Bánh Quy Sô-Cô-La Trắng (Hoặc Nâu) Với Nhân Sữa Trứng Custard

Một chiếc bánh cookie sô-cô-la với nhân kem sữa trứng  được làm theo cách cực đơn giản và chúng có thể bảo quản được trong vài tuần bạn nhé.

Nguyên liệu

140g bơ mềm

175g đường

1 quả trứng

1/2 thìa cà phê vanilla tinh chất

225g bột mì (được trộn sẵn bột nở)

85g bột trứng custard

85g sô-cô-la hạt hoặc thanh được giã nhỏ

Thực hiện

  1. Bật lò cho nóng đến mức nhiệt 180 độ C /160 độ C nếu là lò đối lưu. Chuẩn bị 2 – 3 khay nướng, dùng giấy nến lót bên dưới. Cho bơ, đường vào tô của máy, đánh trộn nhuyễn cho đến khi hỗn hợp trở lên sánh lỏng. Bỏ trứng, vanilla vào và tiếp tục trộn đều. Tiếp đến sàng bột mì, bột kem trứng vào tô rồi tiếp tục trộn đều, tiếp đến cho vụn sô-cô-la vào trộn để hỗn hợp trở lên mềm, dẻo dễ nặn.

  2. Dùng thìa vét từng miếng bột và vê tròn như quả bóng (nhỏ hơn quả óc chó), rồi đặt vào khay nướng, hơi cách nhau một ít để cho phép chúng nở to. Dùng tay ấn nhẹ nhàng xuống từng cái bánh để chúng thành hình dẹt tròn.

  3. Nướng khoảng 12-15 phút cho đến khi chúng có màu vàng nhạt. Lấy ra khỏi lò và hong trên giá chờ cho nguội.