồn từ thực phẩm có thể gây ra chi phí tới hàng chục ngàn đô la. Chi phí này đến từ việc mất doanh thu, đối mặt với phương tiện truyền thông tiêu cực, kiện tụng, mất danh tiếng và tăng phí bảo hiểm.

 

ĐÁP ỨNG YÊU CẦU PHÁT TRIỂN THEO CHUỖI VÀ NHƯỢNG QUYỀN

Thông thường, mở rộng hoạt động theo chuỗi và nhượng quyền thương mại đòi hỏi thiết bị hoạt động tại của họ phải được chứng nhận của NSF. Ngoài các lý do nêu trên, điều này giúp thúc đẩy văn hoá an toàn thực phẩm trong tổ chức của họ và cũng có thể khuyến khích các biện pháp an toàn bổ sung, nâng cao tinh thần nhân viên và sự hài lòng trong công việc.

Nói chung, trước khi thực hiện khoản đầu tư mua sắm dụng cụ thiết bị quan trọng, bạn nên yêu cầu nhà cung cấp xác minh mục này có Chứng chỉ của NSF. NSF International liệt kê 22 tiêu chuẩn thiết bị thực phẩm nhằm giải quyết các sản phẩm trong đồ bếp cao cấp bao gồm, nhưng không giới hạn: máy làm đá, bình đun nước, nồi chảo, dụng cụ làm bếp, dao kéo thái cắt chế biến thực phẩm và bao bì chứa đựng thực phẩm, tủ lạnh, máy rửa chén, nhiệt kế, đồ ăn, găng tay dùng một lần, lò nướng, và nhiều thứ nữa.