Shopping Cart

Hotline: (097) 758-6363

🔥 Miễn phí vận chuyển toàn bộ đơn hàng từ 998k

Đùi Cừu Nướng Kiểu Hy Lạp

Đùi Cừu Nướng Kiểu Hy Lạp

Thời gian chuẩn bị: 15 phút

Thời gian nấu: 1 giờ 45 phút

Người Hy lạp nổi tiếng
với các món ẩm thực thịt cừu và tôi dám chắc là bạn sẽ không thể cưỡng nổi muốn
cắn một miếng đùi cừu nướng với nhiều loại gia vị đặc trưng ngay khi nó vừa
được nấu, nhất lại là con cừu dưới 5 tháng tuổi, thật đấy.

Trong thực tế, món này
được thực hiện khá dễ, chỉ làm vài bước đơn giản là bạn đã có món đùi cừu nướng
hương vị Hy lạp tuyệt vời. Đùi cừu được giữ nguyên xương sẽ giúp làm tăng mùi
vị đặc trưng của nó và thịt cũng mềm hơn. Thịt cừu thích hợp với rượu vang, vì
vậy nếu bạn nấu nó với rượu vang loại Bordeaux hay Cabernet Sauvignon thì rất
tuyệt.

Nguyên liệu

2.5 kg đùi cừu (có
xương)

3 nhánh hương thảo

4 nhánh tỏi

3 củ hành tây

240 ml rượu vang trắng

480 ml nước hầm thịt

2 thìa canh mứt quả lý
chua đen

30g bơ

2 thìa canh bột mì

3 thìa canh dầu oliu

Muối & hạt tiệu

Quả lý chua đen

Thực hiện

  1. Đổ 1 ít dầu oliu lên trên miếng thịt, dùng tay xao đều khắp bề mặt.
    Tẩm ướp nó với muối, hạt tiêu
  1. Đặt khay lên bếp, đổ vào ít dầu ăn và đun với mức nhiệt hơi cao.
    Cho miếng đùi cừu vào khay và chiên áp chảo các mặt, nếu bạn thích nó vàng
    đậm thì giữ mỗi mặt lâu hơn 1 chút
  1. Cắt nhỏ cỏ hương thảo thành 12 đoạn, dài chừng 2 cm
  1. Bóc bỏ tỏi và thái làm 2 lát theo chiều dọc
  1. Đục 12 lỗ trên bề mặt miếng thịt, dùng ngón tay nhét tỏi, hương
    thảo, quả hạt lý chua đen vào các lỗ đó
  1. Gọt vỏ và thái lát hành tây, bỏ vào khay nướng cùng với 720ml nước
  2. Đặt giá nướng vào khay rồi đặt miếng đùi cừu lên trên
  3. Cho khay vào lò nướng trong 80 phút tại nhiệt độ 150 độ C (Thời
    gian nướng được tính toán cứ khoảng 16 phút tương đương trọng lượng 500g).
    Dùng nhiệt kế đo nhiệt xiên vào miếng thịt cho chính xác
  4. Khi thịt đã chín, lấy ra ngoài và để yên trong khoảng 30 phút, nhớ
    phải dùng miếng giấy bạc bịt kín, rồi lại phủ 1 lớp khăn lên trên nữa
  5. Lại cho khay lên bếp (trong đó có sẵn hành tây) đun mức nhiệt cao,
    cho thêm rượu vang, nước hầm thịt
    bò và mứt lý nho đen vào
  6. Dùng 1 xoong quấy bột nhỏ, đun nóng chảy bơ, sau đó cho bột mì vào
    tiếp tục đun cho đến khi thấy nó có màu nâu nhạt là được. Đổ hỗn hợp này
    vào trộn lẫn với nước trong khay nướng (vừa đun ở bước 10) sau đó lọc hỗn
    hợp sốt này qua vợt lọc
  7. Sau khi miếng đùi cừu đã được nghỉ đủ 30 phút, dùng dao thái thành
    các lát mỏng, bày ra đĩa tưới nước sốt lên trên rồi thưởng thức.