Hàng Order
Bát Gang Lodge, Vuông 12.2cm
Thương hiệu: Lodge
879,000₫
- Vật liệu gang an toàn, dùng các loại bếp
- Chống dính tự nhiên, sử dụng vĩnh cửu
- Nhập khẩu chính hãng Lodge Cast Iron, Mỹ
USA
Thông Số Kỹ Thuật Bát Gang Vuông 12.2 cm Lodge HMSS
Chiều dài lớn nhất (cả tay) | 16.5 cm |
Chiều rộng | 12.2 cm |
Chiều cao | 3.2 cm |
Dung tích | 0.3 lít |
Màu sắc | Đen |
Trọng lượng | 0.6 kg |
Sử dụng với bếp từ | Có |
Sử dụng trong lò nướng | Có |
Xuất xứ thương hiệu | Lodge USA |
Nơi sản xuất | Lodge USA |
Đã tôi dầu tại nhà máy | Có |
Hình dạng | Vuông |
Chức năng | Rán nướng xào nấu |
Kiểu phục vụ | Một suất tại bàn |
Mô tả sản phẩm
- Hãng Lodge đã sáng tạo ra những dụng cụ nấu nướng bằng gang như thế này kể từ năm 1896 và đến nay, hãng vẫn tiếp tục gây ấn tượng với những cải tiến về chất lượng song hành cùng kỹ thuật.
- Chiếc bát gang Lodge “mini server” hình vuông 12.2 cm vô cùng đáng yêu và xứng đáng có một chỗ trong khu bếp nhà bạn đấy bởi nó có thể giúp bạn nấu rất nhiều món mình thích, từ món khai vị cho đến món chính, món tráng miệng theo phong cách từng suất phục vụ ngay tại bàn.
- Bát chảo gang Lodge 12.2 cm “mini server” là một trong số ít các sản phẩm của hãng Lodge được áp dụng kỹ thuật “xử lý nhiệt” làm sạch không khí từ bên trong giúp nó hạn chế bị han gỉ, an toàn trong máy rửa chén bát.
- Nó cũng có khả năng tự hình thành lớp chống dính (không dùng hóa chất) và sử dụng tốt với các loại bếp như: từ, ceramic, điện và gas, cả trong lò nướng, trên vỉ nướng, thậm chí trên bếp củi khi đi dã ngoại.
Đặc tính nổi bật
- Tích nhiệt tốt, truyền dẫn nhanh và đều khắp các điểm trên mặt chảo nên thức ăn chín đều từ bên trong, bên ngoài không bị cháy xém cục bộ và chất lượng ngon hơn nhiều so với nồi chảo thông thường.
- Dùng rất ít dầu.
Hướng dẫn sử dụng và bảo quản chảo gang
- Để sử dụng chảo được lâu bền và phát huy hiệu quả cao, bạn nên rửa sạch mọi vết thức ăn bám trên bề mặt chảo, chỉ cần dùng nước nóng và miếng nhám rửa chén, khi cần thiết có thể dùng muối hạt hoặc nước rửa chén loãng.
- Dùng khăn lau khô, đặt lên bếp hong nóng vài phút để KHÔ HOÀN TOÀN rồi mới cất đi.
- Cẩn thận hơn thì bạn nhỏ một hai giọt dầu ăn (rất ít), dùng rẻ thoa đều khắp bề mặt rồi cất trữ nơi khô ráo.
Một số lưu ý đặc biệt
- Kẻ thù lớn nhất của nồi chảo gang là nước nên đừng bao gờ ngâm chúng trong chậu nước. Phải chắc chắn chúng đã khô hoàn toàn (từ bên trong) trước khi cất trữ.
- Người bạn thân thiết nhất của nó là dầu mỡ, vì vậy nên dùng nó thường xuyên các ngày trong tuần với các món xào rán sẽ giúp nó bền hơn và khả năng chống bám dính ngày càng tốt hơn.
- Đừng bao giờ đổ ngay nước nguội vào chảo khi nó vừa được mang ra từ trong lò hay trên bếp vì khi đó nó đang rất nóng, có thể xẩy ra nứt vỡ vì sốc nhiệt.
- Nên đặt chảo lên bếp với mức nhiệt nhỏ vài phút trước khi nấu để chảo nóng lên trước, điều này sẽ giúp cho thức ăn khi cho vào không dễ bị bám dính. Khi thức ăn đã gần chín thì nên chỉnh nhỏ nhiệt nếu không sẽ dễ bị cháy.
- Luôn dùng đế lót bằng gỗ hay silicon bên dưới để tránh làm nứt vỡ mặt quầy bếp vì nó nóng rất lâu.
- Đừng bao giờ kéo lê nồi chảo gang trên mặt kính bếp từ vì có thể gây xước. Nên nhẹ nhàng nhấc ra, đặt vào. Nhớ luôn dùng khăn lót hay găng tay đun nấu.