Thời gian gần đây khi đồ gia dụng Nhật Bản ngày càng được yêu thích và ưa chuộng ở Việt Nam, thì đi cùng với nó là sự quan tâm của người tiêu dùng đối với mặt hàng dao bếp Nhật Bản trong đó có dao sashimi. Hiểu được nhu cầu của khách hàng, Chefstore cung cấp các loại dao sashimi chính hãng, chất lượng. Hãy tìm hiểu những thông tin dưới đây để hiểu hơn về dao sashimi nhé!

Giới thiệu về dao sashimi

Để hiểu hơn về dao sashimi, hãy cùng tìm hiểu thêm một số thông tin sau nhé!

Dao sashimi là gì?

Dao sashimi là loại dao chuyên dùng để cắt thái nguyên liệu làm sashimi. Dao sashimi thường bị nhầm với dao maguro vì có thiết kế tương tự nhau. Nhưng thực tế dao sashimi có chiều dài lưỡi dao ngắn hơn. Với cấu trúc lưỡi dao dài và sắc bén cho phép người đầu bếp tạo ra những vết cắt sashimi rõ ràng, mịn đều.

đẹp. Dao sashimi là loại dao chuyên dùng để cắt thái nguyên liệu làm sashimi

Dao sashimi là loại dao chuyên dùng để cắt thái nguyên liệu làm sashimi

Đặc điểm của dao sashimi

Dao sashimi có một số đặc điểm nổi bật khác với dao thông thường là: 

  • Dao Sashimi được làm từ loại thép tốt nhất, cứng, độ bền cao.
  • Dao Sashimi chỉ được mài vát một bên mép lưỡi và cực sắc bén, cho độ chính xác cao khi cắt.
  • Lưỡi dao dài, hẹp và nhọn về phía mũi.
  • Mũi dao mỏng để lát miếng cá dễ dàng.
  • Dao được mài thật sắc để cắt lát cá đều, mịn mà không bị nát.

Cách sử dụng dao sashimi

Các kỹ thuật dùng dao sashimi cơ bản như: Katsuramuki, Hira-zukuri (cắt chữ nhật), Usu-zukuri (thái lát mỏng), Kaku-zukuri (cắt vuông/khối lập phương), Slills (kỹ thuật cắt hành lá), Kent (cắt thành dải và nhào thành mì),…

Trong số các kỹ thuật trên, Katsuramuki được coi là kỹ thuật khó nhất trong việc dùng dao sashimi. Các đầu bếp thường sử dụng dao Chuka Bocho của Nhật Bản, giữ phần củ hình trụ như củ cải hoặc cà rốt giữa các ngón tay cái và bắt đầu thái, từ từ và nhẹ nhàng theo chuyển động tròn, tạo ra những lát mỏng, mịn.

Để tạo ra những món ăn ngon và tinh tế, các đầu bếp sử dụng nhiều kỹ thuật dùng dao mà phải mất nhiều thời gian để thành thạo. Bất cứ một đầu bếp nấu món Nhật chuyên nghiệp nào, kỹ thuật dùng dao sashimi vẫn luôn cần được họ rèn luyện, học hỏi trong suốt sự nghiệp của mình để trở thành một đầu bếp bậc thầy.

Vì dao là vật dụng sắc nhọn, nguy hiểm trong nhà bếp nên phụ huynh hãy nhắc nhở các bạn nhỏ  phải cẩn thận để tránh tai nạn, sự cố khi sử dụng. 

Vì dao là vật dụng sắc nhọn, nguy hiểm trong nhà bếp nên phụ huynh hãy nhắc nhở các bạn nhỏ  phải cẩn thận để tránh tai nạn, sự cố khi sử dụng

Vì dao là vật dụng sắc nhọn, nguy hiểm trong nhà bếp nên phụ huynh hãy nhắc nhở các bạn nhỏ  phải cẩn thận để tránh tai nạn, sự cố khi sử dụng

Nguồn gốc dao sashimi

Các kỹ thuật làm dao sushi thủ công có từ thế kỷ 14 - với nhiều kỹ thuật (của thợ rèn kiếm) đã có từ 1000 năm trước. Trong thời kỳ hiện đại hóa của Nhật Bản (thế kỷ 19), việc mang kiếm Samurai trở thành bất hợp pháp. Do đó, phần lớn các nghệ nhân kiếm đã chuyển hướng kinh doanh sang chế tạo dao kéo sushi, sashimi.

