Gợi ý một số kinh nghiệm mua dao làm bếp hữu ích

Là một vật dụng quá đỗi phổ biến trong mỗi căn bếp và là vật dụng giúp chị em nội trợ tạo nên những món ngon mỹ vị, một con dao làm bếp tốt sẽ giúp quá trình nấu nướng trở nên đơn giản hơn rất nhiều.

Để tìm mua được một con dao làm bếp tốt không phải là một điều đơn giản. Làm thế nào để mua được một con dao làm bếp tốt luôn được nhiều người có đam mê nấu nướng quan tâm. Hôm nay, Chefstore sẽ chia sẻ đến bạn những kinh nghiệm mua dao làm bếp để giúp bạn đọc có thể mua được một con dao làm bếp tốt đơn giản hơn!

Một số kinh nghiệm mua dao làm bếp chất lượng

Dao làm bếp là gì?

Dao làm bếp là dụng cụ để chế biến thực phẩm

  • Dao làm bếp là một dụng cụ nhà bếp dùng để chế biến thực phẩm, chuyên để cắt , thái hạt lựu và cắt nhỏ thực phẩm. Có nhiều loại dao làm bếp khác nhau phục vụ tất cả nhu cầu chế biến các loại món ăn của người sử dụng: Dao gọt hoa quả; dao phay chuyên để băm, chặt; dao phi lê chuyên để lóc thịt,...
  • Về hình dáng, dao làm bếp thường được thiết kế với hai phần chính là lưỡi dao và tay cầm . Lưỡi dao được làm từ các vật liệu như: Thép, Inox,... và có độ sắc bén để có thể dễ dàng cắt đứt nguyên liệu. Phần chuôi dao tay cầm) được làm từ nhiều chất liệu khác nhau như: Thép, Thép Carbon, đồng, gỗ, nhựa,... Chất liệu làm lưỡi dao yêu cầu phải cứng, chắc để có thể cầm chắc trong lòng bàn tay người sử dụng.

Xem thêm: Các loại dao làm bếp

Một số kinh nghiệm mua dao làm bếp hay, hữu ích

  • Là một vật dụng được xem là trợ thủ đắc lực cho các chị em và cho tất cả những người có đam mê làm bếp, dao làm bếp là vật dụng có mặt tại mọi căn bếp Việt. Để chọn được một con dao làm bếp ưng ý, người mua phải lựa chọn kỹ lưỡng và có chọn lọc tỉ mỉ. Với kinh nghiệm nhiều năm trong kinh doanh nhiều sản phẩm dao làm bếp nhập khẩu, Chefstore sẽ chỉ ra cho bạn những kinh nghiệm mua dao làm bếp hay, hữu ích, được chúng tôi đúc kết trong thời gian dài:

Xác định loại dao dựa theo mục đích sử dụng

  • Phục vụ nhu cầu chế biến tất cả các loại nguyên liệu, thực phẩm để tạo nên những món ăn kỳ công, mỹ vị, các thương hiệu dao sản xuất ra đủ bộ các loại dao bếp với nhiều tính năng khác nhau. Một số loại dao làm bếp có thể kể đến như: 
  • Dao gọt hoa quả: Dao gọt hoa quả là loại có thiết kế nhỏ gọn dùng để gọt bỏ phần vỏ không được sử dụng đến và dùng để tách hạt, cắt nhỏ hoa quả. 

Dao gọt hoa quả chuyên dùng để gọt bỏ phần vỏ hoa quả

  • Dao cắt bánh mì: Dao cắt bánh mì là loại dao chuyên dùng để cắt bánh mì với thiết kế đặc thù lưỡi dao hình răng cưa, lưỡi dao mỏng và dài. Ở Việt Nam, do thói quen ăn uống nên dao cắt bánh mì chưa quá phổ biến nhưng tại các quốc gia phương Tây nơi mà bánh mì là thức ăn sử dụng hàng ngày, dao cắt bánh mì đã vô cùng quen thuộc.
  • Dao phay: Dao phay là loại dao chuyên dùng để chặt các loại thực phẩm có độ cứng như chặt xương, chặt gà. Dao phay có thiết kế lưỡi dao to, chuôi dao chắc chắn để người sử dụng có thể dễ dàng dùng lực xử lý các thực phẩm có độ khó cao.

Dao phay dùng để băm chặt thực phẩm có độ cứng cao

  • Dao phi lê: Dao phi lê là loại dao chuyên dùng để tách lọc phần thịt ra khỏi phần xương động vật. 
  • Tùy theo mỗi mục đích sử dụng và căn cứ vào công dụng của các loại dao mà bạn nên chọn cho mình loại dao bếp phù hợp để sử dụng. Bạn nên lưu ý hãy dùng dao đúng với mục đích sử dụng, tránh việc sử dụng lẫn lộn chức năng của các loại dao. 
  • Nếu sử dụng dao phay to để gọt hoa quả, dao không thể hiện được đúng tác dụng của mình, hoa quả có thể bị nát do lưỡi dao to, bàn tay của chính người dùng có thể bị tổn thương dao cầm dao quá khổ. 

