Hàng Order
Nồi Gang Lodge 6.62 Lít
Thương hiệu: Lodge
4,300,000₫
- Vật liệu gang an toàn, dùng các loại bếp
- Chống dính tự nhiên, sử dụng vĩnh cửu
- Nhập khẩu chính hãng Lodge Cast Iron, Mỹ
USA
Thông Số Kỹ Thuật Nồi Gang Thô 6.62 Lít Lodge P12D3
Chiều dài lớn nhất (cả tay) | 39.37 cm |
Đường kính miệng | 31.75 cm |
Chiều cao | 18 cm |
Dung tích | 6.62 lít |
Màu sắc | Đen |
Trọng lượng | 7.6 kg |
Thiết kế tay cầm | Có |
Sử dụng với bếp từ | Có |
Sử dụng trong lò nướng | Có |
Vật liệu | Gang |
Xuất xứ | USA |
Có được tôi dầu tại nhà máy | Có |
Hình dạng | Tròn |
Chức năng | Nấu ninh hầm rán |
Mô tả sản phẩm
- Chiếc nồi gang thô Lodge P12D3 dung tích 6.62 lít là một dụng cụ linh hoạt đáng để bạn sở hữu.
- Nó giúp bạn nấu bất cứ món ninh hầm hay kho mà bạn thích, bạn cũng có thể sử dụng nó như chiếc chảo cỡ 26 cm để chiên rán nướng các loại thực phẩm, từ đậu phụ cho đến steak, cá, nem chả.
- Không chỉ vậy, nó còn là chiếc khay nướng bằng gang hữu hiệu để bạn mang nguyên cả con gà 4 kí-lô vào trong lò nướng.
- Nó là một dụng cụ bếp linh hoạt, sử dụng được với nhiều loại bếp như bếp từ, gas, hồng ngoại, ceramic, trong lò nướng. Thậm chí, bạn có thể đun nấu nó trực tiếp trên bếp than củi khi đi dã ngoại.
Đặc tính nổi bật
- Có khả năng chống bám dính tự nhiên (không hóa chất), càng sử dụng nhiều chống bám dính càng tốt.
- Tích nhiệt tốt, truyền dẫn đều nên không tiêu hao nhiều nhiên liệu khi đun nấu. Thức ăn chín nhanh.
- Thực phẩm được nấu chín bằng nhiệt tích giữ bên trong lớp gang nên chín đều từ bên trong, bên ngoài không bị cháy xém cục bộ.
- Tuổi của nồi chảo gang Lodge gần như vĩnh cửu nên thành ra chi phí rẻ hơn nhiều so với chảo chống dính.
Hướng dẫn sử dụng và bảo quản chảo gang
- Để sử dụng chảo được lâu bền và phát huy hiệu quả cao, bạn nên rửa sạch mọi vết thức ăn bám trên bề mặt chảo, chỉ cần dùng nước nóng và miếng nhám rửa chén, khi cần thiết có thể dùng muối hạt hoặc nước rửa chén loãng.
- Sau đó dùng khăn lau khô, đặt lên bếp hong nóng vài phút để KHÔ HOÀN TOÀN rồi mới cất đi.
- Cẩn thận hơn thì bạn nhỏ lên bề mặt nồi chảo một hai giọt dầu ăn (rất ít), dùng rẻ xoa đều khắp bề mặt rồi cất trữ nơi khô ráo.
Một số lưu ý đặc biệt
- Kẻ thù lớn nhất của nồi chảo gang là nước nên đừng bao gờ ngâm chúng trong chậu nước. Phải chắc chắn chúng đã khô hoàn toàn (từ bên trong) trước khi cất trữ.
- Người bạn thân thiết nhất của nó là dầu mỡ, vì vậy nên dùng nó thường xuyên các ngày trong tuần với các món xào rán sẽ giúp nó bền hơn và khả năng chống bám dính ngày càng tốt hơn.
- Đừng bao giờ đổ ngay nước nguội vào chảo khi nó vừa được mang ra từ trong lò hay trên bếp vì khi đó nó đang rất nóng, có thể xẩy ra nứt vỡ vì sốc nhiệt.
- Nên đặt chảo lên bếp với mức nhiệt nhỏ vài phút trước khi nấu để chảo nóng lên trước, điều này sẽ giúp cho thức ăn khi cho vào không dễ bị bám dính. Khi thức ăn đã gần chín thì nên chỉnh nhỏ nhiệt nếu không sẽ dễ bị cháy.
- Luôn dùng đế lót bằng gỗ hay silicon bên dưới để tránh làm nứt vỡ mặt quầy bếp vì nó nóng rất lâu.
- Đừng bao giờ kéo lê nồi chảo gang trên mặt kính bếp từ vì có thể gây xước. Nên nhẹ nhàng nhấc ra, đặt vào. Nhớ luôn dùng khăn lót hay găng tay đun nấu.