Như với mọi loại hình nghệ thuật ở Nhật Bản, có hàng trăm năm kiến ​​thức và kinh nghiệm được tích lũy được truyền từ bậc thầy sang người học việc. Các quy tắc và thủ tục cụ thể được đưa ra và các bí mật của thương mại được truyền lại khi tiếp xúc cá nhân - Và việc tạo ra những con dao sushi cũng không ngoại lệ.

Ở Nhật Bản, có một khu vực nổi tiếng thế giới về đồ kim loại - Thành phố Sakai. Sakai đã được biết đến với đồ kim loại từ năm 500 sau Công nguyên sau khi một trong những hoàng đế của Nhật Bản băng hà và ra lệnh xây dựng một ngôi đền mang tên ông.

Sau khi ngôi đền hoàn thành (nhiều năm trước khi ông qua đời), nhiều thợ rèn đã định cư lâu dài quanh Sakai. Có tất cả những thợ rèn giỏi nhất của Nhật Bản sống ở một nơi, không có gì lạ khi Sakai trở nên nổi tiếng nhờ công việc của họ.

Bắt đầu với kiếm, tiếp theo là súng trường sau khi người Bồ Đào Nha giới thiệu chúng, và cuối cùng là dao sushi- Sakai, cho đến ngày nay, được biết đến với đồ kim loại chất lượng cao.

Các loại dao sashimi phổ biến

Mặc dù có một số loại dao sashimi khác được sử dụng trong ngành công nghiệp sushi, nhưng chúng cực kỳ hiếm và hoàn toàn là phụ kiện cho những con dao thiết yếu. Dưới đây là 4 loại dao sashimi phổ biến nhất.

  • Dao Yanagiba (dao hình cây liễu): đây là loại dao sashimi "chuẩn" nhất. Thích hợp để thái sashimi và cắt cuộn sushi.

Dao Yanagiba giống như dao gọt vỏ của Phương tây, được sử dụng cho tất cả các loại cá

Dao Yanagiba giống như dao phi lê của Phương tây, được sử dụng cho tất cả các loại cá

  • Dao Deba: đây là loại dao được sử dụng riêng việc cắt xương, sụn và mổ cá thành phi lê trong làm sashimi
  • Usuba: đây  là con dao thái rau lý tưởng, được sử dụng nhiều hơn để cắt nhỏ và gọt vỏ.
  • Santoku (dao ba đức tính): đây là loại dao được sử dụng đa năng cho cá, thịt và rau. Đây là con dao kiểu phương Tây được thiết kế lại theo tiêu chuẩn "một cỡ phù hợp với tất cả". Nó không phải là một con dao truyền thống, nhưng nó được sử dụng rất nhiều trong các gia đình Nhật Bản.

Các loại dao sashimi tốt nhất mà Chefstore muốn giới thiệu với bạn

Trên thị trường dao làm bếp hiện nay có rất nhiều loại dao sashimi đến từ nhiều thương hiệu nổi tiếng khác nhau. Tuy nhiên, trong bài viết này, Chefstore xin giới thiệu với bạn một số loại dao sashimi chất lượng tốt với mức giá cạnh tranh nhất:

Dao Thái Cá Hồi Sashimi Sushi Lưỡi 305 mm Mercer M24012PL

Con dao Thái Cá Hồi Kiểu Sashimi Kiểu Nhật Lưỡi 305 mm Mercer M24012PL đến từ thương hiệu Mercer dùng để thái lát cá hồi, thịt bò, giăm bông hay đùi heo, loại bỏ da cá,... có lưỡi dài 305 mm kiểu bản hẹp, thiết kế mỏng. Cạnh mài vát bên (một lưỡi) cực bén.

Con dao Thái Cá Hồi Kiểu Sashimi Kiểu Nhật Lưỡi 305mm Mercer M24012PL đến từ thương hiệu Mercer dùng để thái lát cá hồi, thịt bò

Con dao Thái Cá Hồi Kiểu Sashimi Kiểu Nhật Lưỡi 305mm Mercer M24012PL đến từ thương hiệu Mercer dùng để thái lát cá hồi, thịt bò

Tay cầm nhựa mềm cầm nắm êm, tạo cảm giác dễ chịu, cầm chặt, không trượt, giảm chấn thương do tai nạn, vật liệu bền bỉ, dễ dàng chùi rửa . Chuôi cầm được thiết kế có khả năng bảo vệ ngón tay, giữ cho tay bạn tránh xa lưỡi dao trong khi sử dụng.

