Shopping Cart

Hotline: (097) 758-6363

🔥 Miễn phí vận chuyển toàn bộ đơn hàng từ 998k

Công Thức Làm Xúc Xích Hải Sản

Công Thức Làm Xúc Xích Hải Sản

Công thức làm món xúc
xích hải sản là một trong những công thức được dạy trong các trường nghề làm
bếp, thế nhưng nó lại chẳng bao giờ có trong thực đơn các nhà hàng.

Không giống như xúc
xích thịt thông thường được làm bằng các miếng thịt vụn hoặc những phần thịt
chưa chắc chất lượng, thì xúc xích hải sản lại cần phải các nguyên liệu tươi
sạch. Làm xúc xích hải sản theo cách này sẽ tốn tiền của bạn hơn là làm xúc
xích thịt.

Tuy nhiên, dù nó không
phải là loại thực phẩm phổ biến như xúc xích thịt, nhưng đây lại chính là cách
giúp bạn và gia đình có món ăn đặc biệt chất lượng, đủ dinh dưỡng hơn tất cả
các loại xúc xích thịt khác, bởi vì nó được làm từ hải sản: cá fillet, tôm, cá
hồi. Vị của nó cũng rất đáng yêu, nhìn bên ngoài của nó cũng gần giống như hot
dog.

Nếu bạn muốn bên trong
lõi của nó nhìn thô nhám thì cũng rất đơn giản, vẫn làm như cách trong cờ-líp
này, nhưng phần nguyên liệu tôm, sò điệp, và cá thì bạn chỉ cần băm nhỏ, không
cần xay. Ngay sau khi nấu chín và cắt ra, bạn sẽ nhìn rõ thấy từng loại nguyên
liệu ở bên trong. Cá nhân tôi thì thích nhìn nó nuột nà và mịn như miếng giò
heo… Dẫu vậy, chefstore thành thực hy vọng bạn sẽ sớm thử trải nghiệm làm món này cho
cả gia đình mình nhé

 Nguyên liệu (để làm 4 cái xúc xích)

400g cá đã lọc xương
và da (cá da trơn)

120g cá hồi đã lọc
xương và da

120g tôm bóc vỏ

2 thìa canh vụn bánh

4 quả trứng to (chỉ
lấy lòng trắng)

1 quả trứng nguyên cả
lòng trắng và đỏ

2 thìa cà phê muối kosher
(hoặc 1 1/4 thìa cà phê muối tinh)

Ớt bột cayenne

2 thìa canh hẹ tây đã
được phi vàng

2 thìa canh mùi tây
băm nhỏ

Thìa là băm nhỏ

Nguyên liệu làm sốt

2 thià canh nước

1 quả chanh vắt lấy
nước cốt

2 thìa canh bơ

1 thìa canh mùi tây
băm nhỏ

Muối để nêm.