Shopping Cart

Hotline: (097) 758-6363

🔥 Miễn phí vận chuyển toàn bộ đơn hàng từ 998k

Đùi Cừu Nướng Kiểu Hy Lạp Ăn Với Sốt Tzatziki

Đùi Cừu Nướng Kiểu Hy Lạp Ăn Với Sốt Tzatziki

Thực hiện theo các
bước hướng dẫn của chúng tôi để thử nghiệm món đùi cừu nướng, cuộn bánh bột mì chiên
và sốt tzatziki – hương vị chuẩn của người Hy Lạp.

Nguyên liệu

4 nhánh tỏi

4 muỗng canh dầu oliu

1 quả chanh ép lấy
nước

1 muỗng canh lá kinh
giới khô

1 muỗng canh lá thyme

2 lá nguyệt quế

1 đùi cừu

Bánh tráng bột mỳ chiên
(để ăn cùng)

Thực hiện

  1. Cho tỏi vào cối, giã nhỏ rồi trộn với dầu ô liu, nước cốt chanh, lá
    kinh giới và lá húng tây, nêm thêm với một ít muối và nhiều tiêu rồi trộn
    đều. Đặt đùi cừu vào khay nướng to, đổ hỗn hợp sốt lên thịt và xoa đều
    khắp bề mặt thịt. Để nguyên vậy trên bàn ít nhất 1 giờ ở nhiệt độ phòng,
    hoặc lâu hơn trong tủ lạnh, nhưng không được qua đêm nếu không thịt sẽ trở
    nên quá mềm.
  1. Có 2 cách để nướng món thịt cừu. Cách thứ nhất là nướng trên bếp
    than củi. Chuẩn bị sẵn bộ giá nướng, xiên thịt vào que và quay nướng trực
    tiếp trên than hồng trong khoảng 20 – 30 phút cho đến khi thịt có màu hồng
    (chín tái) hoặc 40 phút nếu muốn thịt chín kỹ.

Nếu nướng trong lò, đặt thịt cừu trong một chiếc khay nướng  hoặc chảo nướng bếp từ và nướng trong 30 phút cho chín
tái hoặc 40 phút để thịt chín kỹ. Giữa chừng thời gian bạn nhớ lấy khay thịt ra
ngoài để lật mặt.

  1. Sau khi thịt chín, lấy ra ngoài và để nó nghỉ trong 10 phút trước
    khi thái.
  2. Trong khi đợi thịt nghỉ, chúng ta làm sốt tzatziki. Nạo quả dưa
    chuột thành sợi, rắc một chút muối vào rồi vắt kiệt cho hết nước (giống
    như bạn làm món nộm). Cho sữa chua, tỏi và lá bạc hà vào trong 1 cái tô và
    trộn kỹ.
  3. Thái thịt cừu thành các lát dày vừa phải, được cuốn trong bánh bột
    mì nóng và chấm với sốt tzatziki thưởng thức bạn nhé.