Shopping Cart

Hotline: (097) 758-6363

Blog

Ẩm Thực Ấn Độ: Nồng Nàn Hay Nồng Nặc?

Ẩm Thực Ấn Độ: Nồng Nàn Hay Nồng Nặc?

Nước Việt Nam nằm trên một bán đảo mà người phương Tây gọi là Indochina. “Indo” là Ấn Độ, “China” là Trung Hoa, Indochina hay L’Indochine như người Pháp dùng, đều có thể hiểu là nằm giữa Ấn Độ và Trung Quốc. Suy một cách rộng hơn, bán đảo này là nơi chịu ảnh hưởng và giao thoa của hai nền văn minh rất lớn trong lịch sử loài người. Thế nhưng những yếu tố văn hóa có nguồn gốc Ấn Độ trong cuộc sống hằng ngày của chúng ta hoặc là không có, hoặc có mà không biết.

Ẩm Thực Ấn Độ: Chán Cơm Có Roti, Chán Cà Ri Thì Nhịn!

Ẩm Thực Ấn Độ: Chán Cơm Có Roti, Chán Cà Ri Thì Nhịn!

Có lần mình hỏi ông bếp trưởng Ấn Độ thế này: “Trong bữa ăn hằng ngày, ngoài cà ri ra thì người Ấn Độ còn hay ăn món mặn gì nữa bác nhỉ?”. Ông ấy gãi đầu 30 giây rồi quay lại hỏi ông bếp phó: “Còn món gì nữa nhỉ?”. Ông bếp phó nhanh gọn: “Làm gì còn món gì nữa!”

Nước Hầm (Phần 2): Chọn Xương Rồi Lại Chọn Nồi, Và Tại Sao Phải Hầm Lâu, Lửa Nhỏ

Nước Hầm (Phần 2): Chọn Xương Rồi Lại Chọn Nồi, Và Tại Sao Phải Hầm Lâu, Lửa Nhỏ

(Tiếp theo phần trước)

Chúng ta đã hiểu vì sao nước hầm xương bổ, nhưng hầm sao cho đúng? Những món cơ bản này mới đầu tưởng dễ nhưng hóa ra lại chẳng dễ cho lắm, nên lần này các công đoạn hầm xương sẽ chia thành nhiều bước để tiện thực hành, cứ xem nó nhưng các bước chỉ cặn kẽ cách tập thở hay tập khí công vậy.

Ẩm Thực Nhật: Đến Người Ăn Tạp Cũng Phải Thèm Shoujin Ryouri

Ẩm Thực Nhật: Đến Người Ăn Tạp Cũng Phải Thèm Shoujin Ryouri

Nhắc đến ẩm thực Nhật, một số người bảo đến Nhật ăn chay hơi bị khó.

Nhật ăn theo mùa, nhiều rau, ít thịt, ăn cá. Tuy chú trọng rau và mới nhìn thì ai cũng có thể “tưởng là” Nhật có lắm món rau, nhưng thật ra đạm động vật len lỏi khắp nơi trong ẩm thực xứ anh đào. “Thủ phạm” thường thấy nhất chính là cá bào katsuobushi cũng như nước dùng dashi. Cá bào hiện diện ở khắp nơi, và dân Nhật còn rải nó lên các món “có thể thành chay” như đậu phụ chiên, rau cải luộc.

Bánh “Pancake Siêng”

Bánh “Pancake Siêng”

Bài trước chúng ta đã điểm qua cách làm pancake dạng lười, cho người lười (pha bột). Bài này về pancake siêng, và chú ý chỉ dành cho người siêng năng thôi nhe.

Pancake siêng có cách làm y chang vậy, vẫn phải áp chảo vào khăn ướt, chờ mặt rỗ rồi lật. Khác cái là pancake siêng cần pha bột từ A tới Z, không mua pha sẵn.