Sườn Om Sốt Nấm Kiểu Mỹ
Thời gian chuẩn bị: 10 phút
Thời gian nấu: 20 phút
Tổng thời gian: 30 phút
Số suất được phục vụ:4
Mục lục
Nguyên liệu
4 miếng sườn lợn không xương (hoặc có xương)
Muối tiêu
2 thìa canh bơ và 2 thìa canh dầu chiên
10 – 12 cây nấm
1 củ hành tây (băm nhỏ)
3 nhánh tỏi (băm nhỏ)
2 thìa canh bột mì (all purpose flour)
1-1/2 cốc (360ml) nước luộc bò
Ngò tây (băm nhỏ) để trang trí
Thực hiện
1. Ướp thịt với muối tiêu vừa đủ vị
2. Đặt chảo lên bếp mở lửa vừa cho nóng chảo dầu, tiếp đến bỏ vào 2 thìa bơ
3. Cho thịt vào rán áp chảo với mức lửa vừa cho đến khi thấy thịt chín vàng đều (3 phút mỗi mặt). Bỏ thịt ra đĩa. Vẫn chảo đó, bỏ thêm vào chút dầu chiên nếu thấy cần, cho nấm vào và chiên cho đến khi nấm vàng rộm và nước đã cạn
5. Bỏ hành, tỏi vào chảo và rim cho đến khi ngửi thấy mùi thơm phức.
6. Cho thêm bột mì vào và đảo đều cho nó trộn kín hết các nguyên liệu trong chảo
7. Đổ nước luộc bò vào nấu cho đến khi sôi và tiếp tục đun cho đến khi nước sốt sánh đặc
8. Bổ xung thêm muối và tiêu, nếm thử cho vừa
9. Cho thịt vào lại chảo và rim khoảng 3 phút hoặc hơn
10. Rắc ngò tây trang trí lên trên đĩa sườn là xong
11. Món này thưởng thức cùng với bánh mì hay cơm trắng đều ổn