Những điều lưu ý về dao bếp nhập khẩu

Dao bếp nhập khẩu thường được mặc định là loại dao cao cấp và được nhiều người lựa chọn. Tuy nhiên cần nhìn nhận và đánh giá đúng về chất lượng cũng như những lợi ích mà nó mang lại. Vậy hãy cùng tìm hiểu kĩ hơn về dao bếp nhập khẩu dưới bài viết sau.


Dao bếp nhập khẩu là gì?


 Tại thị trường Việt Nam, dao nhập khẩu chủ yếu được sản xuất tại Trung Quốc, Nhật Bản, Đức, Mỹ, Hàn Quốc, Thụy Sỹ, Thụy Điển, Anh, Pháp và một số quốc gia khác.

 

  Dao nhập khẩu

 

  • Cũng giống như nhiều hàng hóa nhập khẩu khác, dao bếp phải chịu nhiều chi phí như cước vận chuyển, thuế nhập khẩu, các loại phí… nên giá dao nhập khẩu cao hơn so với dao sản xuất trong nước .

 

  • Nhưng bù lại, chúng thường có chất lượng vượt trội do được làm từ vật liệu cao cấp và được chế tạo với công nghệ tân tiến. 

 

  • Dao bếp được nhập khẩu đa dạng về mẫu mã, chủng loại, chức năng đáp ứng nhu cầu khác nhau của người  dùng. 

 

  • Tuy nhiên, để đảm bảo chất lượng sản phẩm đúng giá trị, người mua nên tìm hiểu thông tin và cần tư vấn bởi các chuyên gia trong ngành. 


Ưu điểm của dao bếp nhập khẩu

 

  • Chất lượng tốt: Có nhiều yếu tố giúp dao nhập khẩu có chất lượng tốt: thường được làm bằng vật liệu tốt, được xử lý bằng công nghệ tân tiến kết hợp kinh nghiệm bí truyền vài chục năm, thậm chí hàng trăm năm.

 

 Dao nhập khẩu

 

 

  • Đa dạng về mẫu mã, chức năng:Dao làm bếp nhập khẩu đa dạng về mẫu mã, chủng loại, thiết kế bắt mắt, kích cỡ to nhỏ, màu sắc, tính năng phù hợp với thị hiếu của nhiều người.

 

  • Độ bền cao: Bởi được làm từ nguồn vật liệu tốt, kết hợp kỹ thuật tiên tiến, bí quyết hàng trăm năm nên dao nhập khẩu sử dụng bền bỉ, lưỡi không bị han gỉ.

 

  • Độ sắc bén: Ngày nay, các hãng sản xuất lớn mài giũa mép dao bằng máy kỹ thuật cao đảm bảo cạnh sắc vượt trội như dao cạo, vật liệu lưỡi làm bằng thép chất lượng cao có khả năng chống ăn mòn tốt nên giữ bén bền lâu.


Nhược điểm của dao nhập khẩu

 

 

  • Giá thành cao: Bởi cộng thêm nhiều chi phí nên giá dao nhập khẩu thường cao hơn nhiều dao sản xuất trong nước. 

 

  • Cần quan tâm & bảo quản: Dao nhập khẩu thường được sản xuất từ vật liệu cao cấp và công nghệ tiên tiến nên cần chế độ quan tâm & bảo trì theo hướng dẫn của nhà sản xuất.

 

Dao bếp nhập khẩu

 

  • Chưa phù hợp với văn hóa ẩm thực địa phương: Không phải loại dao nhập khẩu nào cũng được lòng người dùng vì chúng có thiết kế khác hoặc tính năng không phù hợp với văn hóa nấu ăn bản địa.

 

Xem thêm: Tổng hợp những mẫu dao làm bếp đẹp

                 Bộ dao làm bếp cao cấp: Những thông tin quan trọng không nên bỏ lỡ


Những lưu ý khi mua dao bếp nhập khẩu


Khi mua dao bếp nhập khẩu, bạn nên lưu ý những điểm sau để chọn được sản phẩm chất lượng đúng giá trị và nhu cầu sử dụng của mình:

 

  • Chọn thương hiệu uy tín: Nếu nhu cầu sử dụng đòi hỏi cùng với tài chính dồi dào, hãy chọn dao từ các thương hiệu uy tín và được đánh giá cao về chất lượng như Wüsthof, Global, Shun, và Miyabi. 

 

 Lựa chọn thương hiệu uy tín, chất lượng

 

  • Bạn cũng có thể lựa chọn thương hiệu Dexter Russell, Mercer Culinary là gợi ý rất đáng quan tâm với chất lượng tốt và giá cả hợp lí.

 

 Kiểm tra chứng chỉ kĩ càng

 

  • Nếu khả năng tài chính dồi dào, cứ chọn mua dao bếp chất lượng tốt mà dùng, đắt sắt ra miếng. 

 

  • Sở hữu một con dao làm bếp tốt là một cách đầu tư đáng giá trị, bởi nó giúp bạn làm bếp nhàn nhã, dễ dàng, tiết kiệm thời gian và cả túi tiền trong dài hạn nữa. 

 

Trên đây là những thông tin về dao bếp nhập khẩu và dao nhập khẩu mà Chefstore muốn mang đến cho bạn. Hy vọng những thông tin sẽ phần nào giúp ích cho bạn trong việc lựa chọn và sử dụng dao bếp nhập khẩu nhé.