Shopping Cart

Hotline: (097) 758-6363

🔥 Miễn phí vận chuyển toàn bộ đơn hàng từ 998k

Công Thức Làm Bánh Quy Socola Chip Nutella 3 Lớp

Công Thức Làm Bánh Quy Socola Chip Nutella 3 Lớp

Kết hợp sự keo dính của socola và vị ngậy của bơ ở giữa – trong khi vỏ ngoài vẫn hơi dai dai, nhưng khi cắn một miếng bạn sẽ cảm nhận ngay vị socola tinh khiết. Đó chính là món bánh quy 3 lớp với nhân socola nutella kỳ diệu được làm bằng chảo gang Lodge.

Nguyên liệu

120 gam bơ

120 gam đường nâu

80 gam đường trắng tinh khiết

2 thìa cà phê vanilla

1 quả trứng gà

240 gam bột mì

1/2 thìa cà phê bột nở soda

1/3 thìa cà phê muối

120 gam socola hạt

80 gam socola nutella (dạng lỏng)

Dụng cụ cần

Tô trộn

Phơi trộn phới lồng

Giấy nến

Chảo gang cỡ 23 cm

Lò nướng

Thực hiện

Bật lò trước tại nhiệt độ 185 độ C.  Chuẩn bị chảo gang  đường kính 23 cm, lót giấy nến bên
trong.

Trong tô trộn: bỏ vào hỗn hợp bơ, đường và vanilla rồi trộn kỹ đều.
Cho trứng và tiếp tục trộn để hòa quyện hoàn toàn như kem. Thêm bột mì, bột nở
và muối vào tô rồi lại tiếp tục trộn kỹ sao cho toàn bộ nguyên liệu khô trở
thành ướt và hòa quyện hoàn toàn thành khối bột bánh mềm dẻo.

Phủ kín đáy chảo gang với một nửa
số bột bánh và một nửa số hạt socola, dùng phới vét bột dàn mỏng đều

Cho socola nutella vào lò vi sóng trong khoảng 30 giây hoặc đặt lên bếp để
nó nóng chảy hoàn toàn thành dạng loãng lỏng

Rót nutella lên trên lớp bột bánh, chừa lại khoảng 2 cm tính từ mép
thành chảo (để khi chúng ta làm lớp thứ hai nó không bị phè ra ngoài). Bên trên
lại tiếp tục rải một lớp bột bánh thứ hai, dùng dụng cụ xúc lật hoặc mặt sau
của thìa ép lèn lên bột cho nó dàn bằng đều. Rải nốt số hạt socola còn lại lên
trên bề mặt

Bỏ vào lò khoảng 25 – 30 phút cho các lớp kết dính. Có thể dùng giấy bạc
bọc kín chảo và nướng khoảng 30 phút, sau đó bỏ giấy bạc ra và nướng tiếp 10
phút nữa để các lớp bánh kết dính hoàn toàn. Để nguội sau 10 phút là có thể thưởng thức được

Chúc các bạn thành công với món bánh quy Socola Chip Nutella.