Shopping Cart

Hotline: (097) 758-6363

🔥 Miễn phí vận chuyển toàn bộ đơn hàng từ 998k

Sa-Lát Tôm Cay Nóng Kiểu Thái

Sa-Lát Tôm Cay Nóng Kiểu Thái

Nguyên liệu

10-12 con tôm tươi lớn
(tôm sú)

80ml nước sốt ớt ngọt

1 muỗng canh đường
trắng (hoặc đường cọ)

2 muỗng canh nước mắm

1 quả chanh tươi

1 hoặc 2 quả ớt thái
nhỏ, bỏ hạt

1 quả ớt chuông đỏ thái
lát nhỏ

1 quả ớt chuông vàng
thái lát nhỏ

1 củ hẹ lớn lát nhỏ

1 nhánh tỏi giập nhỏ

Lá chanh thái nhỏ

Dưa leo bỏ ruột và
thái lát nhỏ

1 cây xà-lách búp
(hoặc thay bằng rau diếp) thái nhỏ

Lá bạc hà (hoặc kinh
giới) thái nhỏ

Lá rau mùi thái nhỏ

Dầu thực vật

Thực hiện

Bước 1

Bỏ tôm (đã bóc vỏ) vào
một bát nhỏ với nước sốt ớt ngọt. Trộn đều rồi đậy nắp và để lạnh ít nhất 15
phút. Càng lâu càng tốt. 

Bước 2

Trong một bát trộn
nhỏ, bỏ đường và nước mắm. Vắt thêm một quả chanh rồi trộn kỹ cho đến khi tất
cả đường đã hòa tan và đặt sang một bên.

Bước 3

Cắt bỏ cuống ớt, cắt
dọc làm đôi và bỏ hết hạt, băm nhỏ và để qua một bên.

Bước 4

Thái ớt chuông theo
chiều dọc, bỏ hết ruột rồi lát thành dải nhỏ. Để qua một bên.

Bước 5

Lột vỏ và thái hẹ tây
thành lát mỏng theo chiều dọc

Bước 6

Loại bỏ phần cuống lá
chanh rồi thái thành dải nhỏ mịn

Bước 7

Chẻ dưa chuột theo
chiều dọc rồi thái lát chéo mỏng

Bước 8

Bỏ lõi của cây xà-lách
búp, bổ làm đôi rồi thái nhỏ thành đoạn 2cm (nếu bạn muốn thưởng thức sa-lát
giòn hơn thì nên cắt nó thành khúc vuông) rồi đặt sang một bên.

Bước 9

Đổ dầu vào chảo
(khoảng 2 muỗng canh) mở lửa hơi to và chiên 2 mặt tôm (khoảng 1 phút mỗi mặt
hoặc cho đến khi chúng có màu thẫm đen). Sau đó bỏ ra đĩa được làm ấm

Bước 10

Chỉnh cho lửa nhỏ, đổ
hỗn hợp nước đường vào chảo (để làm nước sốt). Cho tiếp tỏi, thêm 2 muỗng canh
dầu thực vật, ớt, lá chanh và hẹ tây vào chảo rồi đảo đều tất cả.

Bước 11

Tiếp đến cho hết các
loại rau còn lại cùng với lá bạc hà, lá rau mùi vào chảo. Cho tiếp tôm vào và trộn
kỹ để cho gia vị phủ đều các nguyên liệu

Bước 12

Xúc ra đĩa và thưởng
thức

Lưu ý

Đừng nấu chín rau vì
đây là món sa-lát và bạn muốn được thưởng thức chúng chỉ hơi nóng và còn nguyên
vị tươi giòn.

Bạn cũng có thể thêm
sả và gừng để có thêm hương vị truyền thống của Thái Lan và cũng hợp với khẩu
vị của người Việt