Lưỡi dao làm bằng thép không gỉ cao cấp của Nhật, đảm bảo độ bền đẹp sau nhiều năm sử dụng. Mép cạnh được mài sắc bén như dao cạo suốt từ mũi đến sát chuôi cho phép bạn tạo ra những lát cắt dài tay, mỏng, chính xác và đồng đều.

Quý khách hàng xem thông tin chi tiết và đặt mua dao Thái Cá Hồi Kiểu Sashimi Kiểu Nhật Lưỡi 305mm Mercer M24012PL

Dao Thái Cá Hồi Sashimi Sushi Lưỡi 254 mm Dexter P47010/31441

Lưỡi dao Thái Cá Hồi Sashimi Sushi dài 254 mm Dexter P47010/31441 là loại dao có dấu xác nhận sử dụng an toàn của hiệp hội NSF Hoa Kỳ. Được làm từ loại thép không gỉ High Carbon cao cấp của Nhật bản, mép lưỡi được thiết kế & mài vát bằng tay với kỹ thuật bí truyền sắc bén từ mũi đến tận chuôi. Thép không gỉ high carbon có khả năng chống ăn mòn với nhiều loại axit, tuổi thọ của dao cao. 

Chuôi cầm bằng gỗ Mộc lan có màu vàng sang trọng, cầm êm, chắc tay. Bên ngoài phủ lớp polymer cán mỏng hạn chế bám bẩn, dễ vệ sinh. 

Trọng lượng giữa phần lưỡi và phần chuôi được tính toán chính xác giúp người dùng cầm cân bằng, cảm giác an toàn dễ chịu khi thái cắt. Loại dao thái thịt bò, cá hồi, cá chim chuyên nghiệp chất lượng cao cấp, đáp ứng nhu cầu sử dụng thường xuyên, liên tục cả tại khu bếp thương mại. 

Quý khách hàng xem thông tin chi tiết và đặt mua dao Thái Cá Hồi Sashimi Kiểu Nhật Lưỡi 254mm Dexter P47010/31441

Dao Thái Cá Hồi Sashimi Sushi Lưỡi 254 mm Mercer M24010PL

Dao Thái Cá Hồi Sashimi lưỡi 254 mm Mercer M24010PL sẽ giúp bạn dễ dàng thái lát miếng cá hồi lớn hoặc cắt lát cá bơn. Đây là loại dao có thể so sánh với những con dao thái lát kiểu Âu Tây. 

Lưỡi dao chất lượng cao được làm từ thép Nhật bản cao cấp, có tính thẩm mỹ và tuổi thọ cao.

Con dao Thái Cá Hồi Kiểu Sashimi Kiểu Nhật Lưỡi 305mm Mercer M24012PL đến từ thương hiệu Mercer dùng để thái lát cá hồi, thịt bò

Lưỡi dao chất lượng cao được làm từ thép Nhật bản cao cấp, có tính thẩm mỹ và tuổi thọ cao

Độ sắc bén của lưỡi thì khỏi phải bàn rồi. Đảm bảo rằng bạn có thể thái lát, cắt xúc xắc nhiều loại nguyên liệu sử dụng liên tục trong nhiều năm.

Chuôi dao được làm từ vật liệu santoprene bền bỉ, cầm nắm êm tay, không ngấm nước, không trượt, an toàn và dễ dàng vệ sinh. Phần tiếp giáp với lưỡi bọc đai sắt đảm bảo chắc chắn.

Quý khách hàng xem thông tin chi tiết và đặt mua Dao Thái Cá Hồi Sashimi Kiểu Nhật Lưỡi 254 mm Mercer M24010PL

Dao Thái Cá Hồi Sashimi Súhi Lưỡi 254 mm Mercer M24010PLLH Tay Trái

Con dao Thái Cá Hồi Sashimi Kiểu Nhật Lưỡi 254 mm Mercer M24010PLLH Tay Trái được thiết kế riêng cho những người thuận tay trái và có đầy đủ những đặc tính, tính năng tuyệt vời như một con dao Sashimi Kiểu Nhật Lưỡi 254 mm Mercer bình thường.

Quý khách hàng xem thông tin chi tiết và đặt mua Dao Thái Cá Hồi Sashimi Kiểu Nhật Lưỡi 254mm Mercer M24010PLLH Tay Trái

Dao Thái Cá Hồi Sashimi Sushi Lưỡi 305 mm Dexter P47006/31446

Lưỡi dao Thái Cá Hồi Sashimi Kiểu Nhật Lưỡi 305 mm Dexter P47006/31446 được làm từ loại thép không gỉ Japan High Carbon sắc bén, có khả năng chống ăn mòn khi tiếp xúc với axit có trong thực phẩm. 

