Món Ăn Đường Phố Thái Lan – Gà Tẩm Gia Vị Chiên Giòn
Thời gian chuẩn bị: 20 phút
Thời gian nấu: 40 phút
Toàn thời gian: 1giờ
Số suất phục vụ: 4
Mục lục
Nguyên liệu
4 củ hẹ
8 nhánh tỏi to
4 thìa canh nước mắm
6 thìa canh xì-dầu
2 thìa canh hạt rau mùi
2 thìa cà phê hạt tiêu trắng
180g bột gạo
180g bột ngô
60ml nước
1 thìa cà phê muối
3 thìa cà phê ớt bột
Rau mùi tươi (hoặc lá ngò – lá và rễ tùy chọn)
Dầu rán
4 thìa canh sốt ớt ngọt
Thực hiện
Bước 1: Đun nóng nồi chiên đến 120 ° C. Bóc vỏ và cắt hẹ thành lát mỏng và đều, khi dầu đạt đến nhiệt độ, bỏ hẹ vào chiên cho đến khi giòn nhưng không quá vàng đậm, (khoảng từ 10 đến 20 phút). Vớt ra ngoài trải ra trên giấy thấm.
Bước 2: Chuẩn bị cối và chày, cho tỏi, hạt rau mùi, tiêu trắng, muối, bột ớt vào giã nhỏ thành bột nhão.
Bước 3: Dùng dao chặt gà thành 12 miếng. Trong một bát trộn cho nước mắm, xì-dầu, và hỗn hợp gia vị vữa được giã. Trộn đều hỗn hợp rồi cho thịt gà vào tô. Trộn gà với nước xốt thật kỹ, sau đó đậy nắp kín, cho vào tử lạnh và chờ cho thịt ngấm nước xốt ít nhất ba giờ, nhưng để có kết quả tốt nhất, nên để qua đêm.
Bước 4: Ngày hôm sau, lấy thịt ra khỏi tủ lạnh, thêm bột gạo, tinh bột ngô và nước, trộn đều. Các miếng thịt gà phải được phủ đều bởi lớp hỗn hợp bột này. Nếu thấy bột có vẻ đặc thì cho thêm một ít nước
Bước 5: Đun nóng nồi chiên của bạn với dầu đến 130 ° C. Khi dầu đã đạt đến nhiệt độ, cho 3 hoặc 4 miếng thịt vào cùng một lúc và chiên trong 15 đến 20 phút.
Bước 6: Khi thịt chín, vớt ra ngoài và đặt trên giá cho nguội và dầu trên đó thoát hết
Bước 7: Băm nhỏ rau mùi (ngò) và rải khắp bên trên các miếng thịt gà cùng với hẹ chiên. Món này nên được chấm với sốt ớt ngọt bạn nhé
Mẹo nhỏ
Bạn cũng có thể cho thêm rễ rau mùi vào cối giã cùng các gia vị làm tăng thêm mùi vị cho thịt gà khi tẩm ướp.