Shopping Cart

Hotline: (097) 758-6363

🔥 Miễn phí vận chuyển toàn bộ đơn hàng từ 998k

Miso-Sesame – Món Mì Nguội

Miso-Sesame – Món Mì Nguội

Thời gian thực hiên: 15 phút

Số người được phục vụ: 4

Nguyên liệu

4 quả trứng to

3 thìa canh dầu thực
vật

Nấm hương shiitake
mushrooms, bỏ thân

4 gói mì ramen (khoảng
640g)

2 thìa canh tương red
miso

4 thìa canh dấm gạo

2 thìa canh dầu vừng sesame
oil

1.5 thìa canh hạt vừng
white sesame seeds

4 nhánh hành hoa thái
mỏng

2 tấm rong biển nori,
cắt nhỏ hình vuông

Rau mùi, sốt cay sambal

Thực hiện

  1. Đun sôi 1 nồi gang Lodge nước. Nhẹ nhàng bỏ trứng vào và luộc trong 6 phút rồi
    đổ hết nước và sối nước lạnh. Bóc vỏ và để đấy.
  1. Đổ dầu vào chảo, đặt lên bếp đun ở mức nhiệt trung bình. Cho nấm
    vào và đun đến khi nó ngả màu vàng (khoảng 3 phút). Cho thêm gia vị rồi để
    cho nguội, sau đó thái lát mỏng.
  1. Trong một tô nhỏ, cho tương miso, dấm gạo và dầu vừng vào trộn nhẹ
    nhàng, để sang bên cạnh.
  1. Nấu mì ramen theo chỉ dẫn trên bao bì, đổ nước và chờ cho nó nguội
    hoàn toàn.
  1. Trong một tô to, thả mì vào cùng với các gia giảm, hạt vừng và
    hành. Sau đấy chia ra làm 4 bát. Bên trên mỗi bát ta thả nấm, rong biển,
    ruốc heo, rau mùi và sốt cay sambal. Trứng luộc được bổ thành 2 nửa theo
    chiều dọc của nó và bầy lên trên mỗi bát 1 quả  (2 nửa) rồi thưởng thức.