Chọn dao có thiết kế chắc chắn

Chọn dao thiết kế chắc chắc chắn

  • Trong quá trình thực hiện công việc chế biến thực phẩm cần dùng đến dao, để việc xử lý thực phẩm được thuận lợi, bạn hãy sử dụng một con dao có thiết kế chắc chắn. Một con dao có thiết kế chắc chắn, phần lưỡi và phần tay cầm được gắn chặt với nhau sẽ giúp bạn tự tin xử lý thực phẩm.
  • Tránh việc lựa chọn những con dao làm bếp thiếu chắc chắn. Nếu sử dụng một con dao lỏng lẻo, phần lưỡi có khả năng “bay” ra khỏi phần tay cầm bất cứ lúc nào sẽ vô cùng nguy hiểm đến người khác. Đây là kinh nghiệm mua dao làm bếp mà nhiều người đã rút ra ngay từ trong quá trình sử dụng nên bạn cần lưu ý.

Xác định chất liệu dao 

  • Một con dao có tốt hay không được quyết định bởi chất liệu tạo nên dao. Hiện nay trên thị trường có nhiều chất liệu làm lưỡi dao khác nhau, một số chất liệu làm lưỡi dao phổ biến như:
  • Lưỡi dao làm từ thép carbon: Lưỡi dao làm từ thép carbon là được làm từ chất liệu thép pha với carbon, carbon được thêm vào để tăng độ cứng và độ giữ cạnh cho dao. Đây là một loại chất liệu làm dao tốt được nhiều thương hiệu sản xuất dao nổi tiếng lựa chọn.
  • Lưỡi dao được làm từ inox: Lưỡi dao làm từ chất liệu inox sẽ có tính thẩm mỹ cao khi chất liệu inox sẽ tạo độ sáng bóng cho dao, dao inox thường nhẹ và rất dễ cầm,. Tuy nhiên, lưỡi dao inox không quá sắc và rất nhanh cùn nên bạn phải mài dao thường xuyên để đảm bảo dao luôn được sắc.
  • Lưỡi dao được làm từ thép rèn: Dao làm bằng thép rèn thường được thiết kế nguyên khối cả lưỡi và cán dao đều làm từ thép rèn. Dao làm bằng thép rèn thường khá nặng và có lưỡi dao dày hơn một số loại dao khác. 

Chú ý độ sắc của dao

  • Có thể khẳng định một con dao tốt là một con dao sắc. Để mua được dao tốt, bạn hãy kiểm tra độ sắc bén của lưỡi dao và độ giữ cạnh sắc của dao. Trong quá trình sử dụng, một lưỡi dao sắc sẽ giúp cho công việc cắt thái thực phẩm rất thuận tiện và ngược lại, một con dao cùn sẽ làm việc chế biến tốn nhiều thời gian và dễ gây “bực tức” cho người sử dụng.
  • Để đảm bảo lưỡi dao luôn sắc bén cũng như để nâng cao tuổi thọ cho dao, bạn hãy chú ý mài dao thường xuyên bằng các dụng cụ mài dao chuyên nghiệp như: Đá mài, gậy mài dao,...

Một con dao tốt sẽ có lưỡi sắc bén

Chú ý đến chất liệu cán dao

  • Chất liệu cán dao cũng là một tiêu chí cần cân nhắc khi chọn mua dao. Có nhiều chất liệu cán dao như: Thép, gỗ, nhựa,... Một yêu cầu chung là chất liệu cán dao phải cứng, chắc và tạo độ thoải mái khi cầm. Ngoài chất liệu cán dao, bạn cần quan tâm đến:
  • Kích thước cán dao cầm vừa tay, tạo độ thoải mái khi cầm
  • Bề mặt cán dao cần có độ ma sát để khi cầm không bị trơn trượt

Lựa chọn thương hiệu dao uy tín

Chọn dao của thương hiệu sản xuất dao uy tín trên thị trường

  • Nếu thấy chọn dao phù hợp với các tiêu chí trên có thể tốn nhiều thời gian của bạn, chúng tôi gợi ý đến bạn kinh nghiệm mua được dao làm bếp đơn giản mà hữu hiệu: Chọn mua dao làm bếp của các thương hiệu uy tín.
  • Các thương hiệu dao làm bếp uy tín trên thị trường đã có nhiều năm kinh nghiệm sản xuất dao làm bếp, đưa ra những sản phẩm chất lượng được thị trường và được người tiêu dùng công nhận độ chất lượng.
  • Các sản phẩm dao làm bếp của thương hiệu uy tín sẽ luôn có đầy đủ giấy tờ bảo đảm và bảo hành cho chất lượng và đạt đủ tiêu chuẩn kiểm duyệt nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm sử dụng.
Với những kinh nghiệm mua dao làm bếp được chia sẻ chi tiết phía trên, Chefstore hy vọng bạn sẽ có cho mình kinh nghiệm mua dao làm bếp, chọn được sản phẩm dao làm bếp như ý và có quá trình dùng dao thuận lợi. 

Là một đơn vị kinh doanh các sản phẩm dao làm bếp của các thương hiệu lớn trên thế giới và được nhập khẩu trực tiếp từ các quốc gia như: Nhật Bản, Châu Âu, Bắc Mỹ,... Nếu đang muốn tìm mua một con dao làm bếp tốt, liên hệ ngay đến Chefstore để được hỗ trợ tư vấn!