Chat với Chefstore qua Zalo

Blog

Làm thế nào để chảo thép carbon sử dụng bền lâu

Cách vệ sinh bảo quản chảo thép carbon

Nhiều gia đình đã không còn thói quen sử dụng chảo chống dính thông thường mà thay vào đó là sử dụng chảo thép carbon để chế biến các món chiên xào… Vậy chiếc chảo này có dễ dàng sử dụng và làm sạch? Cùng Đồ bếp nhập khẩu tìm hiểu ngay cách làm thế nào để chảo thép carbon sử dụng bền lâu nhé!

Nấu ăn với chảo thép carbon hiệu quả

Chảo thép carbon sử dụng đa năng trên nhiều nguồn nhiệt

Chiếc chảo thép carbon Lodge dày dặn, được làm từ hỗn hợp sắt và carbon mang lại khả năng bắt nhiệt tuyệt vời. Bạn có thể sử dụng chảo thép carbon Lodge để nấu trên bất kỳ bếp cảm ứng, bếp hồng ngoại, điện, và gas cũng như trong lò nướng, trên vỉ nướng, hoặc trên lửa trại.

Làm nóng và làm nguội chảo dần dần

Khi nấu với chảo thép carbon, điều đầu tiên bạn cần làm là đun nóng từ từ chảo giúp phân phối nhiệt đều khắp bề mặt, tránh các điểm nóng trên bề mặt nấu của bạn. Làm nguội từ từ chảo thép carbon. Lưu ý nhỏ này sẽ giúp hạn chế tối đa tình cong vênh khi nấu với chảo thép carbon từ Mỹ này.

Sử dụng dụng cụ bằng kim loại, silicon, gỗ hoặc phụ kiện khi nấu

Bề mặt nấu của chảo thép carbon Lodge có thể rất nóng. Hãy đảm bảo rằng các dụng cụ nấu ăn được thiết kế chịu nhiệt như gỗ, kim loại và silicone. Điều này sẽ giúp cho quá trình nấu nướng trở nên thuận tiện hơn.

Sử dụng phụ kiện chuyên dụng khi nấu

Tay cầm chảo thép carbon khi nấu có nhiệt độ cao và dễ làm bỏng tay của bạn nếu vô tình chạm vào. Hãy sử dụng phụ kiện chuyên dụng hoặc khăn lót khi muốn di chuyển chảo trong quá trình nấu.

Bảo vệ mặt bàn bằng những vật tầm thường

Sử dụng miếng lót nồi để bảo vệ mặt bàn ăn hoặc mặt bàn bếp của bạn khỏi dụng cụ nấu còn nóng.

Cách làm sạch chảo thép carbon nhanh hiệu quả

Bước 1: Ngâm chiếc chảo thép carbon cần làm sạch trong nước (khoảng 3 phút) nếu chiếc chảo có các vết bám cứng đầu.

Ngâm chiếc chảo thép carbon cần làm sạch trong nước

Ngâm chiếc chảo thép carbon cần làm sạch trong nước

Bước 2: Làm sạch chảo bằng khăn rửa chén hoặc miếng bọt biển cùng nước rửa chén pha loãng.

Bạn cũng có thể đổ muối biển (muối hạt) lên bề mặt chảo và dùng cọ sắt hoặc bàn chải cọ sạch hết dầu và cặn cháy, sau đó rửa lại với nước.

Làm sạch chảo bằng đồ chuyên dụng

Làm sạch chảo bằng đồ chuyên dụng

Bước 3: Sử dụng khăn lau hoặc khăn giấy sạch lau khô chảo, đảm bảo chảo của bạn khô hoàn toàn.

Sử dụng khăn khô để lau chảo

Sử dụng khăn khô để lau chảo

Bước 4: Xoa một lớp dầu ăn mỏng lên bề mặt chảo. Dùng khăn lau đều dầu toàn bộ bề mặt chảo từ trong ra ngoài và cả tay cầm.

Luôn bảo quản chiếc chảo thép carbon của bạn ở nơi khô ráo, thoáng mát.

Ngoài ra, bạn cũng nên lưu ý tôi dầu từ 1-2 tháng một lần hoặc khi bạn cảm thấy cần bổ sung lớp chống dính tự nhiên. Việc sử dụng chảo thường xuyên để chế biến các món chiên rán, nhiều dầu mỡ cũng là cách giúp cho lớp chống dính được “củng cố” và hiệu quả hơn.

Xem thêm: Mách bạn cách sử dụng nồi gang tráng men Lodge luôn được như mới