Chat với Chefstore qua Zalo

Blog

Hướng dẫn tôi dầu cho chảo gang bằng 2 phương pháp cực đơn giản

Tôi dầu trên bếp gas

Tôi dầu là phương pháp tạo lớp bảo vệ và củng cố khả năng chống dính tự nhiên đầy hiệu quả cho các sản phẩm chảo gang, chảo thép carbon. Khi mua chảo Lodge về nhà sản xuất đã tôi sẵn lớp dầu, nhưng bạn muốn sản phẩm sử dụng hiệu quả lâu dài, thì nhất thiết cần tôi dầu lại.

Việc tôi dầu cho chảo gang Lodge rất đơn giản, không mất nhiều chi phí. Dưới đây, Chefstore sẽ hướng dẫn cho bạn cách tôi dầu cho chảo gang ngay tại căn bếp của mình.

Cách tôi dầu cho chảo bằng lò nướng

Trước khi tôi dầu chảo gang bằng lò nướng, bạn cần dùng nước ấm hoặc muối để làm sạch chảo cũng như loại bỏ các vết cháy bám trên bề mặt chảo.

Tiếp đến, cho chảo vào lò nướng ở nhiệt độ 400 độ F (190 độ C) trong khoảng 10 phút để sấy khô. Sau đó, lấy chảo ra khỏi lò và bắt đầu phủ dầu cho chảo.

Tôi dầu cho chảo gang bằng lò nướng

Tôi dầu cho chảo gang bằng lò nướng

Dùng khăn mềm để thoa đều dầu (dùng rất ít dầu) lên toàn bộ chảo ở bên trong, bên ngoài và cả tay cầm.

Đặt úp ngược chảo trong lò nướng, ngăn dưới lò để một lớp giấy bạc. Điều chỉnh nhiệt độ từ 180 – 230 độ C (khoảng 400 độ F) trong 45-60 phút sau đó bạn cứ để yên trong lò cho chảo nguội dần. Khi đã sờ tay vào được thì lấy ra, chùi sạch lớp dầu đi và rửa lại bằng nước ấm + nước rửa chén. Vậy là bạn đã hoàn thành xong việc tôi dầu cho chảo gang.

Cách tôi dầu cho chảo gang bằng bếp

Khi nhà bạn không có lò nướng thì làm thế nào đây, không cần lo lắng bạn có thể sử dụng bếp gas, bếp từ, bếp điện… để tôi dầu cho chiếc chảo của mình.

Cũng như phương pháp tôi dầu bằng lò nướng, bạn cũng cần làm theo trình tự các bước:

Bước 1: Tiến hành rửa sạch chảo

Với chảo mới ( chưa sử dụng): Rửa sạch chảo với nước ấm.

Sử dụng muối hoặc nước nóng để vệ sinh chảo gang

Sử dụng muối hoặc nước nóng để vệ sinh chảo gang

Với chảo đã sử dụng: Rắc lớp muối đều lên chảo, sau đó lấy nửa củ khoai tây chà sạch bề mặt chảo từ trong ra ngoài cho đến khi chảo không còn lớp cặn bám, rửa lại với nước sạch (Bạn cũng có thể dùng nước rửa chén pha loãng và miếng nhám cọ nồi làm sạch chảo, sau đó rửa lại với nước sạch).

Bước 2: Sấy khô chảo trên bếp đảm bảo chảo không còn ẩm cả bên trong.

Bước 3: Tôi dầu cho chảo bằng bếp.

Bật bếp lên đun nóng chảo, cho một thìa dầu ăn nhỏ vào chảo Lodge, nghiêng chảo hoặc tán đều dầu ăn bao phủ toàn bộ đáy chảo 1 lớp rất mỏng. Sau đó đun chảo trên bếp cho đến khi chảo nóng già, dầu ăn khô sệt và bốc khói trắng thì tắt bếp.

Tôi dầu trên bếp gas

Tôi dầu trên bếp gas

Bước 4: Phủ dầu thêm một lượt cho chảo gang

Để khoảng 4-5 phút cho chảo nguội bớt, sau đó dùng khăn sạch xoa đều toàn bộ dầu trong chảo (cả mặt trong và ngoài, tay cầm)

Lặp lại các bước 2, bước 3, bước 4 từ 2-3 lần

Bước 5: Rửa chảo với nước nóng, đặt lên bếp sấy khô chảo và cất lên giá

Tôi dầu cho chảo gang có vai trò rất quan trọng vừa để bảo vệ chảo khỏi han gỉ vừa giúp khả năng chống dính của chảo được tối ưu.

Lưu ý: bạn có thể sử dụng thịt mỡ lợn thay cho dầu ăn. Thái nhỏ thịt mỡ, đun nóng chảy cho kiệt mỡ thành tóp, ngâm mỡ nóng trong chảo vài giờ.

Xem thêm: 5 lợi ích ưu việt khi lựa chọn sử dụng nồi chảo gang khiến bạn muốn “rinh” ngay về nhà

Một suy nghĩ về “$ s”

Nhận xét được đóng lại.