Chuôi cầm bằng gỗ Mộc Lan sang trọng. Bên ngoài phủ lớp polymer cán mỏng hạn chế bám bẩn, dễ vệ sinh.  Chuôi được thiết kế dễ cầm, tạo cảm giác an toàn khi sử dụng. Đây là loại dao chuyên để thái thịt bò, cá hồi, cá chim, cá ngừ chuyên nghiệp chất lượng cao cấp, đáp ứng nhu cầu sử dụng thường xuyên, liên tục cả tại khu bếp thương mại. Có dấu xác nhận sử dụng an toàn của hiệp hội NSF Hoa Kỳ.

Quý khách hàng xem thông tin chi tiết và đặt mua Dao Thái Cá Hồi Sashimi Kiểu Nhật Lưỡi 305mm Dexter P47006/31446

Dao Sashimi Thái Lát Cá Hồi Lưỡi Granton 260 mm Mercer M23010

Con dao thái lát cá hồi Lưỡi thiế kế granton dài 260mm Mercer M23010 chuyên dùng để thái lát cá hồi, cá chim, cá song cho món Sashimi. 

Tay cầm thiết kế công thái học bằng vật liệu santoprene tạo cảm giác cầm nắm êm, dễ chịu, an toàn cho người sử dụng. Chuôi được thiết kế giữ cho tay bạn tránh xa lưỡi dao trong khi sử dụng.

Con dao Thái Lát Thịt Cá Lưỡi Granton 260mm Mercer M23010 chuyên dùng để thái lát cá hồi, thịt bò có lưỡi dài 260mm

Con dao Thái Lát Thịt Cá Lưỡi Granton 260mm Mercer M23010 chuyên dùng để thái lát cá hồi, thịt bò có lưỡi dài 260mm

Lưỡi dao làm bằng thép không gỉ cao cấp, loại có hàm lượng cacbon cao của Nhật, không bị hoen ố, không bị ăn mòn, dễ bảo dưỡng khi cần, đảm bảo vẫn còn giá trị sau nhiều năm sử dụng. Mép cạnh được mài sắc bén như dao cạo cho phép bạn tạo ra những lát cắt lát cực mỏng chính xác và đồng đều.

Quý khách hàng xem thông tin chi tiết và đặt mua Dao Thái Lát Thịt Cá Lưỡi Granton 260mm Mercer M23010

Chefstore - Đơn vị cung cấp dao sashimi Nhật Bản chất lượng, chính hãng

Chefstore là đơn vị cung cấp dao sashimi Nhật Bản và các loại dao, dụng cụ làm bếp chất lượng, chính hãng. Chúng tôi đã được hàng triệu khách hàng tin tưởng, trong đó có các đầu bếp hàng đầu Việt Nam, nhà hàng, khách sạn nổi tiếng. Nếu bạn còn băn khoăn thì dưới đây là một số lý do tại sao bạn nên chọn mua dao sashimi sushi tại Chefstore: 

  • Chefstore là thương hiệu độc quyền của Công ty TNHH Gia Trương chuyên kinh doanh các sản phẩm nhà bếp nhập khẩu từ nhiều quốc gia trên thế giới. 
  • Cam kết 100% dao sashimi và các dụng cụ làm bếp khác tại Chefstore chính hãng, đầy đủ giấy phép kinh doanh, giấy chứng nhận chất lượng sản phẩm
  • Sản phẩm dao sashimi được nhập khẩu trực tiếp, không qua các hình thức trung gian đảm bảo mang đến cho người tiêu dùng mức giá tốt nhất cho một sản phẩm chất lượng đến từ Nhật Bản.
  • Quy trình làm việc rõ ràng, đội ngũ nhân viên tư vấn túc trực thường xuyên đem đến cho khách hàng trải nghiệm mua hàng chuyên nghiệp, đảm bảo tối đa quyền lợi khách hàng.
  • Có website mua sắm tiện lợi với tất cả các sản phẩm dao Nhật chính hãng, dễ dàng chọn mua và thanh toán.

Trên đây là một số thông tin về dao sashimi mà bạn không nên bỏ qua. Nếu bạn muốn mua dao sashimi chính hãng, hãy liên hệ Chefstore qua hotline 0961.550.978 hoặc truy cập Website Chefstore.vn để được tư vấn và mua hàng nhé!