Shopping Cart

Hotline: (097) 758-6363

🔥 Miễn phí vận chuyển toàn bộ đơn hàng từ 998k

Blog

Ẩm Thực Việt: 3 Cấp Công Phu, 4 Dòng Kỹ Thuật Đều Chưa Đạt

Tôi nghĩ là ẩm thực dân gian thì ở đâu cũng có, cũng hay, cũng phù hợp với điều kiện tự nhiên, khí hậu, sản vật địa phương. Tất nhiên một số vùng, danh mục sẽ phong phú hơn vùng khác. Tuy nhiên, về ẩm thực sẽ có mấy cấp độ để phân biệt cao thấp tương đối rõ ràng:

Tận dụng không gian trống ở ban công để trồng rau thơm

Loay hoay nửa năm trồng cây ở cái ban công tí teo, lúc được lúc không, lúc cây chết thấy thương, lúc cây chết vì lý do chả kiểm soát được như xung quanh hàng xóm đang xây dựng, bụi xây dựng bay qua nhà này, cây sống hết nổi.

Tiramisu: Ngon Đến Té Xỉu Nhưng Tại Sao (Ra Quán) Ăn Lại Không Xỉu?

Tiramisu: Ngon Đến Té Xỉu Nhưng Tại Sao (Ra Quán) Ăn Lại Không Xỉu?

Hôm trước, bạn Hà Hime (chắc ăn phải tiramisu dở) nên nhắn cho tôi cái tin nhuốm màu buồn bã “Kể ra thì hơi xấu hổ, em đã thử ăn tiramisu ở nhiều quán cà phê và hàng bánh ngọt ở Hà Nội nhưng em thấy hơi thất vọng vì không hiểu sao em thấy nó không giống với những gì mà em được đọc giới thiệu trên nhưng tờ tạp chí nước ngoài miêu tả”. Rồi thắc mắc rằng có phải do khi bánh “về” Việt Nam thì khẩu vị cũng thay đổi.

Câu trả lời là: giống su, bánh tiramisu bị liệt vô mục “khó kinh doanh”, nếu bạn tới quán và thấy những ổ bánh tiramisu đẹp như vầy:

Ẩm Thực Ấn Độ : Mật Ngọt Chết Người

Ẩm Thực Ấn Độ : Mật Ngọt Chết Người

Hôm trước bạn NA có viết rằng món tráng miệng Ấn Độ ăn giống như mỹ phẩm, thật là nói oan cho nhau quá. Mình đã trình bày qua về tráng miệng ở bài trước, hôm nay xin dành thêm một bài về thế giới đồ ngọt phong phú và đầy màu sắc của Ấn Độ để ta cùng xem là oan Thị Mầu hay oan Thị Kính nhé!