Shopping Cart

Hotline: (097) 758-6363

🔥 Miễn phí vận chuyển toàn bộ đơn hàng từ 998k

Súp Hải Sản Kiểu Mỹ

Súp Hải Sản Kiểu Mỹ

Trong những ngày thời tiết giá lạnh, nhiệt độ ngoài trời liên tục tụt dưới 15 độ, mà lại được thưởng thức bát súp kem nóng hôi hổi, nấu đậm đặc kiểu America cùng với cá hồi, hàu tươi và cả khoai tây thì thật là mỹ mãn bạn nhỉ.

Nguyên liệu

1 thìa canh dầu thực
vật

1 củ hành tây to (băm
nhỏ)

100g thịt lơn muối hun
khói (thái nhỏ)

1 thìa canh bột mì đa
dụng (bột mì thường)

600ml nước cá hầm

225g khoai tây

ớt bột cayenne, hạt nhục
đậu khấu

300ml sữa tưoi

32g bánh chả cá (fish
pie) đóng gói

4 thìa canh kem tươi

250g hàu (hoặc ngêu, trai,
sò, vẹm)

Mùi tây parsle (băm
nhỏ) hoặc hành lá

Bột tiêu

Bánh mì giòn thái
miếng nhỏ (để ăn cùng)

Thực hiện

  1. Bật bếp, đặt chảo chống dính lên cho nóng (loại chảo sâu lòng, thành thẳng là
    phù hợp nhất), bật lửa vừa rồi đổ dầu vào cho nóng lên, cho tiếp hành tây
    và thịt ba chỉ hun khói. Xào trong khoảng 8 – 10 phút đến khi thấy hành đã
    mềm và thịt ba chỉ đã chín. Đổ bột mì vào và khuấy đều, nấu thêm 2 phút
    nữa.
  1. Đổ nước hầm cá vào và tiếp tục đun ở mức riu riu (lửa nhỏ) cho sôi nhỏ.
    Bỏ thêm khoai tây, đậy nắp và tiếp tục đun sôi riu riu 10 – 12 phút cho
    đến khi khoai tây chín mềm.
  1. Cho hạt nhục đậu khấu, ớt bột cayenne và gia vị, cho tiếp sữa tươi
    vào và đảo đều.
  2. Cho bánh chả cá vào nồi, tiếp tục để lửa nhỏ cho sôi lăn tăn chừng 4
    phút. Cho kem tươi và hàu vào, đun tiếp khoảng 1 phút nữa. Nếm thử, nếu
    cần bổ xung thêm bột nêm. Múc ra chén, rắc mùi tây, hạt tiêu lên trên, bỏ thêm
    mẩu bánh mì vào rồi bắt đầu thưởng thức nhé.