Shopping Cart

Hotline: (097) 758-6363

🔥 Miễn phí vận chuyển toàn bộ đơn hàng từ 998k

Đùi Gà Om Nước Sốt Kem Bơ Chanh

Đùi Gà Om Nước Sốt Kem Bơ Chanh

Món này được hoàn thiện bởi chính tên gọi của nước sốt nấu nó. Vì vậy bạn cần lưu ý đến phần chế nước sốt.

Đùi gà nướng trong lò ngập trong nước sốt kem bơ và chanh. Ớt bột sẽ ngấm sâu vào bên dưới lớp da. Lại được nướng cùng rau cải chân vịt sẽ làm cho món này có mùi vị đặc trưng: vị ngậy của bơ-pho mai, hơi cay của ớt lại thêm vị chua nhè nhẹ của chanh nữa…  khi mà nước sốt được hấp thụ vào bên trong phần thịt.

Thời gian chuẩn bị: 10 phút

Thời gian nấu: 40 phút

Số suất được phục vụ: 2

Nguyên liệu

4 đùi gà (gợi ý để
nguyên xương)

120g pho-mai Parmesan nạo
nhỏ

2 thìa canh bơ

Vài cành xạ hương tươi
hoặc 1 thìa cà phê xạ hương khô

240ml nước luộc gà

3 nhánh tỏi

600g rau chân vịt

Muối tiêu

1 thìa canh ớt bột paprika

1 quả chanh vàng

240ml kem heavy cream

Thực hiện

Bước 1

Bật cho nóng lò trước
đến 400°F – 200°C.

Bước 2

Cho đùi gà vào tô trộn

Bước 3

Cho muối tiêu và ớt
bột vào và dùng tay trộn kỹ (nhớ rửa tay sạch trước và sau khi trộn).

Bước 4

Cho bơ vào nồi gang và
làm cho nó nóng chảy tại mức nhiệt vừa phải.

Bước 5

Nhẹ nhàng cho thịt gà
vào nồi, đặt mặt có da xuống trước và chiên cho đến khi lớp da gà vàng đều đẹp
mắt.

Bước 6

Cho thêm cành xạ hương

Bước 7

Tiếp đến lật mặt thịt
và tiếp tục chiên cho nó trở lên vàng rộm (khoảng 3 – 4 phút mỗi mặt).

Bước 8

Gắp thịt gà ra bỏ vào
tô có sẵn nước cốt chanh.

Bước 9

Giã tỏi cho vào nồi để
mức lửa nhỏ, trộn đều tay

Bước 10

Đổ nước luộc gà vào
nồi

Bước 11

Vắt tiếp nước cốt
chanh.

Bước 12

Tiếp đến cho kem

Bước 13

Tiếp đến cho pho-mai
nạo vào nồi.

Bước 14

Cho rau cải chân vịt
vào và trộn đều toàn bộ hỗn hợp.

Bước 15

Cho lại thịt gà vào
nồi, nhớ là mặt có da lại ở phía trên.

Bước 16

Om lửa nhỏ cho đến khi
nó sôi lăn tăn thì mở lò cho cả nồi vào, đặt mức nhiệt 400°F – 200°C và đun
trong khoảng 25 phút.

Bước 17

Tắt lò, lấy nồi ra
ngoài, cho thịt nghỉ khoảng 10 phút rồi hãy thưởng thức. Đặt miếng đùi gà lên
trên rau cải chân vịt và tưới nước sốt nhé.

Lưu ý

Nếu bạn nhận thấy nước
sốt có vẻ loãng thì chắt bớt nước ngay khi đang còn trên bếp đi nhé.